Quân đội Syria: Israel đột kích đóng cửa sân bay Damascus | Tin tức

Hai binh sĩ thiệt mạng trong một cuộc đột kích của Israel khiến Sân bay Quốc tế Damascus ngừng hoạt động lần thứ hai trong vòng chưa đầy một năm.

Quân đội Syria cho biết một cuộc không kích của Israel đã giết chết ít nhất 2 binh sĩ Syria và khiến sân bay quốc tế chính của nước này ngừng hoạt động.

Quân đội cho biết trong một tuyên bố của Thông tấn xã chính thức Syria (SANA) rằng cuộc không kích nhắm vào Sân bay Quốc tế Damascus và khu vực xung quanh diễn ra vào khoảng 2 giờ sáng giờ địa phương hôm thứ Hai (23:00 GMT Chủ nhật).

Tuyên bố nói thêm rằng cuộc tấn công đã dẫn đến “cái chết của hai binh sĩ, làm bị thương hai người khác và một số thiệt hại về vật chất” và sân bay đã bị ngừng hoạt động.

Không có bình luận ngay lập tức từ Israel.

Sự cố này là lần thứ hai sân bay quốc tế Damascus ngừng hoạt động trong vòng chưa đầy một năm.

Vào ngày 10 tháng 6, các cuộc không kích của Israel nhắm vào sân bay đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng và đường băng.

Nó mở cửa trở lại hai tuần sau đó sau khi sửa chữa.

Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc tấn công vào các mục tiêu bên trong các khu vực do chính phủ kiểm soát ở Syria trong những năm gần đây, nhưng hiếm khi thừa nhận hoặc thảo luận về các hoạt động như vậy.

READ  Maria Ressa và Dmitriy Muratov giành giải Nobel Hòa bình

Tuy nhiên, Israel đã thừa nhận rằng họ đang nhắm mục tiêu vào các căn cứ của các nhóm vũ trang liên minh với Iran, chẳng hạn như Hezbollah của Lebanon, nhóm đã gửi hàng ngàn máy bay chiến đấu để hỗ trợ lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *