Pháp đang ủng hộ Google và Microsoft khi họ cố gắng bảo vệ dữ liệu nhạy cảm

Một số dữ liệu trường hợp và công ty nhạy cảm nhất có thể được lưu trữ an toàn tại Pháp bằng cách sử dụng công nghệ điện toán đám mây do Google của Alphabet phát triển. (GOOGL.O) Và Microsoft (MSFT.O)Chính phủ Pháp cho biết hôm thứ Hai rằng nếu nó được cấp phép cho các công ty Pháp.

Bình luận, nằm trong kế hoạch chiến lược do Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire và hai bộ trưởng khác vạch ra, thừa nhận ưu thế công nghệ của Hoa Kỳ trong lĩnh vực này và mâu thuẫn với lời kêu gọi trước đây của các chính trị gia châu Âu về các lựa chọn thay thế hoàn toàn trong nước.

Google và Microsoft, cùng với công ty dẫn đầu thị trường Amazon, thống trị không gian lưu trữ dữ liệu trên toàn thế giới, làm dấy lên lo ngại ở châu Âu về rủi ro bị Hoa Kỳ giám sát sau khi Đạo luật CLOUD của Hoa Kỳ năm 2018 được thông qua.

Tuy nhiên, một giải pháp thay thế “đáng tin cậy” cho điện toán đám mây có thể được phát triển ở châu Âu, Le Maire nói, bằng cách đảm bảo vị trí của máy chủ trên đất Pháp cũng như quyền sở hữu của châu Âu đối với các công ty lưu trữ và xử lý dữ liệu.

“Vì vậy, chúng tôi quyết định rằng các công ty tốt nhất – tôi nghĩ đặc biệt là Microsoft hoặc Google – có thể cấp phép toàn bộ hoặc một phần công nghệ của họ cho các công ty Pháp”, Le Maire nói tại một cuộc họp báo. Anh ấy không đề cập đến Amazon.

READ  Giao diện của Destiny 2 trong Fortnite bị rò rỉ trước sự kiện Bungie's Lightfall

Google cho biết họ hoan nghênh “sự làm rõ” do chính phủ Pháp cung cấp, đồng thời nói thêm rằng họ ủng hộ “nhu cầu về mức độ an toàn cao nhất.”

Microsoft cho biết đây là một tin tốt cho sự chuyển đổi kỹ thuật số ở Pháp “hoàn toàn độc lập”.

Ông so sánh những giấy phép này với những giấy phép xuất hiện vào những năm 1960 trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân dân sự giữa Pháp và Hoa Kỳ.

Cái gọi là nhãn “điện toán đám mây đáng tin cậy” sẽ được giao cho các công ty cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tôn trọng các nguyên tắc mà Le Maire đề cập và các điều kiện khác do cơ quan an ninh mạng ANSSI của Pháp đặt ra.

OVHcloud và Dassault Systemes ‘Outscale là hai công ty Pháp đã đáp ứng các tiêu chí này. OVHcloud cho biết vào cuối năm ngoái rằng họ đã hợp tác với Google để xây dựng khả năng điện toán đám mây của mình.

Bộ trưởng các vấn đề kỹ thuật số Cedric O.

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *