Quân đội Israel tấn công trụ sở Hamas ở Gaza để đối phó với hỏa lực khinh khí cầu

Các nguồn tin Palestine báo cáo vào khoảng 00:30 ngày thứ Bảy rằng quân đội Israel đã tấn công trụ sở của Hamas ở Jabalia, phía bắc Dải Gaza và các máy bay đã bắn bằng súng máy, nhưng quân đội Israel phủ nhận tin này cho đến nay.
Bên cạnh hỏa lực từ Lebanon về phía bắc Israel vào sáng thứ Sáu, biên giới với Gaza vẫn căng thẳng.
bốn đám cháy Vì bóng bay Nó đã phun trào ở một số khu vực gần Dải Gaza vào chiều thứ Sáu, theo HaKeren Kayemeth LeIsrael-Quỹ Quốc gia Do Thái (KKL-JNF).
Trưởng Văn phòng Điều phối viên, Thiếu tướng. Ghassan Alyan, đã nói chuyện với các cư dân của Dải Gaza qua Facebook để phản ứng với đám cháy.
“Bạn có thực sự sẵn sàng đặt cuộc sống hàng ngày của mình vào rủi ro vì bóng bay?” Yêu cầu. “Bạn đã dừng vòng tròn vô hạn dẫn bạn đến hư không này chưa? Những quả bóng bay này có giá trị hơn việc thu hẹp khu vực săn bắn của bạn? Duy trì sự bình tĩnh và an ninh trong khu vực sẽ cải thiện nền kinh tế của bạn”, ông viết. Trên các bức tường, quân đội Israel liên tục tấn công để đáp trả những quả bóng bay gây cháy rừng ở khu vực biên giới với Gaza.

IDF vẫn đang cố gắng giảm xung đột và tránh thương vong cho cả hai bên.

Tuy nhiên, kể từ khi hoạt động hồi tháng 5, nó đã tấn công các mục tiêu chất lượng cao như khu phức hợp quân sự ở Han Yunis để đối phó với các quả bóng bay gây cháy, trong quá khứ không hề bị tấn công theo cùng một kịch bản.

READ  Âm nhạc bị cấm trên đảo Mykonos của Hy Lạp trong các hạn chế COVID-19 mới

Vụ tấn công trước đó xảy ra vào cuối tháng Bảy.

Trong số bốn đám cháy bùng phát hôm thứ Sáu, ba đám cháy ở Rừng Kissufim và đám cháy thứ tư ở Rừng Be’eri. Người phát ngôn của Cục Cứu hỏa và Cứu hộ báo cáo rằng bốn đội cứu hỏa đang làm việc trên mặt đất cùng với KKL-JNF để kiểm soát đám cháy và ngăn chúng lan rộng hơn.
Israel đã nhìn thấy Nhiều đám cháy nổ ra Trên khắp cả nước trong những ngày qua, đặc biệt trong và xung quanh khu vực Jerusalem, nơi có những đợt nắng nóng khô hạn kéo dài khiến cháy rừng bùng phát và dễ lan rộng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *