Quan tài hoàng gia, giống như quan tài của Nữ hoàng Elizabeth, được lót bằng chì. Đây là lý do tại sao

Chuyến đi quanh co cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II từ Tu viện Westminster đến Cổng vòm Wellington đến Lâu đài Windsor hôm thứ Hai đã ảnh hưởng đến tám người lính khiêng quan tài của bà – một phần vì nó bị bao vây bởi đạn.

Truyền thống này có từ nhiều thế kỷ trước và bắt đầu với những cân nhắc thực tế: giúp thi hài của các vị vua đã khuất vẫn còn nguyên vẹn, đặc biệt là trước các kỹ thuật bảo quản hiện đại.

Nữ hoàng Elizabeth II được chôn cất sau một lễ tang lịch sử cấp nhà nước

Julie Ann Tadeo, giáo sư nghiên cứu lịch sử tại Đại học Maryland, cho biết là vật liệu trong quan tài, chì “giúp khóa ẩm, giữ thi thể lâu hơn và ngăn mùi hôi và chất độc thoát ra ngoài cơ thể”. “Quan tài của cô ấy vẫn được trưng bày trong vài ngày và thực hiện cuộc hành trình dài đến nơi an nghỉ cuối cùng của anh ấy.”

Taddeo lưu ý rằng trọng lượng tăng thêm tạo ra nhu cầu cho tám vận động viên pallbeaners thay vì sáu người như bình thường.

Những người lính khiêng quan tài của các vị vua quá cố của Anh, sau một sự cố năm 1901 khi ngựa kéo quan tài của Nữ hoàng Victoria hoảng loạn và quan tài của bà gần như rơi vãi trên đường phố. Winston Churchill, người nhận lễ tang cấp nhà nước cuối cùng của Anh trước Elizabeth vào thứ Hai, cũng có một chiếc quan tài lót chì. Lincoln Perkins, một trong những vận động viên trượt ván, nói với BBC rằng nó nặng tới mức trượt khỏi vai của một số vận động viên trượt ván khi họ phải dừng lại ở một số bước. “Đừng lo lắng, thưa ngài,” Perkins nói khi anh ta ngã vào “tay đẩy” ở phía sau để ngăn quan tài rơi xuống, anh ta nói lớn với xác chết, “Đừng lo lắng, thưa ngài, chúng tôi sẽ chăm sóc bạn.”

READ  Mo'Nique và Lee Daniels giải quyết mối thù 13 năm khi nữ diễn viên bước vào Ngôi nhà quỷ của Netflix
Quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II đã đi từ Hội trường Westminster đến Cổng Wellington và đến nơi an nghỉ cuối cùng của bà, Lâu đài Windsor, để tổ chức tang lễ cấp nhà nước vào ngày 19 tháng 9. (Video: Alexa Juliana Ard / The Washington Post)

Perkins nói: “Bạn thực sự có thể cảm thấy nó trượt khỏi vai anh ấy. “Nếu chúng tôi đánh rơi nó … tôi không biết nó sẽ như thế nào, thật xấu hổ, nhưng chúng tôi đã không làm.”

Nữ hoàng Elizabeth II, người trị vì Vương quốc Anh trong 70 năm, đã qua đời ở tuổi 96

Quan tài của Elizabeth được chôn cất vào tối thứ Hai trong một hầm tại Nhà nguyện Tưởng niệm Vua George VI, một phần của Nhà nguyện St George tại Lâu đài Windsor. Cô nằm gần cha mẹ, em gái và chồng là Hoàng tử Philip, người đã qua đời năm ngoái.

Các quy trình bảo quản gợi nhớ đến những quy trình được sử dụng bởi những người Ai Cập cổ đại cấp cao, những người này cũng được đặt trong các buồng chứ không phải chôn dưới đất và thi thể của họ được bảo quản đúng cách. Và trong khi người Ai Cập cổ đại thường giàu có chôn cất Tadeo cho biết, với những kho đồ trang sức, tác phẩm điêu khắc và các tài sản khác, Nữ hoàng được cho là đã được chôn cất chỉ với chiếc nhẫn cưới làm bằng vàng xứ Wales và một đôi bông tai ngọc trai.

Sự thắt lưng buộc bụng như vậy có nghĩa là Elizabeth, người được biết đến với nền kinh tế và sự giản dị, được chôn cất với ít tài sản hơn một số người tiền nhiệm; Tadeo cho biết Nữ hoàng Victoria được chôn cất trong chiếc áo choàng của chồng, một chiếc nẹp từ tay, một lọn tóc và bức ảnh của người hầu yêu thích của bà, người mà bà bị đồn là có quan hệ tình cảm. Quả cầu, quyền trượng và vương miện của Elizabeth – được làm từ khoảng 3.000 viên kim cương và hàng chục đồ trang sức khác – được lấy từ đỉnh quan tài của cô và đặt trên bàn thờ khi cô được chôn cất.

READ  3 cung hoàng đạo có tử vi tốt nhất thứ 5 ngày 19/5/2022

Xếp hàng hoành tráng cho quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II đã có hơn 250.000 người

Mike Parker-Pearson, giáo sư tại Viện Khảo cổ học của Đại học London, cho biết, sử dụng chì trong quan tài là một “truyền thống lâu đời của hoàng gia”. Ông cho biết xác ướp của Vua Edward I, người qua đời năm 1307, “được tìm thấy vào năm 1774 được bảo quản tốt trong quan tài bằng đá cẩm thạch của ông” ở Tu viện Westminster. Pearson nói thêm rằng thực hành sử dụng chì có thể đã được áp dụng vào khoảng thời gian Edward qua đời hoặc trong thế kỷ sau.

Ông nói rằng các vị vua trước đây không được ướp xác. Pearson cho biết thi thể của William the Conqueror, người chết vào năm 1087, rõ ràng đã bị phân hủy nặng đến mức phần bụng phình to của ông đã phát nổ khi các linh mục cố gắng nhét thi thể của ông vào một “chiếc quan tài bằng đá được cho là quá nhỏ so với khối lượng của nó.” “Những người đưa tang được cho là chạy về phía cửa để thoát khỏi mùi hôi thối.”

“Ruột căng phồng của William nổ tung, và một mùi hôi thối không thể chịu nổi xộc thẳng vào mũi những người có mặt và toàn bộ khán giả”. Theo Orderic Vitalis, một tu sĩ dòng Benedictine người đã biên niên sử Anglo-Norman của Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *