Para Games khởi tranh, Việt Nam nhắm tới 40 HCV | văn hóa – thể thao

Para Games bắt đầu, Việt Nam đặt mục tiêu giành 40 HCV Hin Anh 1Các nghệ sĩ biểu diễn trong lễ khai mạc ASEAN Para Games 11 tại Sân vận động Manahan Ở Surakarta, Trung Java, Indonesia Ngày 30/7 (Ảnh: Tân Hoa xã / TTXVN)

Hà Nội (VNS / TTXVN) – Đại hội thể thao Paralympic ASEAN (APG) đã hạ màn vào ngày 30/7 với lễ khai mạc sôi động bao gồm màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp và các buổi biểu diễn văn hóa, âm nhạc sôi động tại Surakarta, Indonesia.

Phó Tổng thống Indonesia Ma’ruf Amin chính thức khai mạc Đại hội, mở đường cho 7 ngày làm việc sôi nổi cho đến lễ bế mạc vào ngày 6/8.

Chiếc vạc được thắp sáng bởi vận động viên bắn súng Paralympic Hanik Buji Hasuti sau khi Gibran Rakabuming Raka, người đứng đầu Ban tổ chức Para Games Indonesia, phát biểu khai mạc.

Chủ nhà đã chào đón gần 1.200 vận động viên trong APG lần thứ 11 cùng với khoảng 15.000 khán giả tại Sân vận động Manahan đa năng có sức chứa 20.000 người đã được trình diễn trực tiếp tuyệt vời bởi diễn viên hài nổi tiếng Dodit Mulyanto và Thống đốc Trung Java Ganjar Pranowo.

Họ cũng được thưởng thức một màn pháo hoa tuyệt vời và kết thúc là một màn trình diễn rất thú vị của ca sĩ nổi tiếng Neela Khrezma.

Các vận động viên Việt Nam đã đến với khu thể thao hai năm một lần và gặp gỡ 153 thành viên trong đó có 120 vận động viên.

READ  Báo cáo của BofA: Tác động của việc đóng cửa nhà máy ở Việt Nam có thể còn tồn tại trong lĩnh vực may mặc và da giày

Họ đã đặt mục tiêu bốn mươi huy chương vàng, năm năm trước tại giải lần thứ chín ở Malaysia. Dự kiến ​​kết quả đó sẽ giúp họ kết thúc set đầu tiên.

Indonesia sẽ đăng cai 14 môn thể thao trong Đại hội thể thao châu Á Thái Bình Dương lần thứ 11 và Việt Nam sẽ tham gia tám môn.

Các vận động viên đầu tiên bắt đầu cuộc hành trình của họ là các kỳ thủ cầu lông trong các sự kiện đồng đội và các bậc thầy trong cờ tiêu chuẩn.

Bản phát hành năm 2019 ở Philippines ban đầu bị trì hoãn vì lý do tài chính trước khi bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19. Việt Nam cũng dẫn chứng về nạn dịch bị hủy Thế vận hội năm ngoái. Indonesia đã đăng cai tổ chức sự kiện lần thứ hai sau lần tổ chức năm 2011 tại Surakarta. /.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *