Phong trào đường sắt đô thị do Trung Quốc xây dựng bắt đầu ở Việt Nam

Một chuyến tàu chạy trên tuyến tàu điện ngầm Cát Lin-Hà Đông vào ngày 6 tháng 11 năm 2021 tại Hà Nội, Việt Nam. / Tân Hoa xã

Một chuyến tàu chạy trên tuyến tàu điện ngầm Cát Lin-Hà Đông vào ngày 6 tháng 11 năm 2021 tại Hà Nội, Việt Nam. / Tân Hoa xã

Các quan chức tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam hôm thứ Bảy đã khởi động dự án tuyến tàu điện ngầm Kate Lin-Hà Đông, do Trung Quốc xây dựng, đây là tuyến tàu điện ngầm đầu tiên của nước này đi vào hoạt động thương mại.

Dự án được chủ đầu tư là Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam bàn giao cho Hà Nội cùng ngày.

Tất cả những người đi tàu điện ngầm có thể được đi miễn phí trong 15 ngày đầu tiên của hoạt động kinh doanh.

Sau chuyến đi hai chiều miễn phí vào sáng thứ Bảy, Hong Thi Huang, một du khách 30 tuổi đến từ quận Tuân của Hà Nội, cho biết tuyến tàu điện ngầm hiện đại như nó từng thấy ở nước ngoài.

Huang nói với Tân Hoa xã: “Vì tôi đi trên những chuyến tàu này nên tôi không phải lo lắng về tình trạng tắc nghẽn khi đi làm vào mỗi buổi sáng,” Huang nói với Tân Hoa xã và hy vọng sẽ có thêm nhiều dự án đường sắt đô thị được xây dựng để giảm bớt giao thông trong thành phố.

READ  Hai bệnh nhân Govt-19 tử vong tại TP.HCM

Tuyến trên cao dài hơn 13 km với 12 nhà ga. Mỗi đoàn tàu có bốn khoang, có thể chở 1.000 hành khách, tàu chạy với tốc độ tối đa 80 km / h.

Dự án đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông chính thức khởi công vào tháng 10/2011. Quá trình chạy thử nghiệm của nó kết thúc vào tháng 12 năm 2020, với hơn 70.000 km thử nghiệm được thực hiện trên hàng nghìn chuyến đi, theo các nhà đầu tư của nó, cho phép hệ thống hoạt động thương mại.

Vé dành cho hành khách có giá 30.000 đồng Việt Nam (1,33 đô la) cho vé một ngày và 200.000 đồng Việt Nam (8,83 đô la) cho vé tháng.

(Với đầu vào của Tân Hoa xã)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *