Phim ‘Ngày Tận Thế’ Việt Nam

“Cậu là một cậu bé đầy tớ, được những người bán tạp hóa cử đến để thu tiền.”
Đại tá Kurtz (branto)

Martin Sheen trong một cảnh trong bộ phim “Apocalypse Now” năm 1979. Ảnh IMDb

Khi Francis Ford Coppola giới thiệu bộ phim “Apocalypse Now” của mình tại Liên hoan phim Cannes trước khi công chiếu, ông nói: “Phim của tôi không phải về Việt Nam, đó là Việt Nam.”

Sau đó, anh ấy nói thêm, “Từng chút một, chúng tôi đã phát điên.”

Thật vậy, họ đã làm.

Dựa trên tiểu thuyết của Joseph Conrad, Coppola đưa câu chuyện kinh điển về chủ nghĩa thực dân và dòng sông tăm tối ở Congo vào thời điểm đen tối nhất của nước Mỹ tại Việt Nam.

Tháng này, Netflix đã đưa kiệt tác lớn nhất, ồn ào nhất của Coppola vào phòng khách của chúng tôi, vì vậy nếu bạn không có màn hình 49 inch trở lên, đã đến lúc tự thưởng cho mình và nhận một chiếc.

Chắc chắn, “Apocalypse” được xem tốt nhất trên màn hình lớn trong rạp chiếu, nhưng điều đó sẽ không xảy ra trong mùa đông lạnh giá Covid này, khi bạn cần được sưởi ấm bởi ngọn lửa và sấm sét của một thứ gì đó to lớn và vĩ đại.

Rạp chiếu phim Quảng trường Đường sắt của Waterville có thể chiêu đãi bạn một đêm xem với “Cửa sổ phía sau” ngoạn mục của Alfred Hitchcock trong một đêm vào đầu tháng 12.

READ  Từ Việt Nam đến Metro và xa hơn nữa, Hatch được phục vụ một cách xuất sắc - The Nevada Independent

Nhưng nếu bạn cảm thấy buồn chán trong một đêm tháng 11 se lạnh, thì đây là món quà của Netflix dành cho những ai chưa xem Cuốn ghi chú cuối cùng của Marlon Brando để có một cuộc sống tuyệt vời.

Thật thú vị khi phát hiện ra rằng Marlon quá béo khi đến phim trường khiến Coppola phải viết lại những cảnh lịch sử cuối cùng.

Cốt truyện, được rút ra đại khái từ câu chuyện của Conrad, liên quan đến Đại úy Willard (Martin Sheen), một lính đột kích được Cơ quan Đặc nhiệm cử đi để tiêu diệt người hùng chiến tranh một thời và giờ là Đại tá mất trí Kurtz (Brondo) sâu trong rừng rậm Campuchia. , nhưng ngay sau đó trở nên bất hảo và thành lập đội quân đào tẩu và bộ lạc của riêng mình.

Theo lệnh, Willard, một gã nghiện rượu trẻ tuổi, lái một chiếc pháo hạm đi ngược dòng sông, cùng với một nhóm binh lính nửa điên, bao gồm Laurence Fishburne lúc bấy giờ là một thiếu niên, một Sam Bottoms trẻ tuổi, và Frederick Forrest.

Harrison Ford xuất hiện trước Đại tá Lucas với tư cách là cố vấn dịch vụ đặc biệt, sau đó biến mất.

Được đạo diễn tuyệt đẹp bởi Coppola và được quay bởi Vittorio Storaro (“Dick Tracy,” “The Last Emperor”), bộ phim tỏa sáng với những diễn viên tuyệt vời như GT Spratlin và Dennis Hopper.

Nhưng màn trình diễn truyện tranh đen tối độc đáo của người bạn Coppola kỳ cựu Robert Duvall trong vai Trung tá Bill Kilgore giờ đây được coi là một tác phẩm điện ảnh kinh điển khó quên.

READ  Đại úy quân đội East Tennessee, người đã thực hiện hơn 800 nhiệm vụ, nhớ lại thời gian ở Việt Nam

Duvall trong vai Kilgore đáp xuống bãi biển, mang theo máy bay trực thăng để phá hủy một ngôi làng. Kilgore là một vận động viên lướt sóng và ước mơ vượt qua những con sóng lớn ở đây.

Thông điệp mang tính biểu tượng của anh ấy đối với quân đội của mình, được tóm tắt trong kịch bản, thật đáng nhớ.

“Tôi thích mùi bom napalm vào buổi sáng. Mùi chiến thắng”, anh nói.

“Apocalypse Now”, trong thời đại đại dịch bùng phát như hiện nay, làm thế nào là kịp thời? Chúc mừng Ngày Cựu chiến binh.

“Apocalypse Now” đang phát trực tuyến trên Netflix.

JP Devine Từng là diễn viên sân khấu và màn ảnh từ Waterville.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *