Phố Wall A Tuần trước Cục Dự trữ Liên bang diều hâu tăng giá trị cổ phiếu thu hút một số nhà đầu tư

Một biển báo cho Phố Wall được nhìn thấy bên ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) ở Manhattan, Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 28 tháng 12 năm 2016. REUTERS / Andrew Kelly

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào reuters.com

NEW YORK (Reuters) – Một số nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một sự thay đổi lạc quan từ Cục Dự trữ Liên bang bằng cách mua lại những cái tên nhạy cảm về kinh tế và chu kỳ mà họ đã được thu hút vào đầu năm nay, khi kỳ vọng ngày càng tăng rằng ngân hàng trung ương tập trung vào việc chống lạm phát. .

Khoảng cách giữa các cổ phiếu tăng trưởng và các đối tác tập trung vào giá trị của chúng, bao gồm các công ty như ngân hàng, tổ chức tài chính và công ty năng lượng, đã dao động trong suốt cả năm, một phần do đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ bình thường hóa chính sách tiền tệ nhanh như thế nào.

Trong những ngày gần đây, các dấu hiệu cho thấy ngân hàng trung ương sẽ hành động nhanh hơn dự kiến ​​khi đối mặt với giá tiêu dùng tăng đã dẫn đến những lời chỉ trích về tăng trưởng và cổ phiếu công nghệ, vốn cũng bị ảnh hưởng bởi sự biến động thị trường rộng lớn hơn gây ra. Lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron từ vi rút Corona. Đọc thêm

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào reuters.com

Đồng thời, một số nhà đầu tư đã tăng cường đặt cược vào cái gọi là cổ phiếu giá trị, mong đợi chúng sẽ hoạt động tốt hơn trong môi trường tiền tệ thắt chặt. Những cổ phiếu này đã tăng trước đó vào năm 2021 khi nền kinh tế Mỹ mở cửa trở lại nhưng sau đó đã chững lại khi các nhà đầu tư tập trung vào các cổ phiếu công nghệ. Đọc thêm

READ  Sinopec của Trung Quốc lên kế hoạch chi tiêu vốn lớn nhất trong lịch sử

Michael Antonelli, chiến lược gia tại Baird cho biết: “Fed đang đưa vào lỗ hổng và họ là những người gỡ bỏ lỗ hổng này. “Các thị trường đang nhanh chóng định giá lại quan điểm của họ về tương lai.”

Fed Watch cho thấy trên Chicago Mercantile Exchange, Fed Watch cho biết trên thị trường Chicago Mercantile Exchange, có gần 50% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất từ ​​mức gần 0 hiện tại vào tháng 5. Con số này so với khoảng 31% vào đầu tháng 11.

Thúc đẩy những vụ đặt cược đó là bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người cho biết vào đầu tuần này rằng ngân hàng trung ương tại cuộc họp tiếp theo có thể sẽ thảo luận về việc đẩy nhanh việc dỡ bỏ chương trình mua trái phiếu chính phủ trị giá 120 tỷ USD mỗi tháng. Đọc thêm

Powell cũng cho rằng từ “tạm thời” không còn thích hợp để mô tả tỷ lệ lạm phát cao như hiện nay.

Các yếu tố mạnh hơn dự kiến ​​trong báo cáo việc làm hôm thứ Sáu của Mỹ đã củng cố quan điểm diều hâu của Fed và cân nhắc đến các cổ phiếu đang phát triển. Đọc thêm

Trong số các nạn nhân có Ark Innovation ETF (ARKK.P), vượt trội hơn tất cả các quỹ cổ phần khác của Hoa Kỳ vào năm ngoái do đặt cược rất lớn vào cái gọi là cổ phiếu nhà. Cổ phiếu của quỹ này đã giảm 5,5% vào thứ Sáu, xuống mức thấp nhất trong 13 tháng trong bối cảnh nhiều cổ phiếu mà quỹ này nắm giữ giảm mạnh. Đọc thêm

READ  FTC 'đánh giá' việc Musk mua Twitter - HotAir

Chỉ số tăng trưởng Russell 1000 giảm 2,4% trong ba ngày đầu tiên của tháng 12, trong khi Chỉ số tăng trưởng Russell 1000 tăng gần 0,9%. Các chỉ số lần lượt tăng 21,1% và 16,6% tính đến thời điểm hiện tại.

Spencer Lerner, chủ tịch Multi Asset Solutions tại Harbour Capital Advisors, cho biết: “Nội bộ của thị trường đang bắt đầu đảo ngược chu kỳ tăng lãi suất nhanh hơn và chính những cổ phiếu tăng trưởng dài hạn đang thực sự bị bán tháo.

Lợi suất cao hơn – có thể là do kỳ vọng chính sách nghiêm túc hơn của Fed – có thể đè nặng lên các cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng được đánh giá cao, vì chúng đe dọa làm xói mòn giá trị của dòng tiền dài hạn của họ.

Trong khi đó, các cổ phiếu có giá trị theo chu kỳ có xu hướng được hưởng lợi từ nền kinh tế mạnh hơn – thường là điều kiện tiên quyết để Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ.

Lerner đang tập trung vào các công ty Mỹ theo chu kỳ chất lượng cao không giao dịch ở mức định giá cao và sẽ được hưởng lợi từ những gì ông mong đợi là tiếp tục củng cố đồng đô la khi Cục Dự trữ Liên bang tiến tới tăng lãi suất.

Trong số các điểm dữ liệu mà Fed sẽ theo dõi vào tuần tới sẽ là việc công bố Chỉ số Giá tiêu dùng và chỉ số lạm phát cốt lõi vào thứ Sáu tới. Đọc thêm

Garrett Melson, chiến lược gia danh mục đầu tư tại Natixis Investment Managers Solutions, cho biết việc Powell mở cửa để đẩy nhanh chương trình cắt giảm của Fed có thể sẽ mang lại nhiều biến động trong những tháng tới khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho khả năng tăng lãi suất. Ông đặt cược rằng việc loại bỏ hỗ trợ của Cục Dự trữ Liên bang nhanh hơn sẽ nâng cao cổ phần của các công ty năng lượng và tổ chức tài chính.

READ  Cổ phiếu AMD nhảy vọt nhờ chip trung tâm dữ liệu mới và Facebook thắng

Không phải ai cũng nghĩ rằng Fed đang chuẩn bị tăng lãi suất vào năm 2022. Burns McKinney, giám đốc danh mục đầu tư tại NFJ Investment Group, đang đánh cược rằng Fed sẽ không vội vàng tăng lãi suất sau khi hủy mua trái phiếu, mà thay vào đó là đánh giá sức mạnh của nền kinh tế khi chưa có. hỗ trợ tiền tệ trước khi chính sách thắt chặt vào năm 2023.

Một kết quả như vậy có thể cho phép Fed cho phép lạm phát tiếp tục tăng trong nhiều tháng, củng cố trường hợp mua doanh nghiệp theo chu kỳ như Lockheed Martin. (LMT.N) Honeywell International Inc (HON.O), có lịch sử tăng thu nhập và có thể hưởng lợi từ thỏa thuận cơ sở hạ tầng do đảng Dân chủ lãnh đạo đã được Quốc hội thông qua vào đầu tháng 11.

McKinney nói: “Nếu Fed không rút lại từ ‘tạm thời’, thì phần còn lại của chúng tôi sẽ làm như vậy.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào reuters.com

(David Randall tường thuật). Báo cáo bổ sung của Ira Eosbashvili; Biên tập bởi Ira Yusbashvili và Sonia Hepstel

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *