Phố Wall đảo ngược thua lỗ khi tập trung vào biên bản của Fed

  • Biên bản Fed đến hạn lúc 2 giờ chiều ET
  • Cơ hội việc làm giảm ít hơn dự kiến
  • Microsoft bị UBS hạ bậc
  • Các chỉ số tăng: Dow 0,73%, Standard & Poor’s 1,17%, Nasdaq 1,13%

(Reuters) – Các chỉ số chính của Phố Wall đã đảo ngược đà giảm sớm vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư xem xét một loạt dữ liệu kinh tế, đặc biệt chú ý đến biên bản cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang để tìm manh mối về triển vọng lãi suất.

Biên bản cuộc họp trước của Fed, khi họ tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm và cảnh báo lãi suất có thể cần duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, lúc 2 giờ chiều EST (1900GMT).

Biên bản có thể cho thấy rằng các cuộc thảo luận nội bộ của ngân hàng trung ương đã bước vào một giai đoạn mới, trong đó tăng trưởng kinh tế và rủi ro việc làm được chú ý nhiều hơn, trong khi kiềm chế lạm phát cao vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Daryl Cronk, giám đốc của công ty cho biết: “Những gì bạn sẽ nghe là Fed cần tiếp tục kiên cường và chống lại lạm phát… Sẽ có một số tranh cãi qua lại giữa các thành viên khác nhau về việc lãi suất cuối cùng nên giảm ở đâu”. cán bộ đầu tư. Wells Fargo Wealth và Quản lý Đầu tư.

Vị trí tuyển dụng việc làm của Hoa Kỳ trong tháng 11 cho thấy thị trường lao động thắt chặt, giúp Cục Dự trữ Liên bang duy trì chiến dịch thắt chặt lâu dài hơn, trong khi các dữ liệu khác cho thấy hoạt động sản xuất bị thu hẹp trong tháng 12.

READ  Xem cá voi bitcoin là gì và cách theo dõi cá voi bitcoin là gì?

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, Neel Kashkari hôm thứ Tư đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục tăng lãi suất, nêu rõ kỳ vọng của ông rằng lãi suất chính sách sẽ tạm dừng ở mức 5,4%.

Chứng khoán Mỹ giảm trong năm 2022 do lo ngại suy thoái do chính sách thắt chặt tiền tệ, khi ba chỉ số chứng khoán chính ghi nhận mức lỗ hàng năm lớn nhất kể từ năm 2008.

Những người tham gia thị trường nhìn thấy 66,7% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng Hai và thấy lãi suất đạt đỉnh 4,98% vào tháng Sáu.

công ty táo (AAPL.O) và Tesla Inc (TSLA.O) Nó đã phục hồi từ mức giảm mạnh trong phiên trước đó và tăng lần lượt là 2,3% và 5,0%.

Robert Pavlik, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao của Dakota Wealth Management cho biết: “Những người đang sắp xếp lại danh mục đầu tư của họ trong năm nay đang thúc đẩy thị trường chứng kiến ​​những mức tăng này… mọi người đang hướng tới những cái tên thực sự hoạt động kém hiệu quả trong năm ngoái”.

Trong khi đó, tập đoàn Microsoft (MSFT.O) Nó đã giảm 4,3% sau khi nhà môi giới UBS hạ cấp do lo ngại về việc tăng trưởng chậm lại đối với các dịch vụ đám mây và bộ Office.

từ điển người tiêu dùng (.SPLRCD) và cổ phiếu tài chính (.SPY) Nó dẫn đầu mức tăng trong số S&P 500 chính (.SPX) Các chỉ số ngành.

READ  Sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tuyên bố về một "cuộc điều tra không ngừng", SEC.

Lúc 11:52 sáng theo giờ ET, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (.DJI) Chỉ số này tăng 241,58 điểm, tương đương 0,73%, lên 33.377,95 điểm và chỉ số Standard & Poor’s 500 (.SPX) Chỉ số này tăng 44,63 điểm, tương đương 1,17%, lên 3.868,77 điểm và Chỉ số tổng hợp Nasdaq (thứ mười chín) Nó tăng 117,59 điểm, tương đương 1,13%, lên 10.504,58 điểm.

lực lượng bán hàng Inc (CRM.N) Nó đã đạt được 3,4% trong kế hoạch cắt giảm lực lượng lao động của công ty phần mềm doanh nghiệp.

Tỷ lệ tăng vượt trội so với số thua với tỷ lệ 6,25 trên 1 trên Sở giao dịch chứng khoán New York và 3,55 trên 1 trên Nasdaq.

Chỉ số S&P đã công bố mức cao mới trong 52 tuần mà không có mức thấp mới, trong khi Nasdaq công bố 58 mức cao mới và 39 mức thấp mới.

Báo cáo bổ sung của Shubham Batra, Amrutha Khandekar và Anika Biswas ở Bengaluru; được chỉnh sửa bởi Shounak Dasgupta

tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *