Party City nộp đơn xin phá sản


Newyork
CNN

Party City đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào thứ ba, bị tổn thương bởi sự cạnh tranh và nhiều năm thua lỗ tài chính.

Chuỗi bán lẻ theo chủ đề Halloween lớn nhất ở Hoa Kỳ cho biết trong một hồ sơ quy định nộp hồ sơ Nó đã đạt được thỏa thuận với các chủ nợ để giảm gánh nặng nợ 1,7 tỷ đô la.

Công ty cho biết họ đã đảm bảo khoản tài chính trị giá 150 triệu đô la cho phép họ tiếp tục mở các cửa hàng và vận hành các hoạt động của mình. Tính đến tháng 10, công ty đã có tổng số 761 bên thành phố

(PRTY)
Cửa hàng và 149 cửa hàng pop-up tại Thành phố Halloween. Năm 2021, Đảng bộ TP.

(PRTY)
Nó có hơn 16.000 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian.

Party City trong nhiều năm đã phải cạnh tranh về hàng hóa và đồ trang trí cho bữa tiệc, đặc biệt là từ các chuỗi hộp lớn và nhà bán lẻ trực tuyến bán nhiều loại hàng hóa.

Neil Saunders, nhà phân tích của GlobalData Retail, cho biết Target nói riêng đã tăng nguồn cung cho bữa tiệc và hàng hóa cho sự kiện đặc biệt.

Ông nói: “Điều này nhắm thẳng vào nhân khẩu học gia đình có truyền thống mua sắm tại Party City.

Sự xuất hiện của tinh thần halloweenmô hình cửa hàng pop-up, cũng đã giảm doanh số bán hàng của Party City trong mùa Halloween chính.

READ  Bitcoin (BTC) sụp đổ giữa lúc căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine

Tuy nhiên, cạnh tranh không phải là yếu tố duy nhất khiến Party City sa sút.

Công ty đã phải đối mặt với chi phí gia tăng trong đại dịch và thiếu heli, làm tổn hại đến việc kinh doanh khinh khí cầu rất quan trọng. Công ty cho biết trong một hồ sơ quy định rằng những quả bóng bay là “tâm điểm trong chiến lược tăng trưởng của chúng tôi và là động lực chính cho trải nghiệm thương hiệu đặc biệt của chúng tôi.”

Từ năm 2017 đến năm 2021, doanh thu của Party City đã giảm 8% xuống còn 2,2 tỷ USD. Công ty dự kiến ​​doanh số bán hàng sẽ không thay đổi vào năm 2022. Công ty cũng thua lỗ hàng năm từ năm 2019 đến năm 2021 và cho biết họ đang trên đà lỗ tới 199 triệu USD vào năm 2022.

Vào tháng 12, Party City cho biết họ có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York vì cổ phiếu của họ đã giảm xuống dưới 1 USD/cổ phiếu trong 30 ngày giao dịch.

Sự phá sản của Party City có thể là một dấu hiệu rắc rối trong ngành bán lẻ năm nay.

Các nhà bán lẻ là một kỳ nghỉ kéo dài yếuDoanh số bán lẻ tháng 12 cho thấy có thể buộc một số doanh nghiệp phải đóng cửa hàng hoặc nộp đơn phá sản.

Các chuỗi khác đang gặp khó khăn Nguy cơ phá sản cao Với chi tiêu của người tiêu dùng ngày càng giảm.

READ  Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng khi các nhà giao dịch tìm kiếm lợi nhuận

giường tắm đằng sau

(BBBY)
Trong tháng này, ông đã đưa ra một thông điệp nghiệt ngã về tương lai của công ty, cảnh báo rằng tuyên bố phá sản là kết quả có thể xảy ra đối với công ty.

Có “nghi ngờ đáng kể về khả năng tồn tại của công ty” do tình trạng tài chính xấu đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *