Quản trị Biden nhằm mục đích kiềm chế các thỏa thuận lạm dụng, không cạnh tranh الاتفاق

Tổng thống Joe Biden ký Sắc lệnh hành pháp về “Tăng cường cạnh tranh trong nền kinh tế Hoa Kỳ” tại Nhà Trắng vào ngày 9 tháng 7 năm 2021.

Alex Wong | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Chính quyền Biden muốn hạn chế việc các doanh nghiệp sử dụng các thỏa thuận phi cạnh tranh, lạm dụng.

Hợp đồng không cạnh tranh là hợp đồng hợp pháp giữa người sử dụng lao động và người lao động. Thông thường, các công ty sử dụng chúng để hạn chế người lao động chấp nhận một công việc với đối thủ cạnh tranh trong một khoảng thời gian nhất định sau khi tuyển dụng. Các công ty thường sử dụng nó như một biện pháp phòng ngừa để bảo vệ bí mật thương mại và thông tin độc quyền.

Tổng thống Joe Biden kêu gọi FTC viết một quy tắc “để hạn chế việc sử dụng không công bằng các điều khoản không cạnh tranh và các điều khoản hoặc thỏa thuận khác có thể hạn chế sự di chuyển của người lao động một cách không công bằng.”

Định hướng là một phần của quy mô lớn mệnh lệnh hành pháp Nó được phát hành trong tháng này để thúc đẩy cạnh tranh trong nền kinh tế Mỹ.

Thêm tài chính cá nhân:
Tại sao bạn cần bảo đảm cho chuyến đi tiếp theo của mình
Làm thế nào để tránh những sai lầm tốn kém với Medicare
Cách tận dụng căn nhà của bạn để kiếm tiền với giá nhà đất tăng cao

READ  American Airlines tham gia cùng Southwest trong việc ngừng bán rượu

Theo Rebecca Kelly Slaughter, một ủy viên của Ủy ban Thương mại Liên bang, có khoảng 16% đến 18% công nhân Mỹ phải tuân theo điều khoản không cạnh tranh.

Cho đến thời điểm này, 30% đến 40% được yêu cầu ký không cạnh tranh sau khi chấp nhận một công việc, thường là vào ngày đầu tiên làm việc, Slaughter, một đảng viên Đảng Dân chủ, cho biết tại Phát biểu năm ngoái. Bà nói thêm rằng đây là một mối lo ngại đối với những người lao động thiếu khả năng thương lượng và không có lựa chọn nào khác ngoài việc ký kết.

Theo chính sách của Bộ Tài chính Mỹ, việc thương lượng ít hơn có thể dẫn đến mức lương thấp hơn, khiến người lao động rời bỏ ngành nghề hoặc lĩnh vực của họ hoàn toàn và ít bị gián đoạn hơn, điều này có thể gây bất lợi cho nền kinh tế Mỹ. Báo cáo Được xuất bản vào năm 2016.

Khoảng 12% những người kiếm được ít hơn 20.000 đô la một năm và 15% những người kiếm được từ 20.000 đến 40.000 đô la phải tuân theo các thỏa thuận, theo Slaughter.

Tuy nhiên, trong khi những người không phải đối thủ cạnh tranh có thể gây hại cho người lao động trong một số bối cảnh, thì cũng có bằng chứng về một số lợi ích, Noah Joshua Phillips, một trong năm ủy viên FTC, Anh ấy nói Trong một bài phát biểu vào năm ngoái.

READ  Tesla đã sạc ô tô mà không cần cảm biến radar

Ví dụ, bằng cách giảm khả năng người lao động phải ra ngoài, người sử dụng lao động có thể sẵn sàng cung cấp các khóa đào tạo tốn kém hơn, theo báo cáo của Kho bạc. Người sử dụng lao động có chi phí doanh thu cao có thể sử dụng chúng để phù hợp với những nhân viên có mong muốn chuyển đổi công việc thấp trong tương lai.

Phillips, một thành viên Đảng Cộng hòa được bổ nhiệm trong ủy ban, cũng bày tỏ nghi ngờ về cơ sở pháp lý để xây dựng quy tắc về các điều khoản không cạnh tranh.

Ông nói trong một tuyên bố. bài phát biểu năm ngoái.

Nhiều quốc gia đã có các quy định để hạn chế việc sử dụng các mặt hàng không cạnh tranh, theo một đánh giá luật quốc gia Bài báo – Hàng hóa Viết bởi công ty luật K&L Gates.

Ví dụ, ở California, các cuộc thi không được coi là “vô hiệu và không thể thi hành”, theo công ty. Ngày càng có nhiều bang như Illinois, Maine, Maryland, New Hampshire, Rhode Island và Washington cấm người sử dụng lao động sử dụng nó với những người lao động có mức lương thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *