Phán quyết Wagatha Christie: Rebecca Vardy thua kiện trước Colin Rooney

Rebecca Vardy đã thua kiện tại Tòa án Tối cao chống lại Colin Rooney.

Vardy cáo buộc rằng Rooney đã làm tổn hại danh tiếng của cô ấy với cuộc điều tra “Wagatha Christie” của cô ấy về người đã tiết lộ Instagram Stories cho báo chí, mà Rooney kết luận là Vardy.

Thẩm phán Dame Karen Stein ra phán quyết rằng Rooney đã thành công trong việc xác minh rằng nội dung của sự phỉ báng là “phần lớn có thật”.

Một phán quyết được đưa ra hôm nay, hai tháng sau phiên tòa, bởi bộ phận Queen’s Bench của Tòa án Công lý Tối cao phát hiện ra rằng Vardy và người đại diện của cô Caroline Watt là bên trong một số câu chuyện sai sự thật mà Rooney đã đăng trên Instagram và Watt đã trực tiếp chuyển những câu chuyện này. cho một nhà báo tại The Sun.

Bà Stein phán quyết rằng Vardy đã tích cực tham gia vào hoạt động này. Tôi cũng thấy rằng có những lỗ hổng trong bằng chứng của Vardy. Watt đã không tham dự phiên tòa và lý do chính là cô biết rằng bằng chứng mà cô phải đưa ra (nhưng sau đó đã rút lại) là hoàn toàn không chính xác.

Phán quyết hôm nay cho biết: “Bà Vardy đã không gọi người bạn thân và người đại diện của mình, bà Watt, làm nhân chứng”. “Với cáo buộc rằng thông tin từ tài khoản Instagram cá nhân đã được cô Watt tiết lộ trực tiếp cho các phóng viên tại The Sun, với sự hiểu biết và đồng ý của cô Vardy, cô Watt là một nhân chứng quan trọng cho những vấn đề đang diễn ra và sự vắng mặt của cô ấy là rất đáng chú ý.”

READ  EU có kế hoạch đóng băng tài sản của Putin, Lavrov

Các tin nhắn WhatsApp quan trọng giữa Vardy và Watt từ năm 2017 và 2019 đã bị mất tích và thẩm phán đã quyết định xóa chúng một cách có chủ ý.

Văn bản phán quyết dài 75 trang cũng chỉ trích sự lạm dụng mà Vardy đã nhận trên mạng kể từ khi Rooney được công bố vào năm 2019.

“Một số thành viên của công chúng đã phản ứng với bài đăng tiết lộ bằng cách buộc bà Vardy lạm dụng thấp hèn, bao gồm cả những bức thư để chúc bà, gia đình và thậm chí cả đứa con (chưa sinh) của bà, theo những điều khoản khủng khiếp nhất”, phán quyết viết .

“Không có điều gì mà bà Vardy bị buộc tội, cũng như bất kỳ phát hiện nào trong phán quyết này, đưa ra bất kỳ lời biện minh hoặc bào chữa nào cho việc buộc bà ấy hoặc gia đình bà ấy, hoặc bất kỳ người nào khác liên quan đến vụ án này, trước những lời chỉ trích thô thiển như vậy.”

Một phiên tòa kéo dài bảy ngày đã diễn ra tại Tòa án Tối cao vào tháng Năm.

Rooney đã đăng trên mạng xã hội vào tháng 10 năm 2019 rằng cô tin rằng Vardy phải chịu trách nhiệm về việc rò rỉ nội dung từ tài khoản Instagram cá nhân của Rooney. Rooney đã mô tả trước tòa “quá trình đau đớn” của cô để giảm số lượng người theo dõi có thể xem các bài đăng trên Instagram của cô trong nỗ lực tìm hiểu cách những câu chuyện về cô đến được với báo chí, cụ thể là The Sun.

READ  Núi lửa La Palma, cập nhật trực tiếp hôm nay: núi lửa phun trào, cảnh báo sóng thần và tin tức mới nhất | đảo Canary

Cô ấy đã trồng các câu chuyện giả mạo trên Instagram và cuối cùng chỉ hiển thị chúng với một tài khoản, thuộc về Rebekah Vardy, người luôn phủ nhận những cáo buộc bôi nhọ của Rooney vào năm 2020 trong những gì cô ấy mô tả là biện pháp cuối cùng để “chứng minh danh tiếng” của mình.

Wayne Rooney, sau đó trận derby của tôi Người quản lý, có mặt tại tòa gần như mọi ngày của phiên tòa, trong khi chồng của Rebecca Vardy, Jamie xuất hiện vào ngày Wayne Rooney đưa ra bằng chứng về cuộc gặp mà anh ấy nói anh ấy đã có trong Euro 2016, khi Rooney nói rằng quản lý Roy Hodgson đã yêu cầu anh ấy nói chuyện với Vardy về chuyên mục báo chí cho vợ. Các Người nghe Tiền đạo này phủ nhận rằng cuộc gặp đã từng diễn ra, nói rằng: “Wayne đang nói những điều vô nghĩa.”

(Ảnh: Getty Images)

đi sâu hơn

Wagatha Christie tiết lộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *