Quảng trường do Dorsey dẫn dắt trả lại nhãn hiệu cho Block liên quan đến blockchain

Ngày 1 tháng 12 (Reuters) – Square Inc (SQ.N), công ty thanh toán do Twitter Inc dẫn đầu (TWTR.N) Người đồng sáng lập Jack Dorsey cho biết hôm thứ Tư rằng anh ấy đã đổi tên thành Block Inc, vì nó có vẻ sẽ mở rộng ra ngoài lĩnh vực kinh doanh thanh toán và sang các công nghệ mới như blockchain.

Công ty có trụ sở tại San Francisco cho biết cái tên “Square” đã trở thành đồng nghĩa với hoạt động kinh doanh của người bán. Square nói thêm rằng tên mới sẽ phân biệt pháp nhân của công ty với hoạt động kinh doanh của nó, một chiến lược tương tự như chiến lược của Meta Platforms Inc. (FB.O) Được đổi thương hiệu vào tháng trước.

Công ty cho biết sẽ không có thay đổi về quy định và các đơn vị kinh doanh khác nhau của họ – Square, dịch vụ thanh toán ngang hàng Cash App, dịch vụ phát nhạc trực tuyến Tidal và lĩnh vực dịch vụ tài chính tập trung vào Bitcoin TBD54566975 – sẽ tiếp tục duy trì thương hiệu của họ. Cổ phiếu tăng gần 1% trong giao dịch kéo dài.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào reuters.com

“Cái tên có nhiều ý nghĩa liên quan đến công ty – các khối xây dựng, các khối lân cận và các doanh nghiệp địa phương của họ, các cộng đồng đến với nhau trong các bữa tiệc khối tràn ngập âm nhạc, blockchain, một đoạn mã và những rào cản cần vượt qua,” Square cho biết trong một tuyên bố . .

READ  Thủ tướng Ấn Độ Modi Chủ tọa Cuộc họp tiền điện tử sau khi tham khảo ý kiến ​​với RBI, Bộ Tài chính - Cơ quan quản lý Bitcoin News
Jack Dorsey, đồng sáng lập Twitter và công ty công nghệ tài chính Square, ngồi chụp ảnh trong cuộc phỏng vấn với Reuters tại London, Anh, ngày 11 tháng 6 năm 2019. REUTERS / Toby Melville

Động thái này diễn ra vài ngày sau khi Dorsey từ chức Giám đốc điều hành của Twitter. Gã khổng lồ thanh toán kỹ thuật số Square Crypto, một nhóm “chuyên phát triển Bitcoin”, cũng sẽ đổi tên thành Spiral.

Dưới sự dẫn dắt của Dorsey, người đã nhiều lần bày tỏ sự quan tâm đến tiền điện tử, Square đã mua số bitcoin trị giá 50 triệu đô la ngay cả trước khi làn sóng quan tâm của các tổ chức khiến giá của đồng tiền kỹ thuật số này đạt mức kỷ lục trong năm nay. Vào tháng 2, cô đã tăng tiền lãi của mình và đầu tư thêm 170 triệu đô la vào đó.

Square cũng đang cân nhắc việc tạo ra một ví phần cứng cho bitcoin để làm cho sự tin tưởng của nó trở nên phổ biến hơn.

Squire cho biết tên mới sẽ có hiệu lực vào hoặc khoảng ngày 10 tháng 12, nhưng biểu tượng mã “SQ” trên Sàn giao dịch chứng khoán New York sẽ không thay đổi vào thời điểm này.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào reuters.com

Báo cáo bổ sung của Nikit Nishant ở Bengaluru; Biên tập bởi Krishna Chandra Ellory

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *