Q1 cho sản xuất, Q2 cho Ramp, H1 ra mắt

Trong chu kỳ tin tức ngày hôm nay, Intel sẽ công bố bản cập nhật cho việc triển khai theo kế hoạch của nền tảng Xeon Scalable thế hệ tiếp theo được gọi là Sapphire Rapids. Sapphire Rapids là nền tảng chính đằng sau siêu máy tính Aurora sắp ra mắt và được thiết lập để hỗ trợ các công nghệ tiên tiến như DDR5, PCIe 5.0, CXL và Advanced Matrix Extensions. Thông báo của Intel hôm nay tái khẳng định cam kết đưa Sapphire Rapids ra thị trường để cung cấp rộng rãi vào nửa đầu năm 2022, trong khi những khách hàng ban đầu hiện đang làm việc với silicon sớm để thử nghiệm và tối ưu hóa.

Trong một bài đăng trên blog của Lisa Spielman, CVP và GM thuộc Tập đoàn Xeon và Bộ nhớ của Intel, Intel đang dẫn đầu làn sóng tin tức bằng cách thông báo tích hợp thời gian xác nhận bổ sung vào chu kỳ phát triển sản phẩm để giúp các đối tác và khách hàng lớn hợp lý hóa các cải tiến và cuối cùng triển khai. Để đạt được mục tiêu này, ngày nay Intel làm việc với các đối tác cấp một này bằng cách sử dụng silicon sớm, thường là ES0 hoặc ES1 bằng cách sử dụng ánh xạ nội bộ của Intel, vì các đối tác này giúp xác nhận phần cứng cho các vấn đề với khối lượng công việc quy mô lớn của họ. Như cựu Giám đốc điều hành Intel Mike Mayberry đã đề cập tại hội nghị VLSI 2020, các siêu đối tác của Intel kết thúc việc thử nghiệm các trường hợp sử dụng và trường hợp tiên tiến gấp 10 đến 100 lần so với mức Intel có thể xác nhận, vì vậy làm việc với họ trở thành một phần quan trọng của chu kỳ khởi chạy.

Với quá trình xác thực đang diễn ra, Intel đang làm việc với các đối tác Cấp 1 để đạt được các mục tiêu và tính năng kiếm tiền cụ thể của họ cũng như các tính năng mà họ yêu cầu, vì vậy khi thời gian sản xuất (Q1 2022), đoạn đường nối (Q2 2022) và ra mắt cả năm (nửa đầu 2022) thành hiện thực, Intel sẽ được hưởng lợi Những đối tác quan trọng này đã và đang hợp tác chặt chẽ với Intel. Intel tuyên bố rằng khi có thêm thông tin về Sapphire Rapids được công bố rộng rãi, chẳng hạn như các sự kiện sắp tới như Hot Chips vào tháng 8 hoặc sự kiện đặc biệt của Intel vào tháng 10, sẽ có sự tập trung rõ ràng vào các tiêu chuẩn và chỉ số mà khách hàng dựa vào để có quy trình kiếm tiền. Đó là một phần những gì khóa học xuất bản này giúp ích.

READ  Yamaha công bố máy thu mới làm sẵn cho 8K, 4K / 120 và Xbox Series X.

Việc các đối tác cấp một mua silicon sớm nhất là 12 tháng và sau đó triển khai silicon cuối cùng trước khi ra mắt, không có gì mới. Nó xảy ra với tất cả các bộ vi xử lý máy chủ bất kể nguồn nào, vì vậy khi chúng tôi cuối cùng cũng có được một sản phẩm ra mắt công chúng thích hợp, những siêu khách hàng đó và HPC đã có nó trong sáu tháng. Vào thời điểm đó, các mối quan hệ này cho phép các nhà cung cấp CPU tinh chỉnh các bit cuối cùng mà đối tượng / khách hàng doanh nghiệp thường nhạy cảm nhất.

Cần lưu ý rằng ngày ra mắt Sapphire Rapids vào H1 2022 không phải lúc nào cũng được nêu trong các bài thuyết trình. Vào năm 2019, Ice Lake Xeon là nhà sản xuất cho năm 2020 và Sapphire Rapids là nhà sản xuất cho năm 2021. Ice Lake lùi về năm 2021, nhưng Intel vẫn quảng cáo rằng họ sẽ cung cấp Sapphire Rapids cho siêu máy tính Aurora vào cuối năm 2021. Phỏng vấn Lisa Spellman Vào tháng 4 năm nay, chúng tôi đã yêu cầu đóng cửa đầm phá hồ băng Sapphire Rapids. Lisa nói rằng cô ấy mong đợi một sự tiếp nối nhanh chóng với hai nền tảng – Anand Tech Một ấn tượng là vì Aurora đã nhiều lần bị trì hoãn và “kết thúc năm 2021” là một phần khó khăn trong hợp đồng cuối cùng của Intel với Argonne về máy cho các đợt giao hàng lớn. Tại Computex 2021, Spielman công bố trong bài phát biểu quan trọng cho Intel rằng Sapphire Rapids sẽ ra mắt vào năm 2022 và thông báo hôm nay xác nhận điều đó. Chúng tôi kỳ vọng tình trạng sẵn có chung sẽ nhiều hơn vào cuối quý 2 và quý 3.

READ  Clubhouse đang mở rộng ứng dụng Android mới của mình sang nhiều quốc gia hơn trong tuần này

Nó vẫn đến muộn hơn dự kiến, nhưng nó dành cho không gian truyền tải Ice Lake / Sapphire Rapids nhiều hơn một chút. Điều này có tạo thành một sự trì hoãn bổ sung hay không tùy thuộc vào quan điểm của bạn; Intel khẳng định rằng đó không gì khác hơn là một phần mở rộng xác thực, trong khi chúng tôi nhận thấy rằng những người khác có thể quy việc tạm ngưng là một điều gì đó quan trọng hơn, chẳng hạn như sản xuất. Không có gì bí mật khi mức năng lực sản xuất mà Intel sở hữu cho quy trình 10nm, hoặc cụ thể là ESF 10nm mà Sapphire Rapids được xây dựng, không được biết đến nhiều ngoài “ba đoạn đường nối” được công bố vào đầu năm nay. Có vẻ như Intel thấy việc hợp tác chặt chẽ với các siêu khách hàng lớn của mình và HPC, chiếm 50-60% + tất cả các Xeon được bán ở thế hệ trước là một ưu tiên hợp lý trước khi tung ra thị trường rộng lớn hơn. Tập trung vào quy trình làm việc kiếm tiền. (Vâng, tôi nhận ra rằng tôi đã nói rằng nó có thể kiếm tiền nhiều lần ngay bây giờ; cuối cùng, tất cả đều là để tạo doanh thu theo chức năng.)

Như một phần của thông báo hôm nay, Intel đã mở nắp hai tính năng mới từ Sapphire Rapids.

đầu tiên là Tiện ích mở rộng ma trận nâng cao (AMX)trong đó có Về mặt kỹ thuật, nó đã được công bố trước đâyĐã có rất nhiều tài liệu lập trình về chủ đề này, nhưng hôm nay Intel xác nhận rằng AMX và Sapphire Rapids là cặp đôi đầu tiên của công nghệ này. Trọng tâm của AMX là nhiều người chơi ma trận, cho phép nhiều hiệu năng máy học hơn để đào tạo và suy luận trong các “siêu thị trường” lớn của Intel, chẳng hạn như AI, 5G, đám mây, v.v. Ngoài ra, một phần của tiết lộ AMX ngày nay là một mức hiệu suất nhất định – Intel nói rằng Sapphire Rapids Silicon thời kỳ đầu với AMX, ở cấp độ phần cứng thuần túy, là Bật tăng hiệu suất ít nhất 2 lần trên Ice Lake Xeon Silicon với AVX512. Intel đã cẩn thận chỉ ra rằng đây là silicon sơ khai mà không có bất kỳ cải tiến phần mềm bổ sung nào trong Sapphire Rapids. AMX sẽ là một phần của bộ DL Boost thế hệ tiếp theo của Intel khi ra mắt.

READ  Paramount Plus sẽ ra mắt gói 5 đô la rẻ nhất vào tuần tới

Ưu điểm thứ hai là Intel tích hợp một tệp Trình tăng tốc luồng dữ liệu (DSA). Intel cũng có Tài liệu về DSA Trên web kể từ năm 2019, cho thấy rằng đây là trình tăng tốc chuyển đổi và sao chép dữ liệu hiệu suất cao cho luồng dữ liệu từ bộ nhớ và bộ nhớ hoặc đến các phần khác của hệ thống thông qua Mô-đun phần cứng đặt lại DMA / IOMMU. DSA là một yêu cầu từ một số khách hàng siêu đẳng, những người đang tìm cách triển khai nó trong cơ sở hạ tầng đám mây tại chỗ của họ và Intel muốn lưu ý rằng một số khách hàng sẽ sử dụng DSA, một số sẽ sử dụng Bộ xử lý cơ sở hạ tầng mới của Intel, trong khi những người khác sẽ sử dụng cả hai, tùy thuộc vào mức độ Tích hợp hoặc trừu tượng mà họ quan tâm.

Hôm qua chúng ta đã học Intel sẽ cung cấp các phiên bản Sapphire Rapids với HBM tích hợp cho mọi khách hàng, với việc triển khai đầu tiên cho những người đến Aurora. Như đã đề cập, Intel xác nhận rằng họ sẽ tiết lộ thêm thông tin chi tiết tại Hot Chips vào tháng 8 và tại sự kiện đổi mới của Intel vào tháng 10. Cũng có thể có một số chi tiết về kiến ​​trúc trước ngày đó, theo thông cáo báo chí ngày hôm nay.

Đọc thực tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *