Phim tài liệu về trải nghiệm của người chơi Lower Burrell trong Chiến tranh Việt Nam

Hall Schaefer trực tiếp nhận thức được những hy sinh và đau khổ mà chiến tranh có thể mang lại.

Người đàn ông 74 tuổi ở Lower Burrell chia sẻ câu chuyện của mình về việc phục vụ và bị thương trong Chiến tranh Việt Nam trong loạt phim tài liệu do John Bailey sản xuất, có tựa đề “Duty, Courage, Honor – Going to War in Southwest Pennsylvania.”

Bộ phim tài liệu dài 30 phút về Schaefer là một trong số 64 bộ phim tài liệu mô tả kinh nghiệm của các cựu quân nhân địa phương được tạo ra bởi Bailey, quê hương của Arnold.

Khoảng 50 người đã tham dự buổi chiếu đầu tiên của bộ phim tài liệu vào chiều thứ Bảy Bảo tàng Di sản Thung lũng Allegheny-Kiski Ở Tarantula.

Bailey cho biết câu chuyện bi thảm của Shaffer, người bị thương do lựu đạn phát nổ bởi dây điện trong khi đi tuần tra, và sự điều trị y tế toàn diện mà anh ta cần sau đó là “điều đáng chú ý nhất.”

Bailey nói: “Cha tôi phục vụ trong Thế chiến thứ hai, vì vậy tôi hiểu rõ những gì mà những người lính phải đối mặt. “Nhưng việc dành thời gian cho Hall và những người chơi khác cho dự án này đã khiến tôi cảm kích hơn về những hy sinh và gian khổ mà họ đã phải chịu đựng. Câu chuyện của Hall chắc chắn sẽ còn mãi trong đầu tôi.

READ  Người phát ngôn của FM nhấn mạnh bảo vệ lợi ích hợp pháp của các công ty Việt Nam | Việc kinh doanh

Dennis Ames, 73 tuổi, ở Erie, cho biết ông đã làm việc với Schaefer ở Việt Nam một thời gian trước khi bị thương. Hai người là bạn của nhau sau khi bị trục xuất khỏi Thủy quân lục chiến.

“Tin cho chúng tôi biết rằng Hall đã bị giết trong trận chiến,” Ames nói. “Vì vậy, thật là một cú sốc lớn khi tôi biết anh ấy sống sót.

“Tôi cảm thấy có chút tội lỗi về mọi thứ mà anh ấy đã trải qua khi xem đoạn video này,” Ames nói. “Tôi đã trải qua một năm ở đó, không vấn đề gì. Nhưng anh ấy đã phải chịu đựng rất nhiều.

Shaffer bị trúng một quả lựu đạn và bụi bẩn từ vụ nổ, làm nổ mũi, rách mắt trái, tổn thương một phần ruột dưới và đứt dây thần kinh ở chân trái.

Anh đã trải qua một số cuộc phẫu thuật trước khi xuất ngũ và được xếp vào loại tàn tật hoàn toàn.

Anh được tô điểm bằng một trái tim màu tím.

Năm 2006, Schaefer được chẩn đoán mắc bệnh đầu tiên trong số 4 cơn đau tim và được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ông cũng đã được điều trị ung thư tuyến tiền liệt, ung thư hạch bạch huyết, ung thư phổi và tuyến giáp, mà ông tin là kết quả của việc ông tiếp xúc với chất độc màu da cam chiến thuật dùng để tiêu diệt thực vật trong Chiến tranh Việt Nam.

READ  Việt Nam dẫn đầu châu Á - Thái Bình Dương về phát trực tuyến YouTube trên TV: Báo cáo

Ông cho biết các phương pháp điều trị bằng xạ trị và hóa trị liệu “gần như tồi tệ và đôi khi còn tồi tệ hơn”.

Các bác sĩ đã nói với Shafari rằng có Họ không thể làm gì cho anh ta Và gửi anh ta từ bệnh viện về nhà theo kho lưu trữ phúc lợi.

Cháu trai của Schaefer, Drew Campbell, 22 tuổi, ở Lower Burrell, cho biết trước đây anh đã nghe nhiều câu chuyện có trong bộ phim tài liệu, “nhưng tôi không biết tất cả các chi tiết.”

“Tôi biết ông tôi bị thương ở Việt Nam, nhưng tôi không biết mức độ chấn thương của ông ấy”, Campbell nói. “Tôi luôn biết anh ấy rất cứng rắn. Nhưng tôi không nhận ra anh ấy thực sự cứng rắn như thế nào, cho đến khi tôi hỏi anh ấy phải làm gì.

Tony Larusa là một nhà văn của Tribune-Review. Bạn có thể liên hệ với Tony qua 724-772-6368, [email protected] hoặc Twitter .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *