Phiên tòa bắt đầu với cáo buộc rằng nam diễn viên đã giả mạo một cuộc tấn công phân biệt chủng tộc

Anh ta bị buộc tội trọng tội có hành vi gây rối trật tự sau đó Các công tố viên thực thi pháp luật cho biết Anh ta đã nói dối cảnh sát về những gì đã xảy ra vào rạng sáng ngày 29 tháng 1 năm 2019 ở trung tâm thành phố Chicago. Anh ấy đã không nhận tội. Việc lựa chọn của ban giám khảo dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào thứ Hai. Hành vi gây rối, trọng tội cấp độ 4, có mức án tù lên đến 3 năm, nhưng các chuyên gia cho biết có khả năng nếu Smollett bị kết tội, anh ta sẽ bị quản chế và có thể phải thực hiện nghĩa vụ cộng đồng.

Smollett khai với cảnh sát rằng anh đang trên đường về nhà từ một cửa hàng bánh sandwich Subway lúc 2 giờ sáng thì hai người đàn ông mà anh nói rằng anh nhận ra từ chương trình truyền hình Empire bắt đầu ném những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc và kỳ thị đồng tính vào anh. Anh ta cho biết những người đàn ông đã đánh anh ta, quấn một chiếc thòng lọng quanh cổ anh ta và hét lên, “ĐÂY LÀ MAGA NATION”, ám chỉ khẩu hiệu tranh cử của Tổng thống Donald Trump vào thời điểm đó, “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại.”

Phản ứng trước cuộc tấn công được báo cáo của anh ta đã làm nổi bật một bối cảnh chính trị ngày càng phân cực. Các chính trị gia Dân chủ và những người khác đã gọi đây là một ví dụ gây sốc về sự cố chấp và căm ghét thời Trump, trong khi các đảng viên Cộng hòa cáo buộc những người theo chủ nghĩa tự do đã vội vàng miêu tả những người ủng hộ tổng thống là những kẻ phân biệt chủng tộc.

READ  Đũa phép Harry Potter, kính từ sân đấu giá Bảo bối Tử thần.

Chỉ vài tuần sau, đã có thông báo tuyệt vời về nó Smollett bị buộc tội thực hiện vụ tấn công Để thăng tiến sự nghiệp và nhận được mức lương cao hơn. Và, Cảnh sát cho biết, anh ta thuê hai anh em từ Nigeria, giả vờ tấn công anh ta với giá 3.500 đô la.

Điều này khiến Smollett tỏa sáng hơn, nhưng lần này danh tiếng của ông đã bị mất uy tín khi một người sẵn sàng sử dụng một trong những biểu tượng mạnh mẽ nhất của nạn phân biệt chủng tộc ở Hoa Kỳ để thăng tiến sự nghiệp của mình.

Thẩm phán John Fitzgerald Lake Jr., một người da đen, nói trong lần ra tòa đầu tiên của Smollett: “Phần đáng khinh và đáng khinh bỉ nhất, nếu đúng, là sự ngột ngạt. “Biểu tượng này gợi lên sự xấu xa như vậy trong lịch sử của đất nước này.”

Smollett cũng đã trở thành một tay đấm quốc gia. Anh ta là chủ đề của bộ phim sitcom “Saturday Night Live” và hàng loạt người nổi tiếng da đen, từ nhà phân tích NBA Charles Barkley đến diễn viên hài Dave Chappelle, thay phiên nhau chế giễu anh ta.

Sau đó, nổi lên sự phẫn nộ khi cho rằng sự nổi tiếng của Smollett đã tạo ra một hiệu ứng khó nắm bắt đối với hầu hết mọi người. Các báo cáo chỉ ra rằng luật sư Kim Fox của Quận Cook, theo yêu cầu của cựu Chánh văn phòng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, đã sớm liên lạc với một thành viên gia đình Smollett trong cuộc điều tra. Fox từ chối vụ kiện và sau đó văn phòng của cô ấy đột ngột bỏ cáo buộc, Fox thấy mình đang ở giữa cơn bão truyền thông khi cô ấy bác bỏ đề nghị rằng văn phòng của cô ấy đã cho ngôi sao truyền hình nghỉ ngơi.

READ  Bản tóm tắt buổi thử giọng của 'AGT': Xem Victory Brinker Giành được Golden Buzzer [VIDEO]

Tất cả những điều này đã mở đường cho những gì đã biến một câu hỏi đơn giản về sự vô tội hay tội lỗi của Smollett thành một câu chuyện pháp lý phức tạp kéo dài trong gần ba năm.

Quá trình xét xử đã bị trì hoãn một phần do đại dịch COVID-19, khiến các vụ án trên khắp đất nước bị tạm dừng trong vài tháng. Nhưng cũng có những lời buộc tội, Phép chiếu chân một lần nữa Bởi một công tố viên đặc biệt đã được điều đến để tiếp quản vụ án.

Smollett – người mà sự nghiệp đã lụi tàn – sẽ trở lại trong tuần này dưới ánh đèn sân khấu của giới truyền thông, nhưng lần này khi anh lướt qua rừng máy quay khi đi đến và rời sân vận động.

Các nhà sản xuất của Empire, nơi anh đóng vai chính trong bốn năm, đã gia hạn hợp đồng cho mùa thứ sáu và cuối cùng vào năm 2019. Nhưng anh ấy đã không xuất hiện trong một tập phim. Anh ấy cũng không phát hành bất kỳ bản nhạc hay biểu diễn âm nhạc đáng kể nào.

Tuy nhiên, anh đã đạo diễn một bộ phim độc lập do công ty sản xuất của anh tài trợ, được công chiếu tại Liên hoan phim Da đen Mỹ vào tháng này. “B-Boy Blues” dựa trên cuốn tiểu thuyết năm 1994, cuốn đầu tiên trong loạt phim, kể về cuộc sống của những người đàn ông da đen đồng tính ở New York.

READ  Kanye West Sống tại Sân vận động Mercedes-Benz để hoàn thành 'Donda'

Nhưng một khi nó được đưa ra tòa, những gì xảy ra sẽ giống như một bộ phim dở vì lý do đơn giản rằng đoạn phim ngắn chính xác là thứ mà các nhà chức trách đã cố gắng tạo ra từ lâu.

Các nhân chứng chính sẽ là anh em Abimbola và Olabengo Osondaero, họ nói rằng Smollett đã viết cho họ một tấm séc để thực hiện vụ tấn công. Họ dự kiến ​​sẽ mô tả Smollett là ngôi sao và là đạo diễn của một “cuộc tấn công” dưới góc nhìn đầy đủ của một camera giám sát mà anh ta nhầm tưởng sẽ ghi lại toàn bộ sự kiện.

Theo luật sư của họ, hai anh em cũng sẽ mô tả cách Smollett chở họ đến nơi mà vụ tai nạn đã được lên kế hoạch để thực hiện “diễn tập”.

Luật sư Gloria Rodriguez của họ nói: “Anh ta nói với họ rằng ‘Đây là một chiếc máy ảnh, một chiếc máy quay phim và đây là nơi bạn sẽ chạy’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *