Phi hành gia trải qua 178 ngày trong không gian chia sẻ 'lời nói dối' lớn mà anh nhận ra sau khi nhìn thấy Trái Đất

Bạn chỉ có thể tưởng tượng những điều gì sẽ xuất hiện trong đầu một phi hành gia khi họ nhìn hành tinh của chúng ta từ không gian – nhưng tôi nghĩ “đó là một chặng đường dài” có thể là một trong những khả năng hàng đầu.

Nhưng đối với cựu sinh viên vũ trụ NASA Ron Garan, 62 tuổi, chỉ có một điều trong đầu ông… đó là “nhận thức đáng kinh ngạc” rằng Người Trái đất chúng ta đang “sống dối trá”.

Không, không phải những Người Trái đất phẳng lúc nào cũng đúng. Thực ra là về cái gì đó nhiều Thuyết phục hơn.

Hãy đặt mình vào bộ đồ vũ trụ của Garan trong một giây và tưởng tượng xem anh ấy đang nghĩ gì khi có một cái nhìn không bị gián đoạn về thế giới của chúng ta và trải nghiệm cái gọi là “hiệu ứng tổng quan”.

Đối với những người chưa biết, thuật ngữ này mô tả sự thay đổi nhận thức mà nhiều phi hành gia cảm thấy khi họ nhìn xuống Trái đất khi đang bay trong không gian – điều mà các nhà nghiên cứu so sánh với “trạng thái kính sợ siêu việt”.

Hiện tượng này có thể gây ra “những cảm xúc bất ngờ và choáng ngợp” ở những người đủ can đảm để lên tên lửa, điều này thực sự không có gì đáng ngạc nhiên.

Ý tôi là họ đang nhìn thấy thứ gì đó mà chỉ một số ít người có thể nhìn thấy – tôi khá chắc rằng mình cũng có cảm xúc như vậy.

READ  Kính viễn vọng Không gian James Webb đã thay đổi thiên văn học như thế nào trong năm đầu tiên

Và đây chính xác là trải nghiệm mà Jarran có được khi ông trải qua 178 ngày trong không gian, du hành hơn 71 triệu dặm trong 2.842 quỹ đạo trong suốt sự nghiệp của mình tại NASA.

Nhờ góc nhìn độc đáo mà anh ấy có được về thế giới từ thời còn ở trên Trạm vũ trụ quốc tế, anh ấy đã đi đến một số kết luận thú vị về lối sống của chúng ta khi nhìn ra ngoài cửa sổ.

nói chuyện Trong một bài báo cho tạp chí The Big Think, người New York cho biết ông nhận ra rằng những điều khiến hầu hết mọi người lo lắng không phải là vấn đề lớn – nhưng chúng ta nên như vậy. nhiều Chúng ta đang ngày càng quan tâm hơn đến hiện tượng nóng lên toàn cầu, nạn phá rừng và mất đa dạng sinh học.

Phi hành gia NASA Ron Garan đang thức dậy sau một giấc ngủ sâu khi ở trong không gian (ALEXANDER NEMENOV/AFP qua Getty Images)

Phi hành gia NASA Ron Garan đang thức dậy sau một giấc ngủ sâu khi ở trong không gian (ALEXANDER NEMENOV/AFP qua Getty Images)

Nói về những gì mình chứng kiến, Garan giải thích: “Khi nhìn ra cửa sổ Trạm vũ trụ quốc tế, tôi thấy những tia sét trông giống như những gì các nhiếp ảnh gia nhìn thấy, và tôi thấy những tấm rèm cực quang nhảy múa trông gần đến mức chúng tôi có thể nhìn thấy. hãy đưa tay ra và chạm vào chúng.”

“Và tôi thấy bầu khí quyển của hành tinh chúng ta mỏng đến mức nào. Và trong khoảnh khắc đó, tôi nhận ra rằng lớp mỏng này là thứ duy trì mọi sinh vật trên hành tinh của chúng ta.

READ  Các nhà khoa học tìm thấy hóa thạch của loài nhện khủng long "khổng lồ" ở Australia

“Tôi nhìn thấy một sinh quyển óng ánh tràn ngập sự sống. Tôi không nhìn thấy nền kinh tế. Nhưng vì các hệ thống nhân tạo của chúng ta coi mọi thứ, kể cả các hệ thống hỗ trợ sự sống trên hành tinh của chúng ta, đều hoàn toàn phụ thuộc vào nền kinh tế toàn cầu, nên điều đó rõ ràng từ góc độ không gian. rằng chúng ta đang sống trong sự dối trá”.

Có vẻ như Elon Musk cần sớm hoàn thành tên lửa SpaceX của mình để tất cả chúng ta có thể tự mình xem xét điều này.

Garan tiếp tục: “Rõ ràng từ góc độ không gian là chúng ta đang sống trong sự dối trá. “Chúng ta cần chuyển từ suy nghĩ về kinh tế, xã hội và hành tinh sang hành tinh, xã hội và kinh tế. Sau đó, chúng ta sẽ tiếp tục quá trình tiến hóa của mình.

“Có ánh sáng bật lên khi họ nhận ra rằng tất cả chúng ta đều liên kết với nhau và phụ thuộc lẫn nhau như thế nào.”

Người đàn ông 62 tuổi trở về Trái đất với góc nhìn mới sau trải nghiệm

Người đàn ông 62 tuổi trở lại Trái đất với góc nhìn mới sau khi trải nghiệm 'hiệu ứng tổng quan' (Erica Goldring/Getty Images)

Kể từ khi trở về Trái đất rắn chắc, Garan đã nhiệt tình ủng hộ việc quản lý hành tinh của chúng ta đồng thời khuyến khích mọi người đưa nhau vượt lên trước cuộc đua chuột của cuộc sống hiện đại.

READ  Các nhà nghiên cứu đã xác định được cơn bão mặt trời lớn nhất từng được ghi nhận trên các vòng cây cổ thụ 14.300 năm tuổi

Garan nói thêm: “Sẽ không có hòa bình trên Trái đất cho đến khi chúng ta nhận ra sự thật cơ bản về cấu trúc liên kết của mọi thực tại,” Garan nói thêm – và anh ấy không phải là người duy nhất có quá trình suy nghĩ này.

Phi hành gia Michael Collins, người bay trên tàu Apollo 11, cho biết ông rất ngạc nhiên trước sự “mong manh” và “nhỏ bé” của Trái đất, trong khi Edgar Mitchell của tàu Apollo 14 cho biết trải nghiệm này đã mang lại cho ông “sự bùng nổ về nhận thức”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *