Phòng vé: Black Widow thu 80 triệu USD tại rạp, 60 triệu USD trên Disney Plus

Disneykỳ quancuộc phiêu lưu siêu anh hùng “Góa phụ đenNó đã thu về con số khổng lồ 80 triệu đô la trong tuần đầu tiên công chiếu, phá vỡ kỷ lục về tuần mở màn lớn nhất kể từ đại dịch.

Lần đầu tiên trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, bộ phim được khởi chiếu đồng thời tại các rạp và trên Disney Plus như một phần của ưu đãi Premier Access của dịch vụ phát trực tuyến, nơi người đăng ký có thể thuê phim Black Widow với giá thêm 30 đô la. Disney báo cáo rằng “Góa phụ đen” đã tạo ra hơn 60 triệu đô la “chi tiêu của người tiêu dùng từ Disney Plus Premier Access trên toàn cầu”, trong một dịp hiếm hoi mà hãng phim tiết lộ doanh thu cho thuê kỹ thuật số. Ở nước ngoài, “Góa phụ đen” thu về 78 triệu USD trong lần đầu ra mắt, nâng doanh thu phòng vé toàn cầu lên 158 triệu USD.

Disney đã không chia sẻ dữ liệu về lượt xem cho bộ phim “Cruella” đã phát hành trước đó với sự tham gia của Emma Stone và bộ phim hoạt hình “Raya and the Last Dragon”, cũng được công chiếu đồng thời tại các rạp và trên Disney Plus. Không rõ liệu Disney có tiếp tục báo cáo cho thuê kỹ thuật số cho chuyến phiêu lưu hành động sắp tới “Jungle Cruise”, khởi chiếu tại các rạp chiếu phim và tại Disney Plus vào ngày 30 tháng 7 hay không.

READ  Billie Eilish xin lỗi vì đã sử dụng lời nói tục tĩu về chủng tộc trong video phát hành lại - Hạn chót

Karim Daniel, giám đốc phân phối truyền thông và giải trí của Disney, vào sáng Chủ nhật đã quảng bá thành công “Black Widow”, bộ phim Marvel đầu tiên ra mắt sau hai năm.

“Hiệu suất mạnh mẽ của Black Widow vào cuối tuần này nhấn mạnh chiến lược phân phối linh hoạt của chúng tôi để cung cấp các bộ phim nhượng quyền thương mại ra rạp để có trải nghiệm điện ảnh thực sự và với mối quan tâm của COVID vẫn tồn tại trên toàn cầu, mang đến một lựa chọn cho người tiêu dùng thích xem tại nhà hơn Disney Plus.

Thành tích của “Góa phụ đen” rất đáng chú ý vì nó cho thấy phim có thể thu về doanh thu phòng vé vững chắc mặc dù có sẵn trên các dịch vụ phát trực tuyến cùng thời điểm. Tuy nhiên, David A. Gross, người điều hành công ty tư vấn phim Franchise Entertainment Research, lưu ý rằng các bộ phim của Marvel thuộc về một giải đấu của riêng họ tại phòng vé. Không phải mọi bản phát hành mới sẽ có thể lặp lại những kết quả này. Tổng cộng, 24 bộ phim nằm trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel vô song về mặt thương mại đã thu về 22 tỷ USD trên toàn rạp kể từ năm 2008.

“Con số chắc chắn sẽ cao hơn nếu mọi rạp đều mở cửa, nếu không có vấn đề về COVID, nếu không có tùy chọn phát trực tuyến,” Gross nói. “Hiện tại, những điểm hạn chế này khiến phần mở đầu của bộ phim Góa phụ đen trở nên ấn tượng hơn tất cả.”

READ  Hài cốt người 'rất già' được tìm thấy gần biệt thự của Harry và Meghan ở California

“F9: The Fast Saga” của Universal đứng thứ hai với 10,8 triệu USD. Kể từ khi công chiếu trên màn ảnh rộng cách đây 3 tuần, phần tiếp theo của Vin Diesel đã thu về 141 triệu USD tại Bắc Mỹ. Tại phòng vé quốc tế, “F9” vượt mốc 400 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 541,8 triệu USD.

Universal cũng chiếm vị trí thứ ba và thứ tư trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé trong nước với Boss Baby: Family Business (8,7 triệu USD) và The Forever Purge (6,7 triệu USD). Phần tiếp theo của “The Boss Baby” và phần mới nhất của “The Purge” đều ra rạp vào cuối tuần 4 tháng 7, và hiện đã thu về được 34,7 triệu đô la và 27,4 triệu đô la, tương ứng.

“A Quiet Place Part II” của Paramount đứng ở vị trí thứ năm với 3 triệu USD, nâng tổng doanh thu nội địa lên 150 triệu USD, thành công lớn nhất chưa từng có đối với một bộ phim được phát hành trong thời kỳ đại dịch.

Nhiều hơn nữa đang đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *