Pierre-Luc Dubois đã được giao dịch với Thủ đô. Darcy Kuemper được gửi đến Los Angeles Kings

Sau hơn một năm nói chuyện về việc giao dịch cho một tiền đạo trong top sáu, Washington Capitals đã có động thái vào thứ Tư. Capitals đã trao đổi thủ môn Darcy Kember với Los Angeles Kings để lấy trung phong Pierre-Luc Dubois, chiêu mộ cầu thủ 25 tuổi tài năng nhưng lanh lợi, người sẽ chơi cho đội thứ tư của anh ấy sau 5 năm nữa.

Dubois, lựa chọn thứ ba trong bản dự thảo năm 2016 của Blue Jackets, đã trải qua ba mùa giải đầu tiên trong sự nghiệp NHL của mình với Columbus trước khi được giao dịch cho Winnipeg vào tháng 1 năm 2021. Dubois sau đó đã sử dụng đòn bẩy của mình như một đại lý tự do bị hạn chế đang chờ xử lý, sau một động thái rõ ràng là anh ấy không nhìn thấy một tương lai lâu dài. Đối với bản thân anh ấy ở Winnipeg, làm việc trong một thương vụ với Kings vào mùa hè năm ngoái, một động thái đã mang lại cho Dubois một hợp đồng 8 năm với giá trị trung bình hàng năm là 8,5 triệu đô la.

Mùa giải đầu tiên của anh ấy với Kings không như mong đợi và tên của anh ấy đã nổi lên trong những tuần gần đây với tư cách là ứng cử viên mua lại khi cơ hội mở ra sau trận Chung kết Cúp Stanley. Thay vào đó, Dubois nặng 225 pound, nặng 6 foot 4 đã được giao dịch sang Washington chưa đầy hai tuần trước khi điều khoản cấm chuyển động hoàn toàn của ông có hiệu lực vào ngày 1 tháng Bảy.

READ  Chiến tranh Việt Nam - Lyle Musing - Thủy thủ từ Marshall | Tin tức, thể thao, việc làm

“Chúng tôi vui mừng thông báo về việc bổ sung Pierre-Luc vào tổ chức Cubs,” tổng giám đốc Washington Brian McClellan cho biết trong một tuyên bố. “Việc mua lại này mang lại cho một thanh niên 25 tuổi tài năng với tiềm năng to lớn để trở thành một trung tâm hàng đầu trong NHL. Với quy mô, kỹ năng trượt băng đặc biệt và chỉ số IQ khúc côn cầu cao, chúng tôi tin rằng anh ấy sẽ phát triển mạnh mẽ trong tổ chức của chúng tôi với trách nhiệm ngày càng cao và cơ hội.”

“Chúng tôi cũng cảm ơn Darcy vì những đóng góp vô giá của anh ấy cho tổ chức của chúng tôi trong và ngoài sân băng và chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất ở Los Angeles. Sau khi chứng kiến ​​màn trình diễn của Charlie Lindgren trong mùa giải trước, chúng tôi tin rằng anh ấy xứng đáng có cơ hội đóng một vai trò quan trọng hơn trong đội của chúng tôi.

Kuemper, 34 tuổi, người mà Capitals đã ký hợp đồng 5 năm trị giá 26,25 triệu đô la vào tháng 7 năm 2022, đã mất vai trò xuất phát vào tay Lindgren giữa mùa giải trước và dường như không còn con đường nào để quay lại vị trí số 1. 1 netminder ở Washington. Với ba năm còn lại trong hợp đồng của anh ấy, thật khó để Capitals ra đi mà không giữ lại tiền lương – hoặc mạo hiểm để đổi lấy một cầu thủ mà họ có được, như họ đã làm với Dubois.

READ  Richard Merkel | Tin tức, thể thao, việc làm

Nếu DuBois đạt đến giới hạn tham vọng của mình, đó có thể là câu trả lời cho nỗ lực tìm kiếm một vị trí trung tâm cấp cao của Washington. Anh ấy đã tìm kiếm tầm vóc và có tay nghề cao, nhưng thành tích của anh ấy trong vài mùa giải qua cho thấy rằng việc phát huy tiềm năng của anh ấy sẽ là công việc của Spencer Carberry và những người còn lại trong ban huấn luyện của Capitals.

Sự kết thúc nhiệm kỳ của Dubois với Blue Jackets trở nên tồi tệ. Sự thiếu quan tâm của anh ấy đối với một trận đấu với Tampa Bay Lightning đã dẫn đến việc anh ấy bị huấn luyện viên lúc đó là John Tortorella cho ngồi dự bị và anh ấy được giao dịch hai ngày sau đó, và cái kết không thể đẹp hơn nhiều ở Winnipeg khi anh ấy tìm đường ra khỏi giải đấu. cửa.

Trên sân băng, Dubois đã đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp trong mùa giải cuối cùng với Jets, ghi 63 điểm sau 73 trận, nhưng mùa giải đầu tiên và duy nhất của anh ấy ở Los Angeles không diễn ra theo kế hoạch của bất kỳ ai. Anh ấy bị loại khỏi đội hình, cuối cùng chỉ đá trung bình dưới 16 phút và ghi 40 điểm (16 bàn, 24 kiến ​​​​tạo) sau 82 trận.

Nhưng khi Dubois tham gia và ở phong độ tốt nhất, anh ấy có thể là người tạo ra sự khác biệt — và Thủ đô đang đặt cược rằng họ sẽ có thể đưa anh ấy đến được điểm đó.

READ  Nhìn sơ qua về vòng loại World Cup 2022 | Các môn thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *