Phản ứng của Việt Nam đối với Tesla bao gồm cả Hoa Kỳ trong các màn hình điện

Vượt lên trên Tesla, còn Winfast thì sao?

Đây là đề xuất của Tập đoàn Wing (VICHM), công ty lớn nhất Việt Nam, về việc cung cấp cánh tay ô tô. Nó đã đặt cược lớn vào thị trường Mỹ với xe Winfrost và hy vọng rằng những chiếc SUV chạy điện và các mô hình cho thuê pin sẽ đủ để loại người tiêu dùng khỏi các công ty dẫn đầu thị trường trong nước như Tesla (DSLAO) và General Motors Co (GMN). .

Sự xuất hiện gần đây của triển lãm ô tô và thương hiệu ô tô số 5 tại Việt Nam không nằm trong tham vọng của Winfrost, với việc trưng bày của nó được xếp vào danh sách của Mỹ và trị giá 60 tỷ USD, theo hai nguồn tin thân cận.

Giám đốc điều hành Nguyen van von nói với Reuters rằng Elon Musk sẽ tham gia vào lĩnh vực đông đảo những người chơi đang tìm cách cạnh tranh với Tesla, điều này sẽ làm tăng thiệt hại do cơn điên cuồng gây quỹ ở Phố Wall.

“Chúng tôi đến Bắc Mỹ – Hoa Kỳ, Canada và châu Âu cùng một lúc. Ở châu Âu, chúng tôi đến Đức, Pháp và Hà Lan”, Vân An cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại cơ sở nhà máy rộng lớn của công ty ở miền Bắc. Cảng Hypong.

Đứng sau Winfrost là phản ứng của Việt Nam đối với Winggroup, một liên doanh của Hàn Quốc hoặc c-by. Được thành lập như một doanh nghiệp mì ăn liền ở Ukraine thời hậu Xô Viết, con đường của công ty phản ánh sự quan tâm rộng rãi đến bất động sản, khu nghỉ dưỡng, trường học, bệnh viện và điện thoại thông minh của Việt Nam, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á.

Winfast đang cắt giảm việc làm của mình khi các công ty công nghiệp như General Motors, Toyota (7203.T) và Volkswagen (VOWG_p.DE) chi hàng tỷ đô la để chế tạo xe điện và xe lái.

Được thành lập vào năm 2017 với đội ngũ do các cựu giám đốc điều hành General Motors Co dẫn đầu, công ty đặt mục tiêu cạnh tranh về kích thước và giá cả của xe – lựa chọn một chiếc SUV điện hiện đang “sang chảnh” hơn so với lời đề nghị, Van An giải thích.

Xe Winfast cũng đi kèm với gói thuê pin, có nghĩa là giá của pin, một trong những thành phần đắt nhất của xe điện, sẽ không được tính vào giá cuối cùng.

READ  Việt Nam sẽ mở cửa hơn nữa sau Ted

“Tôi sẽ cho bạn một sản phẩm tuyệt vời, tôi sẽ cho bạn một chiếc SUV. Tôi sẽ cho bạn một chiếc xe rộng rãi hơn”, Văn An nói và cho biết thêm rằng anh sẽ từ Winnipeg đến Los Angeles vào tháng tới để đầu quân cho Winfrost’s. hoạt động ở Mỹ.

Theo một bài thuyết trình mà công ty chuẩn bị cho các nhà đầu tư tiềm năng, xe Winfast sẽ rẻ hơn so với các mẫu xe điện (EV) khác.

Một chiếc SUV của Tesla được bán với giá khoảng 50.000 USD, nhưng Van Ann, người từ chối thảo luận về các đối thủ cạnh tranh tiềm năng, cho biết WinFast SUV sẽ không bán được nhiều. Hai trong số ba mẫu xe điện của công ty được nhắm mục tiêu đến Hoa Kỳ, nơi công ty đang nhắm mục tiêu doanh số hàng năm là 45.000 xe, ông nói.

Một mẹo trong cuộc thi?

Các nhà sản xuất ô tô châu Á có vai trò là hình mẫu trong việc phá vỡ thị trường Mỹ. Toyota trong những năm 1970 và Hyundai (005380KS) trong những năm 1980 đã vượt qua sự nghi ngờ ban đầu với các sản phẩm đánh cắp thị phần từ các nhà sản xuất Mỹ.

Winfast, công ty đã bán được khoảng 30.000 chiếc tại Việt Nam vào năm ngoái và vẫn chưa có lãi, phải đối mặt với một cuộc chiến gia tăng.

Bill Russo, chủ tịch của công ty tư vấn Automobility Ltd. có trụ sở tại Thượng Hải và là cựu giám đốc điều hành của Chrysler, cho biết: “Thách thức lớn nhất của họ là thuyết phục khách hàng rằng họ có một sản phẩm chắc chắn và giá trị hấp dẫn.

“Sản phẩm có vẻ có giao diện và tính năng phù hợp, nhưng nó sẽ chỉ giúp bạn tham gia vào trò chơi. Thành công đòi hỏi phải có công nghệ hoặc mô hình kinh doanh so với cạnh tranh.”

Công ty đã đặt cược kế hoạch cho thuê pin của mình – nơi khách hàng sẽ trả một số tiền hàng tháng bằng với số tiền mà người tiêu dùng trung bình có thể chi cho xăng – sẽ giành được khách hàng Mỹ.

Vân An cho biết, khi pin sử dụng cell Samsung SDI (006400.KS) của Hàn Quốc còn 70% thì Winfast sẽ thay pin mới.

Một kế hoạch tương tự đã được phát triển bởi nhà sản xuất xe điện Neo (NIO.N) do Tencent hậu thuẫn ở Trung Quốc, với chiếc SUV ES6 có giá khởi điểm khoảng 358.000 nhân dân tệ (55.272 USD).

READ  Sự kiện Hà Nội trưng bày sản phẩm OCOP của các tỉnh Tây Nguyên | Quảng cáo

Bất kỳ EV nào. Michael Dunne, Giám đốc điều hành của Soso Co., một công ty tư vấn ô tô, cho biết nhà sản xuất sẽ không thể cạnh tranh với Tesla trong tương lai, chỉ ra thế mạnh về hội đồng quản trị của công ty Mỹ.

“Nhưng tin tốt là các công ty như Winfast không cần phải đánh bại Tesla để giành chiến thắng. Tất cả những gì họ thực sự phải làm là chuyển một phần trong số 65 triệu người tiêu dùng đã mua ô tô chạy bằng xăng vào năm 2020 để chuyển sang sử dụng điện”, ông nói. Dunne.

Với một cơ sở sản xuất tại Việt Nam có khả năng xuất xưởng 250.000 xe mỗi năm, Winfast có kế hoạch tổ chức bán hàng trực tuyến tại Mỹ, điều này giúp loại bỏ nhu cầu về mạng lưới đại lý đắt đỏ. Xe điện VFE34 của hãng tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại đã nhận được 15.000 đơn đặt hàng trước.

Công ty đã bổ nhiệm người chơi Tesla 10 năm tuổi Jeremy Snyder làm Giám đốc Phát triển Hoa Kỳ.

Theo Snyder Reuters, ông là nhân viên đầu tiên của Winfast tại Hoa Kỳ, nhưng trong số các nhân viên toàn thời gian và chuyên gia tư vấn, công ty hiện sử dụng khoảng 100 nhân viên ở đó.

Ông nói: “Đưa Việt Nam và Hoa Kỳ đến gần nhau hơn thông qua WinFast là điều rất thú vị.

Bạn có đang khai thác tăng đột biến không?

Người sáng lập Wimroop, Pam Nat Wong, một người Việt giàu có, đã cam kết đầu tư 2 tỷ USD vào mảng xe hơi bằng tiền của mình, và rót hàng trăm triệu USD vào Winfrost bằng cách phát hành chứng khoán quốc tế Wingroop và bán cổ phần ở các đơn vị khác.

Nhưng trong những năm qua, việc mở rộng đã làm tăng nợ của Wingroop và thua lỗ do một số nỗ lực của công ty đã làm giảm tính thanh khoản của nó.

Để thúc đẩy sự phát triển của mình, Winfost sẽ cần nhiều tiền hơn. Công ty đang tạo nên cơn sốt tài chính ở Hoa Kỳ, đã rót vốn vào hàng tỷ công ty khởi nghiệp ô tô thông qua các nhà đầu tư, các thương vụ mua lại có mục đích đặc biệt hoặc các công ty kiểm phiếu trống được gọi là SPAC, bao gồm các nhà quản lý tiền lớn nhất thế giới.

READ  Nga và Đức cung cấp hơn 20 triệu vắc xin covid cho Việt Nam

Ba nguồn tin sâu sắc trực tiếp về kế hoạch cho biết Winfrost đang nghiêng về một SPAC, mặc dù Van Ann từ chối bình luận về thời điểm hoặc cách thức công ty sẽ huy động vốn tại Hoa Kỳ.

Các quan chức từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sẽ sớm gặp gỡ các giám đốc điều hành của Wingroop tại Việt Nam để thảo luận về danh sách của nó, hai nguồn tin riêng biệt cho biết. Đây là công ty Việt Nam đầu tiên làm được như vậy, nếu WinFast được niêm yết tại Hoa Kỳ.

“Khi điều đó xảy ra, nó xảy ra như thế nào, cho dù thông qua SPAC hay cách khác, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định đúng đắn ngay lập tức”, Vân An nói.

Có hàng trăm SPAC đang tìm kiếm các công ty để tiếp cận công chúng và các nhà đầu tư đang háo hức xác định Tesla tiếp theo, người mà cuộc biểu tình thị trường phân tầng đã đưa Musk trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Neo, công ty đã lỗ ròng 860 triệu đô la vào năm ngoái, đã bán được dưới 44.000 chiếc ô tô vào năm ngoái, theo Danh sách Chứng khoán New York, rất gần với những gì Winfrost đang nhắm mục tiêu tại Hoa Kỳ.

Mặc dù các sản phẩm chưa sẵn sàng để bán, dòng công ty khởi nghiệp liên quan đến xe điện đã nhận được xếp hạng hàng tỷ đô la vào năm ngoái, nhưng cổ phiếu của họ đã tăng gần đây.

WinFast Khác EV Muốn phân biệt chính nó ngay từ đầu.

“Nếu bạn nhìn vào một số thương vụ SPAC đã diễn ra, họ không thực sự có những gì chúng tôi có ngay bây giờ”, Vân An nói.

“Ngay cả khi chúng tôi không có sản phẩm trên thị trường thế giới, chúng tôi có sản phẩm.”

(1 USD = 6,4771 Nhân dân tệ của Trung Quốc)

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các nguyên tắc của Thomson Reuters Foundation.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *