Quốc hội Việt Nam họp bất thường hiếm có – nguồn

Ba nguồn tin cho biết cơ quan lập pháp của Việt Nam sẽ tổ chức một phiên họp bất thường hiếm hoi vào thứ Tư sau một cuộc họp tương tự hồi đầu tháng khi hai phó thủ tướng bị cách chức.

Kỳ họp Quốc hội diễn ra trong bối cảnh đất nước cộng sản này tiếp tục chiến dịch chống tham nhũng “đốt lò” dẫn đến việc một bộ trưởng y tế bị bắt và hàng trăm quan chức cấp cao bị điều tra.

Ba nguồn tin quen thuộc với các vấn đề của chính phủ và quốc hội, giấu tên vì tính nhạy cảm chính trị của vấn đề, cho biết cơ quan lập pháp có thể chấp thuận đơn từ chức của nhiều quan chức cấp cao hơn trong tuần này.

Nó có thể báo hiệu việc tăng cường hơn nữa cuộc trấn áp tham nhũng, trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng nó có thể làm tổn hại đến tâm lý kinh tế và đầu tư.

Một nhân viên thông tin của Quốc hội từ chối bình luận về một cuộc họp có thể xảy ra. Thêm hai quan chức quốc hội không được mời.

Những cuộc họp như vậy hiếm khi xảy ra trong cơ quan lập pháp cứng rắn của Việt Nam, và việc hai cuộc họp được tổ chức cùng nhau hoặc vào đêm trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày của đất nước là điều không bình thường.

Vào ngày 5 tháng 1, hội đồng đã bỏ phiếu cách chức hai phó thủ tướng của chính phủ trong một động thái mà các nguồn tin cho rằng có thể liên quan đến các vụ bê bối tham nhũng.

READ  Kozek chuyển bánh răng để giới thiệu xe hơi tại Việt Nam

Việt Nam không có nhà cầm quyền chính và được lãnh đạo chính thức bởi bốn “trụ cột”: bí thư Đảng Cộng sản đầy quyền lực, chủ tịch nước chủ yếu theo nghi thức, thủ tướng và người phát ngôn của cơ quan lập pháp.

Chỉnh sửa Kanupriya Kapoor, Martin Petty

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *