Pou Chen, nhà sản xuất giày hàng đầu thế giới, đối mặt với tình trạng thiếu lao động ở Việt Nam

Tập tin: Ngày 6 tháng 8 năm 1997 Một công nhân sản xuất kiểm tra giày thể thao tại nhà máy của Tập đoàn Quốc tế Pou Chen ở thành phố Changhua, miền trung Đài Loan. REUTERS / Simon Kwong

Hà Nội, tháng 11. 10 (Reuters) – Công ty cổ phần Pou Chen của Đài Loan. (9904.TW), Nhà sản xuất giày thể thao có thương hiệu lớn nhất thế giới, đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động và gián đoạn sản xuất tại Việt Nam, đe dọa kế hoạch hoạt động trở lại của công ty trong tháng này.

Sản lượng tại các điểm nóng về khủng hoảng vi rút corona của cả nước Thành phố Hồ Chí Minh, nhà máy Poien Việt Nam ở Long On và Đồng Nai đã bị cắt giảm kể từ tháng Bảy. Trong số các khách hàng của nó có Nike Inc. (NKE.N) Và adidas AG (ADSGn.DE),

Lu Chi Yuan, Giám đốc Pouyuen Việt Nam, cho biết trong một tuyên bố rằng “khoảng 6% tổng lực lượng lao động đã rời đi”, sau cuộc họp giữa công ty và các quan chức thành phố Hồ Chí Minh.

Lu nói: “Chúng tôi đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động, sự chậm trễ trong các đơn đặt hàng lớn và gián đoạn hoạt động sản xuất và xuất khẩu.

Cho đến giữa năm nay, Việt Nam là một trong những quốc gia có kỷ lục kiểm soát vi rút corona tốt nhất trên thế giới, với sự gián đoạn hạn chế đối với lĩnh vực sản xuất quan trọng của nó.

READ  FinAxel của Indonesia đang mở rộng sang Việt Nam trước kế hoạch của Hoa Kỳ

Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi sau tháng 5, khi bùng nổ gia tăng ở trung tâm kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và lan sang các tỉnh sản xuất xung quanh.

Các Xả hàng loạt Khi lệnh cấm của Chính phủ 19 được dỡ bỏ vào tháng 10, hàng chục nghìn công nhân từ các trung tâm công nghiệp đã nỗ lực phức tạp để đưa lĩnh vực sản xuất chính của Việt Nam đi đúng hướng.

Lu đã yêu cầu các quan chức thành phố giúp đỡ trong việc thông báo và đăng tuyển dụng, điều này giúp tăng nhân sự, báo cáo cho biết thêm.

Việt Nam ghi nhận tổng cộng gần 985.000 ca nhiễm và 22.700 ca tử vong, khoảng 41% dân số cả nước được tiêm chủng.

Chỉnh sửa Martin Box

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *