Phát biểu của Biden Putin, cuộc rút lui của Nhà Trắng đối mặt với sự giám sát

Tổng thống BidenJoe Biden: Năm người bị thương do các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga ở thành phố Lviv, miền tây Ukraine. Biden đề xuất mức thuế tối thiểu cho các tỷ phú trong ngân sách ThêmTuyên bố rằng tổng thống Nga Tổng thống Nga PutinVladimir Vladimirovich Putin báo cáo về 5 vụ tấn công bằng tên lửa của Nga ở thành phố Lviv, miền tây Ukraine Nếu chúng ta lên danh sách Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, các nhà độc tài sẽ nghĩ gì? Cuộc chiến của Putin chống lại dân thường Ukraine không có gì mới – và nó sẽ không hoạt động nữa “Bạn không thể tiếp tục nắm quyền” vang dội khắp Washington vào Chủ nhật, với một số quan chức và nhà lập pháp hiện tại và trước đây đang xem xét báo cáo bắt buộc, trong khi những người khác chỉ trích Nhà Trắng vì sự thất bại sau đó.

Biden đã quay đầu vào hôm thứ Bảy khi anh ấy nói, khi kết thúc bài phát biểu ở Warsaw, Ba Lan, “Vì Chúa, người đàn ông này không thể tiếp tục nắm quyền.”

Nhà Trắng nhanh chóng Cố gắng hoàn tác nhận xéttuyên bố rằng Biden đang ám chỉ việc Putin thực thi quyền lực bên ngoài nước Nga, và Ngoại trưởng Anthony BlinkenAnthony Blinken Biden tập hợp đồng minh chống lại Nga: Năm nỗ lực của Nhà Trắng để hủy bỏ Biden nói rằng Putin không thể tiếp tục nắm quyền Biden gặp gỡ các quan chức hàng đầu của Ukraine ở Ba Lan Thêm xác nhận nó Hoa Kỳ không có kế hoạch thay đổi chế độ ở Moscow.

Tuy nhiên, bình luận được đưa ra một cách quyết liệt vẫn tiếp tục thu hút một lượng lớn chỉ trích, với một thứ trưởng của Đảng Cộng hòa vào Chủ nhật. Kêu gọi chủ tịch ở lại trên văn bản.

READ  Tại Liên hợp quốc, bất ổn ở Haiti, Ethiopia làm dấy lên lo ngại toàn cầu

“Nhà nước của Liên minh”, Thượng nghị sĩ James Risch (Idaho), đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, nói với CNN.

“Tôi ước nó sẽ ở trong kịch bản. Ai viết bức thư này đã làm rất tốt nó. Nhưng Chúa ơi, tôi ước họ sẽ giữ nó trong kịch bản,” Rich nói thêm.

Thượng nghị sĩ. Rob PortmanRobert (Rob) Jones Portman chiếu trước: Mỹ và đồng minh gây sức ép lên Nga; Jackson trải qua các phiên điều trần xác nhận Jackson phải đối mặt với sự phản đối ngày càng tăng của GOP đối với Tòa án tối cao. (R-Ohio) Nó trông giống như một ghi chúnói với “Meet the Press” của NBC rằng bài phát biểu của Biden “rất mạnh mẽ, bất chấp sự bất tiện ở phần cuối, và sự trượt dốc ở phần cuối.”

Quản trị Biden tiếp tục làm sạch nó Về chủ đề hôm Chủ nhật, Đại sứ Hoa Kỳ tại NATO Julian Smith nói với Nhà nước Liên minh của CNN rằng “Hoa Kỳ không có chính sách thay đổi chế độ ở Nga, hoàn toàn tạm dừng.”

Bị nhấn mạnh về việc liệu nhận xét của Biden có sai hay không, Smith cho biết tuyên bố đó là Phản ứng ban đầu của con người. Từ vị tổng thống, người trước đó cùng ngày đã nghe những câu chuyện từ những người tị nạn Ukraine ở Ba Lan, những người chạy trốn khỏi đất nước bị chiến tranh tàn phá.

Đối với một số người, việc quay vòng còn tệ hơn thông báo của Biden.

Đại diện Mike Waltz (R-FL) nói với “Sunday Morning Futures” của Fox News rằng sự “lật tẩy” rõ ràng của Biden đã “làm hỏng uy tín của anh ấy.”

READ  Lũ lụt cứu ngôi làng Ukraine khỏi sự chiếm đóng của Nga

Phải coi trọng Tổng tư lệnh. Waltz nói: “Tôi không nghĩ nó đang được coi trọng vào lúc này, đồng thời cho biết thêm rằng sự tín nhiệm đáng lo ngại cũng như những lời dè bỉu khác từ tổng thống“ đang làm tổn hại đến khả năng răn đe Putin của chúng tôi ”.

Waltz nói rằng ông đồng ý với Biden rằng “cuộc tấn công giết người này sẽ tiếp tục miễn là Putin còn nắm quyền”, nhưng ông không đồng ý với việc tổng thống khiến nó có vẻ như thể Hoa Kỳ hoặc phương Tây muốn mang lại sự thay đổi.

Ông nói, một thái độ như vậy “nuôi sống bộ máy tuyên truyền của Putin” và “thực sự có thể phản tác dụng trong việc khiến Putin trở nên mạnh mẽ hơn trong nội bộ”, đồng thời nhấn mạnh rằng sự thay đổi phải đến từ người dân Nga.

Cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa của Obama, Jeh Johnson, cũng đã xem xét cuộc thanh trừng rõ ràng của Nhà Trắng, nói với “Meet the Press” của NBC rằng ông có thể đã không rút lại tuyên bố.

Anh ta là một tội phạm chiến tranh. Hắn đang tàn sát những người đàn ông, phụ nữ và trẻ em vô tội. Anh ta xâm lược Ukraine một cách bất hợp pháp. Anh ta đã được trao quyền chỉ huy và kiểm soát vũ khí hạt nhân. Một người như vậy không nên tiếp tục nắm quyền ”, Johnson nói và nói thêm rằng Putin“ càng đánh mất tính hợp pháp của mình ”.

Cựu Giám đốc An ninh Nội địa cho biết ông sẽ sửa đổi bình luận bằng cách nói “Đó không phải là một tuyên bố về chính sách của chúng tôi, đó chỉ là một tuyên bố về thực tế.”

READ  Hội nghị gây tranh cãi của LHQ về bồi thường và phân biệt chủng tộc bị Pompeo chỉ trích là 'nhuốm màu bài Do Thái'

Công hàm bất thành văn của Biden cũng đang gây chú ý ở Nga. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đến Reuters “Điều này không phải để Biden quyết định” liệu Putin có nên tiếp tục nắm quyền hay không, và nói thêm rằng “tổng thống Nga được bầu bởi người Nga.”

“Bài hùng biện này – và những đoạn quan tâm đến Nga – thật đáng kinh ngạc, nếu những từ ngữ lịch sự được sử dụng,” ông nói thêm. “Anh ấy không hiểu rằng thế giới không chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ và phần lớn châu Âu.”

Những nhận xét tuyên truyền này được đưa ra vào cuối bài phát biểu dài 27 phút ở Warsaw giới hạn chuyến đi của Biden tới châu Âu, tập trung vào cuộc xâm lược đang diễn ra của Nga vào Ukraine. Cuộc tấn công quân sự bước sang tháng thứ hai trong tuần này mà không có dấu hiệu chậm lại, mặc dù các nỗ lực của Moscow đã bị sa lầy ở một số khu vực bởi phe đối lập hùng mạnh của Ukraine.

Smith cho biết vào Chủ nhật rằng tuần qua là “lịch sử” và gọi bài phát biểu của Biden là “hoàn toàn hoàn hảo.” Bà nói thêm rằng các cuộc gặp “đưa chúng tôi đi trên một hướng đi tốt để tiếp tục ủng hộ các đồng minh, hỗ trợ người Ukraine, và gây áp lực lên Nga để buộc họ ngừng cuộc chiến này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *