Phương tiện phi hành đoàn Orion của NASA đã hoàn thành xuất sắc chuyến bay của mặt trăng

Tàu vũ trụ Orion của NASA có nó Một trong những hoạt động chính trong chuyến hành trình đầu tiên của nó: Nó đến trong vòng 81 dặm của bề mặt mặt trăng. Điều này rất quan trọng vì nhiều lý do, đặc biệt là vì đây là một bài kiểm tra quan trọng đối với hệ thống truyền động.

Nó đã thực hiện bốn lần đốt cháy hiệu chỉnh hướng đi trên đường tới mặt trăng, nhưng lần này, động cơ của hệ thống điều động quỹ đạo đã khai hỏa trong 2 phút 30 giây. Điều này mạnh mẽ tăng tốc với tốc độ hơn 580MPH. Vào thời điểm vụ cháy bắt đầu, phi thuyền không người lái đang di chuyển với tốc độ 5.023 dặm/giờ, cách mặt trăng 238 dặm. Ngay sau khi cháy, nó ở độ cao 81 dặm so với bề mặt mặt trăng và đang di chuyển với tốc độ 5.102 dặm một giờ.

Chuyến bay đốt cháy là một trong hai thao tác cần thiết để Orion đi vào quỹ đạo ngược của nó quanh Mặt trăng. Tiếp theo là quá trình đốt cháy mục nhập quỹ đạo ngược ở xa, dự kiến ​​​​sẽ xảy ra vào thứ Sáu lúc 4:52 chiều ET. Orion sẽ ở lại quỹ đạo này trong khoảng một tuần để kiểm tra các hệ thống khác nhau, bao gồm hướng dẫn, điều hướng, liên lạc, năng lượng và kiểm soát nhiệt. Đáng chú ý, quỹ đạo lùi xa sẽ đưa Orion vào khoảng cách 40.000 dặm từ Mặt trăng. Tàu vũ trụ dự kiến ​​​​sẽ quay trở lại Trái đất vào ngày 11 tháng 12.

READ  Dị ứng hoặc COVID? Làm thế nào để bạn xác định sự khác biệt

Anh ấy sẽ tiết lộ thêm chi tiết về vụ cháy bay ngang qua và cung cấp thông tin cập nhật về các đánh giá sau khi phóng tên lửa Hệ thống phóng không gian và các hệ thống thăm dò trên mặt đất (bao gồm cả tháp phóng) tại cuộc họp báo vào thứ Hai lúc 5 giờ chiều ET. Trong khi đó, các kỹ sư đang xem xét các lỗi RAM trong bộ khởi động, các lỗi này đã được giải quyết thông qua các chu kỳ cấp nguồn. Một nhóm khác đã điều tra sự cố khiến một trong tám mô-đun di động dịch vụ cung cấp năng lượng mặt trời cho mô-đun phi hành đoàn mở trong một số trường hợp mà không có lệnh. Không có ảnh hưởng đáng kể nào do những trục trặc này.

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều do nhóm biên tập của chúng tôi lựa chọn, độc lập với công ty mẹ. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Tất cả giá là chính xác tại thời điểm xuất bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *