Quận Los Angeles có thể là đầu mùa đông bùng phát virus Corona

Giám đốc y tế công cộng của Quận Los Angeles hôm thứ Năm cho biết có khả năng Quận Los Angeles đang bắt đầu đợt bùng phát COVID-19 mùa đông.

Tỷ lệ nhiễm coronavirus hàng tuần đã tăng 33% trong hai tuần qua, đưa các quận đông dân nhất của đất nước trở thành mức độ lây truyền coronavirus tồi tệ nhất, được đánh dấu bằng màu đỏ trên bản đồ do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ xuất bản.

Tỷ lệ nhập viện COVID-19 ở Quận Los Angeles, nơi trước Lễ Tạ ơn đạt mức thấp mới kể từ khi các đợt tăng đột biến ở đồng bằng bắt đầu vào mùa hè, cũng đang tăng lên. Số trường hợp nhập viện COVID-19 tăng 21% kể từ ngày 22 tháng 11, tăng từ 551 lên 667 vào thứ Tư.

Barbara Ferrer, Giám đốc Y tế Công cộng của Hạt L.A. cho biết: “Chúng tôi mong đợi sự gia tăng sẽ tiếp tục diễn ra sau các cuộc họp Lễ Tạ ơn, nhưng dựa trên các xu hướng đã có, chúng tôi đang xem xét những điểm khởi đầu tiềm năng của sự gia tăng trong mùa đông,” Barbara Ferrer, Giám đốc Y tế Công cộng Quận L.A.

Một điểm đáng quan tâm khác là sự gia tăng nhẹ các trường hợp nhiễm coronavirus ở học sinh. Ferrer nói rằng vào tuần sau Lễ Tạ ơn, các ca nhiễm coronavirus ở học sinh đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng Chín.

Ferrer nói: “Nếu, chúng tôi tin rằng sự gia tăng số ca này phản ánh sự lây truyền trong các cuộc tụ tập trong kỳ nghỉ, thì chúng ta nên coi đây là một cảnh báo sớm về kỳ nghỉ tháng 12 sắp tới”. “Đây là thời điểm đặc biệt quan trọng để tiêm chủng cho trẻ em trong độ tuổi đi học.”

Vào thứ Năm, các quan chức liên bang mở Đường Vắc xin Pfizer-BioNTech sẽ được cung cấp để tăng cường chủng ngừa đầy đủ khi trẻ 16 và 17 tuổi.

Phòng học không được cho là nguồn lây truyền coronavirus chính do các biện pháp như trốn trong phòng học trong nhà. Trong tuần ngày 4 tháng 12, các trường học của Quận Los Angeles chỉ có ba đợt bùng phát ở các địa điểm K-12. Một đợt bùng phát được định nghĩa là một tình trạng trong đó ba hoặc nhiều trường hợp nhiễm coronavirus xảy ra trong môi trường trường học và được cho là có liên quan đến nhau.

Ferrer cho biết khả năng gia tăng trong mùa đông này dự kiến ​​sẽ không nghiêm trọng như đợt dịch bệnh nghiêm trọng lịch sử tràn ngập các bệnh viện Quận Los Angeles vào năm ngoái, do số người được tiêm chủng. Trong số dân số ở mọi lứa tuổi, 67% đã được tiêm chủng đầy đủ và 75% đã được tiêm ít nhất một liều, theo Trình theo dõi tiêm chủng lần.

READ  Ống khủng long hóa thạch tiết lộ kho báu 230 triệu năm tuổi

Các mức đó không cao bằng tỷ lệ tiêm chủng ở Khu vực Vịnh San Francisco, nơi vẫn cao nhất trong tiểu bang, nhưng chúng có tác động.

Quận Los Angeles đã ghi nhận một tỷ lệ nhỏ hơn những người bị nhiễm bệnh cần được điều trị tại bệnh viện; Trong đợt sóng đồng bằng mùa hè, 5% đến 6% trường hợp nhiễm coronavirus phải nhập viện, trong khi 15% đến 20% trường hợp năm ngoái cần được chăm sóc tại bệnh viện, Ferrer nói.

Ferrer nói: “Đây là một tin rất tốt và thực sự phản ánh sức mạnh của những loại vắc xin đó.

Tuy nhiên, bất kỳ sự gia tăng nào về số ca nhiễm coronavirus đều khiến nhiều người có khả năng phải nhập viện và nhiều người sẽ chết hơn, Ferrer nói.

Ảnh chụp gia cố ngày càng được coi là chìa khóa để bảo vệ tốt hơn khỏi COVID-19. Trong thời gian bảy ngày kết thúc vào ngày 29 tháng 11, cứ 100.000 cư dân được tiêm liều nhắc lại, chỉ có bảy người nhiễm vi rút, so với 43 người đã được tiêm phòng nhưng không được tiêm liều nhắc lại.

Ferrer nói: “Điều này có nghĩa là chất tăng cường cung cấp khả năng bảo vệ gấp sáu lần so với loạt vắc xin ban đầu. “Vui lòng không đợi lâu hơn nữa. Cần phải tăng cường lực lượng.”

Những người không được chủng ngừa có nhiều khả năng bị nhiễm trùng hơn những người đã được tiêm chủng. Cứ 100.000 cư dân chưa tiêm phòng thì có 165 người bị nhiễm bệnh trong tuần đó.

Một điểm đáng lo ngại là sự gia tăng đột ngột các ca bệnh có thể ảnh hưởng không tương xứng đến cư dân da đen và người Latinh ở Hạt Los Angeles, những người có nhiều khả năng mắc bệnh, nhập viện và tử vong do coronavirus trước đó hơn so với dân số da trắng và người Mỹ gốc Á. Ferrer cho biết nhiều công nhân phải đi làm và tiếp xúc với coronavirus một cách không cân đối, là người da đen hoặc người Latinh.

Ferrer nói: “Sự chênh lệch về kết quả sức khỏe liên quan đến sự tăng đột biến của chúng ta là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng điều kiện làm việc và sinh sống của con người có thể khiến họ gặp nhiều rủi ro hơn trong một trận đại dịch,” Ferrer nói. “Các chiến lược của chúng tôi để thu hẹp khoảng cách phải bao gồm bảo vệ người lao động và hỗ trợ các gia đình có ít nguồn lực hơn.”

READ  Tàu thám hiểm của NASA đang điều tra 'các tầng vườn' dưới đáy hồ trên sao Hỏa

Quận Los Angeles đã đấu tranh để giảm bớt sự chênh lệch về chủng tộc và sắc tộc trong việc tiêm chủng. Theo dữ liệu Lây lan trên trang web của quận.

Một số quận trong Khu vực Vịnh San Francisco có sự chênh lệch thấp hơn trong việc tiêm chủng theo chủng tộc và dân tộc.

trong một San Francisco, 74% người da trắng, 76% người da đen và 86% cư dân người Mỹ gốc Á ở mọi lứa tuổi đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin; Tỷ lệ tiêm chủng là hơn 90% đối với cư dân gốc Tây Ban Nha và người Mỹ bản địa.

Tại quận đông dân nhất ở Bắc California, Santa Clara, 69% người da đen, 73% người gốc Tây Ban Nha, 74% người da trắng, 88% người Mỹ bản địa và 92% cư dân Mỹ gốc Á đã nhận được ít nhất một lần chụp.

“Chúng tôi không thực sự thấy Mức độ chênh lệch mà chúng tôi thấy ở nhiều cộng đồng khác khi nói đến dân số gốc Tây Ban Nha / Latinh và người Mỹ gốc Phi, ”Tiến sĩ Ahmed Kamal, một quan chức cấp cao của nhóm ứng phó COVID-19 ở Hạt Santa Clara, gần đây. Anh ấy nói công khai Gặp gỡ. “Và đây thực sự là một minh chứng cho một số hoạt động tiếp cận tuyệt vời đang được thực hiện trong những cộng đồng đang cố gắng tiêm vắc xin cho tất cả mọi người.”

Tại quận lớn thứ hai trong khu vực về dân số, Alameda, 67% người da đen, 68% người gốc Tây Ban Nha, 76% người da trắng, 87% người Mỹ gốc Á và 98% dân số người Mỹ bản địa đã nhận được ít nhất một liều.

Ferrer cho biết Hạt L.A. đặt mục tiêu cung cấp vắc-xin rộng rãi thông qua các phòng khám di động và thăm khám tại nhà. Bà nói: “Nhưng có một vấn đề là đảm bảo rằng mọi người có thể xây dựng niềm tin của họ vào vắc xin. “Và tôi nghĩ rằng chúng tôi chắc chắn phải đấu tranh để đảm bảo rằng mọi người cảm thấy tin tưởng rằng vắc xin là an toàn.”

Một điểm đáng quan tâm khác là trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 11 có nhiều khả năng được tiêm chủng hơn nếu chúng sống ở những khu dân cư giàu có hơn. Ở các khu vực có thu nhập thấp hơn của Quận Los Angeles, chỉ có 11% trẻ em trong độ tuổi này đã được chủng ngừa, so với 28% trẻ em trong độ tuổi đó ở các khu vực giàu có hơn. Tỷ lệ chung cho nhóm tuổi này là 16%.

READ  Các quan chức y tế của Anh và Mỹ đang điều tra các trường hợp viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em

Sáu mươi phần trăm trẻ em của Quận Los Angeles từ 5 đến 11 tuổi sống trong các khu vực có thu nhập thấp.

Tác động của biến thể coronavirus Omicron vẫn còn là một câu hỏi lớn. Omicron lần đầu tiên được các nhà khoa học ở Nam Phi báo cáo cho Tổ chức Y tế Thế giới ngay trước Lễ Tạ ơn, và chủng vi khuẩn này đã được phát hiện trên toàn thế giới.

Gần như tất cả các trường hợp coronavirus được phân tích hiện nay ở Hạt Los Angeles đều thuộc loại delta, là biến thể nổi trội trên toàn quốc trong vài tháng. Cho đến nay, bảy trường hợp Omicron đã được xác định ở Quận Los Angeles, bao gồm hai trường hợp mới được báo cáo hôm thứ Sáu.

Omicron được cho là có khả năng lây truyền cao.

Mặc dù các báo cáo ban đầu về những người nhập viện vì nhiễm coronavirus ở Nam Phi cho thấy hầu hết không bị bệnh nặng, “vẫn còn quá sớm để tổng quát hóa từ những dữ liệu này”, Ferrer nói. “Chúng tôi sẽ hiểu thêm rất nhiều về các loại nhiễm trùng mà Omicron có thể gây ra khi chúng tôi thấy nó ảnh hưởng như thế nào đến người cao tuổi, những người có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn và dân số chưa được tiêm chủng.”

Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid. Gọi Omicron là “kẻ thù đáng gờm” hơn Delta vì chính phủ ở đó đã áp dụng các hạn chế mới đối với COVID-19.

ở Anh, điều này có nghĩa là ứng dụng mới Nó đã được công bố trong tuần này, chẳng hạn như yêu cầu đeo khẩu trang ở hầu hết các địa điểm công cộng trong nhà và bằng chứng tiêm chủng hoặc xét nghiệm coronavirus âm tính gần đây đối với người lớn khi vào một số địa điểm và sự kiện nhất định. Các quy tắc tương tự đã được áp dụng ở một số vùng của California trong một thời gian.

Các chuyên gia cho biết Anh cũng phải đối mặt với những thách thức vì nước này đã chậm hơn nhiều so với Hoa Kỳ trong việc bắt đầu tiêm chủng cho trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *