Putin cân nhắc các lựa chọn nếu phương Tây không đáp ứng yêu cầu của Ukraine

Tổng thống Nga Tổng thống Nga PutinVladimir Vladimirovich Putin, Tổng thống Ukraine, các nhà lập pháp Mỹ gặp nhau trong bối cảnh căng thẳng với Nga Hàng nghìn binh sĩ Nga rút khỏi biên giới Ukraine: Báo cáo của năm Thêm Ông cho biết sẽ xem xét một loạt các lựa chọn nếu các cường quốc phương Tây không đáp ứng được yêu cầu của ông về đảm bảo an ninh khi NATO mở rộng bao gồm cả Ukraine, Associated Press đưa tin.

Đầu tháng này, Nga đã đệ trình các dự thảo văn kiện an ninh kêu gọi liên minh từ chối tư cách thành viên của Ukraine và các nước Liên Xô khác, đồng thời rút lại sự hiện diện quân sự ở Trung và Đông Âu.

Ông Putin kêu gọi các cường quốc phương Tây nhanh chóng thực hiện các yêu cầu của ông, nói rằng Nga sẽ phải thực hiện “các biện pháp quân sự kỹ thuật thích hợp” nếu phương Tây tiếp tục “sự hung hăng … Trước cửa nhà của chúng tôi.

tôiTrong một cuộc phỏng vấn với một hãng truyền thông nhà nước, ông Putin cho biết phản ứng của đất nước ông “có thể đa dạng” và “sẽ phụ thuộc vào các đề xuất mà các chuyên gia quân sự của chúng tôi đưa ra cho tôi”, theo hãng tin AP.

“Chúng tôi đã làm điều đó không chỉ để nhìn thấy ông ấy bị che khuất … mà vì mục đích đạt được một kết quả ngoại giao thương lượng sẽ được nêu trong các văn bản ràng buộc về mặt pháp lý”, ông Putin nói với truyền thông.

Ông Putin nói thêm rằng thỏa thuận mở rộng NATO với Ukraine và việc triển khai vũ khí của liên minh sẽ là ranh giới đỏ đối với đất nước của ông, hãng tin AP đưa tin.

Nó diễn ra khi Nga và NATO đã đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán vào tháng tới về các lo ngại an ninh, trong đó ông Putin nói rằng các cuộc đàm phán sẽ diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ.

READ  Một đám cháy rừng lớn trên đảo Hy Lạp bùng cháy ngày thứ bảy

Mỹ và các đồng minh đã từ chối cung cấp bất kỳ hình thức đảm bảo nào cho Nga về các yêu cầu của Putin, đồng thời nói rằng nguyên tắc của NATO rằng tư cách thành viên là mở cho bất kỳ quốc gia nào đủ điều kiện, AP lưu ý.

Các nhà lãnh đạo phương Tây ủng hộ Ukraine Trong cuộc xung đột đang diễn ra ở biên giới phía đông của đất nước, nơi các lực lượng Nga đã đóng quân từ năm 2014.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *