Quản lý Sri Lanka bị giết bởi đám đông công nhân trong nhà máy Pakistan

LAHORE, Pakistan (3 tháng 12) (Reuters) – Một đám đông nhân viên nhà máy ở miền đông Pakistan đã tra tấn và thiêu sống một quản lý người Sri Lanka vào thứ Sáu vì những gì có vẻ là báng bổ trong một cuộc tấn công “kinh hoàng” mà Thủ tướng Pakistan Imran Khan cho rằng đã gây xấu hổ. Quốc gia.

Một quan chức cảnh sát ở thành phố Sialkot, miền đông nước này, giấu tên do tính nhạy cảm của vụ việc, cho biết các nhà điều tra tin rằng những kẻ tấn công đã buộc tội giám đốc vì tội phạm thượng vì đã xé một tấm áp phích có những câu thánh thót.

“Các công nhân nhà máy đã tra tấn người quản lý”, phát ngôn viên chính quyền địa phương Hassan Khawar nói. Cho đến nay, tổng cộng 50 người đã được xác định và bị bắt giữ ”.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào reuters.com

Khan lên án vụ giết người và nói rằng ông đang giám sát cá nhân các cuộc điều tra và thủ phạm sẽ bị trừng phạt.

“Vụ tấn công kinh hoàng vào một nhà máy ở Sialkot và thiêu sống một nhà quản lý người Sri Lanka là một ngày xấu hổ đối với Pakistan”, ông nói trong một thông điệp trên Twitter.

Đoạn phim truyền hình cho thấy đám đông hàng trăm người trên đường phố Sialkot, trung tâm của khu vực công nghiệp dày đặc nhất Pakistan, nơi đặt trụ sở của hầu hết ngành xuất khẩu của đất nước.

Quân đội Pakistan hùng mạnh cũng ra tuyên bố lên án “vụ giết người máu lạnh”, nhấn mạnh cú sốc đối với cơ sở chính trị.

Cánh báo chí của quân đội cho biết: “Cảnh giác tư pháp bổ sung như vậy không thể được chấp nhận bằng bất cứ giá nào,” cánh báo chí của quân đội cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng tổng tham mưu trưởng quân đội đã ra lệnh hỗ trợ đầy đủ cho chính quyền dân sự để đưa những người chịu trách nhiệm ra trước công lý.

Một phát ngôn viên của cảnh sát Punjab cho biết, hơn 100 người đã bị bắt bao gồm cả nghi phạm chính, người cho biết đã bị xem trong các video tra tấn giám đốc Sri Lanka và kích động mọi người chống lại ông ta.

Các vụ giết người hàng loạt vì cáo buộc báng bổ – một tội ác có thể lãnh án tử hình – đã xảy ra thường xuyên ở Pakistan có đa số là người Hồi giáo.

Vụ giết người hôm thứ Sáu diễn ra chỉ vài tuần sau các cuộc biểu tình bạo lực của Phong trào Pakistan Tehreek-e-Labaik cực đoan, một nhóm Sunni được thành lập vào năm 2015 để chống lại những hành động mà họ coi là báng bổ Hồi giáo.

READ  Sydney thêm bốn tuần để đóng cửa khi các trường hợp coronavirus gia tăng ở Úc

Tahir Ashrafi, cố vấn của Khan cho sự hòa hợp giữa các liên hệ, đã tố cáo những kẻ giết người trong một tuyên bố video ghi lại được lưu hành trên mạng xã hội.

Ông nói: “Đó là một hành động man rợ, đi ngược lại với giáo lý của đạo Hồi.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào reuters.com

(Bìa) Tác giả Mubasher Al-Bukhari in Lahore Viết bởi James Mackenzie Biên tập bởi Peter Graf, Nick McPhee và Matthew Lewis

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *