Ống khủng long hóa thạch tiết lộ kho báu 230 triệu năm tuổi

CNN – Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng phân hóa thạch không chỉ chứa đầy phân. Một trong những mẫu vật chứa một kho báu tiềm ẩn: một loài bọ cánh cứng 230 triệu năm tuổi, chưa từng được phát hiện trước đây.

Bọ cánh cứng, được gọi là Triamyxa coprolithica, được tìm thấy bằng phương pháp quét tia X mạnh mẽ, theo một nghiên cứu Nó đã được xuất bản hôm thứ Tư trên tạp chí Current Biology.

Tên khoa học của loài bọ cánh cứng đề cập đến Kỷ TriasCác nhà khoa học cho biết điều đó kéo dài từ khoảng 252 triệu đến 201 triệu năm.

Tác giả đầu tiên của nghiên cứu Martin Kvarnström, nhà cổ sinh vật học và nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Uppsala, cho biết: “Tôi thực sự ngạc nhiên khi thấy những con bọ được bảo quản tốt như thế nào, khi bạn mô hình hóa chúng trên màn hình, giống như thể chúng đang nhìn thẳng vào bạn. và Thụy Điển Giấy phép.

Dựa trên kích thước, hình dạng và các đặc điểm giải phẫu khác của phân hóa thạch được phân tích trong nghiên cứu trước đó, các nhà khoa học kết luận rằng phân được bài tiết bởi Celisaurus opulensis, một loài khủng long nhỏ dài hơn 6 feet, nặng khoảng 33 pound và sống ở Ba Lan khoảng 230 triệu USD. . nhiều năm trước đây trong kỷ Trias.

Ông cho biết: “Cilisaurus có một cái mỏ ở đầu hàm, có thể dùng để nhổ tận gốc rác và có thể mổ côn trùng từ mặt đất, giống như các loài chim hiện đại”. phiên bản mới.

READ  Vật liệu bọt thông minh mang lại cho bàn tay robot khả năng tự sửa chữa

Các nhà nghiên cứu gợi ý rằng phân hóa thạch có thể thay thế cho một vật liệu khác được biết đến để tạo ra hóa thạch côn trùng được bảo quản tốt nhất: hổ phách, một loại nhựa hóa thạch cứng, màu vàng nhưng trong suốt được tạo ra bởi những cây đã tuyệt chủng trong Kỷ nguyên thứ Ba, kéo dài từ Gần 66 triệu 2,6 triệu năm trước.

Theo một thông cáo báo chí, vì các hóa thạch lâu đời nhất của hổ phách có tuổi đời khoảng 140 triệu năm, nên các mẫu phân hóa thạch lâu đời hơn có thể giúp các nhà nghiên cứu tiến sâu hơn vào quá khứ chưa được khám phá, theo một thông cáo báo chí.

Đồng tác giả nghiên cứu Martin Vekachik, một nhà côn trùng học tại Đại học Quốc gia Sun Yat-sen ở Đài Loan, cho biết: “Chúng tôi không biết côn trùng trông như thế nào trong kỷ Trias và bây giờ chúng tôi có cơ hội.

Và các nhà nghiên cứu tìm thấy côn trùng trong phân hóa thạch có thể quét chúng theo cách tương tự như các nhà khoa học quét bọ hổ phách, tiết lộ các chi tiết nhỏ, Vikacic nói thêm.

Qvarnström cho biết mục tiêu nghiên cứu cuối cùng của nhóm nghiên cứu là sử dụng dữ liệu phân hóa thạch “để tái tạo lại lưới thức ăn cổ đại và xem chúng đã thay đổi như thế nào theo thời gian.”

READ  Cơ quan Y tế Anh cho biết vắc xin Pfizer có hiệu quả chống lại biến thể được tìm thấy ở Ấn Độ

The-CNN-Wire ™ & © 2021 Cable News Network, Inc. , một công ty WarnerMedia. Đã đăng ký Bản quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *