Putin kiểm tra vắc-xin Covid-19 thử nghiệm bên trong mũi

Ông Putin cũng đã nhận được một tên lửa Sputnik Lite do Nga sản xuất vào Chủ nhật, sáu tháng sau liều Sputnik V thứ hai của ông.

Sau khi nhận được vắc xin tăng cường, ông Putin đã tình nguyện tham gia thử nghiệm một loại vắc xin mũi đang được phát triển bởi Trung tâm thẩm mỹ, nhà sản xuất Sputnik V và liều đơn Sputnik Light sau đó, ông nói trong một cuộc họp truyền hình với các thành viên chính phủ.

Putin nói rằng ông “không cảm thấy gì” sau khi tiêm vắc xin qua đường mũi. “Hôm nay, sau hai quy trình đó – tiêm và tạo hình mũi, phần hai – tôi thực sự đã đi tập thể dục sáng nay. Vì vậy, tôi có thể chứng thực rằng mọi thứ đang phát triển theo cách mà các nhà khoa học của chúng tôi nói,” ông nói với các bộ trưởng. .

Vào giữa tháng 10, Bộ Y tế Nga đã phê duyệt các thử nghiệm lâm sàng đối với dạng xịt mũi của vắc-xin Sputnik V do trung tâm thẩm mỹ phát triển, theo RIA Novosti.

Phó giám đốc thẩm mỹ Denis Logunov cho biết một chuyên gia thẩm mỹ vẫn đang thử nghiệm tính hiệu quả của vắc-xin mũi. Logunov nói với ông Putin trong một cuộc trò chuyện trên truyền hình: “Tôi phải thừa nhận rằng đó là một cơ quan quản lý không có nhãn mác, như thường lệ, chúng tôi đang kiểm tra nó trên nhân viên của mình”. Putin trả lời bằng cách hỏi Lugunov rằng liệu ông có thể “tham gia vào cuộc thử nghiệm này”.

READ  Bác sĩ phẫu thuật bị kết tội ở Áo sau khi cắt cụt chân bệnh nhân

Logonov cho biết dạng mũi được phát triển để “kích thích khả năng miễn dịch vách ngăn,” với Covid-19 đề cập đến “các cơ quan miễn dịch của chúng ta nằm ở mũi và hầu.”

“Chúng tôi cũng biết rằng vắc xin tiêm hoặc tiêm bắp có hiệu quả, nhưng chúng có khả năng kích thích miễn dịch đối với cái gọi là bội nhiễm và các bệnh không có triệu chứng hạn chế. Chúng tôi cần đưa tác nhân này qua màng nhầy để tạo ra hàng rào miễn dịch.”

Theo Logunov, vắc-xin mũi “chỉ cần một vài thao tác hoàn thiện, sau đó sẽ được thử nghiệm lâm sàng và sau đó, chúng tôi chắc chắn có kế hoạch bắt đầu tung ra loại vắc-xin mới.” Ông nói “thoải mái, không đau và ít tác dụng phụ”.

Nga có phía sau Khi nói đến việc tiêm chủng cho dân số của mình, mặc dù là quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vắc xin chống coronavirus, Sputnik V, để sử dụng vào tháng 8 năm 2020.

Theo số liệu mới nhất có sẵn từ tháng 10, 47,8 triệu người Nga đã nhận được vắc xin đầu tiên và 42,4 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ ở một quốc gia có khoảng 146 triệu người.

Nga đấu tranh để mang lại Nhiễm vi-rút Corona gia tăng Trong tầm kiểm soát trong những tuần gần đây.

Cả nước đã ghi nhận 262.733 trường hợp tử vong do Covid-19, theo số liệu mới nhất từ ​​Đại học Johns Hopkins.

READ  Ireland áp đặt lệnh giới nghiêm lúc nửa đêm tại các quán bar và câu lạc bộ khi các vụ Covid gia tăng

Anna Chernova của CNN viết ở Moscow và Lindsay Isaacs ở London.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *