Quỹ Nhà máy bia Châu Á Thái Bình Dương cung cấp học bổng cho sáu người khuyết tật, tin tức giáo dục và các câu chuyện hàng đầu

SINGAPORE – Ông Nirat Singh Rajpal mơ ước phát minh ra tai nghe cho những người khiếm thính khác như ông.

Khi biết thực sự tồn tại những chiếc máy trợ thính như vậy, ông Nerat đã thành lập một tổ chức tại Việt Nam để giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh tương tự, khi ông mới 16 tuổi.

Anh chàng người Singapore lớn lên ở Việt Nam đã kết bạn và quyên góp được gần 7.000 USD để tặng những học sinh khiếm thính có thu nhập thấp những thứ như tai nghe, máy nghe nhạc mp4 và sách nói tiếng Anh.

Anh ấy nói, “Tôi cảm thấy phiền phức khi tháo máy trợ thính của mình và đặt tai nghe ở mức âm lượng tối đa khi tôi muốn nghe nhạc. Vì vậy, tôi nghĩ tại sao không có một bộ tai nghe cho người khiếm thính?”

Ông đã thành lập Công ty Nghe Việt Nam sau khi phát hiện ra rằng tai nghe dẫn truyền qua xương dành cho những người khiếm thính một phần đã được phát minh.

Cho đến nay, đã có ba trường học dành cho người khiếm thính tại Thành phố Hồ Chí Minh giúp đỡ.

Anh Nerat, 21 tuổi, hiện là sinh viên kinh tế tại Đại học Quốc gia Singapore.

Anh là một trong sáu người nhận được tài trợ của Asia Pacific Breweries (APB) dành cho người khuyết tật.

Kể từ năm 2004, 52 người nhận học bổng đã nhận được hơn 2 triệu đô la từ quỹ, được tài trợ bởi APB. Trong số đó có cô Yip Bin Xiu và anh Tuh Wei-sung, những người đã tham gia Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020.

READ  Bucks-Nets: Cách Giannis Antetokounmpo và Milwaukee loại bỏ xung đột và thất bại trong trận playoff trong Chaos 7

Học sinh bị khuyết tật về thể chất, giác quan hoặc chậm phát triển có thành tích học tập xuất sắc và thể hiện vai trò lãnh đạo mạnh mẽ trong cộng đồng sẽ đủ điều kiện đăng ký học bổng.

Tại buổi lễ trao học bổng vào thứ Năm tuần trước (7/10), Bộ trưởng Bộ Giáo dục Sun Xioling cho biết Bộ Giáo dục đã nỗ lực hơn trong những năm qua để làm cho giáo dục hòa nhập hơn cho những người có nhu cầu đặc biệt.

Kể từ năm 2019, trẻ em có nhu cầu giáo dục đặc biệt từ mức độ trung bình đến nghiêm trọng – những trẻ trước đây đã được miễn trừ giáo dục bắt buộc – phải theo học tại một trong 20 trường giáo dục đặc biệt do chính phủ tài trợ.


Bà Sun Xueling phát biểu tại Lễ trao học bổng của Quỹ APB dành cho Người khuyết tật vào ngày 7 tháng 10 năm 2021. ST ẢNH: CHONG JUN LIANG

Trong bài phát biểu của mình, Son nói rằng các trường học ở Singapore đã thành lập hoặc phát triển cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên và dịch vụ để hỗ trợ những trẻ em này.

Học sinh cũng có thể nhận được tài trợ từ MOE và SG Enable, một cơ quan cung cấp dịch vụ cho người khuyết tật. Cô nói thêm rằng số tiền này có thể được sử dụng cho công nghệ hỗ trợ và các dịch vụ hỗ trợ như ghi chú.

Cô Sun cho biết: “Mặc dù đã có sự hỗ trợ, chúng tôi biết rằng thành công không đến dễ dàng với nhiều học sinh khuyết tật. Nhưng chính từ những thành công của họ, chúng tôi học được điều gì là không thể.”

READ  Syria và Nhật Bản giành chiến thắng để tiến vào vòng tiếp theo. Tin thể thao, Firstpost

Nerat cho biết khoản trợ cấp đã giúp anh trang trải chi phí giáo dục khi công việc kinh doanh của gia đình anh bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Người nhận được Học bổng của Quỹ APB là cô Kimberly Kwik, 21 tuổi, người đã giành được Huy chương Đồng đầu tiên của Singapore tại Deaflympics 2017.

Hiện đang là sinh viên năm thứ nhất của trường Yale-NUS, cô Kwik được chẩn đoán mắc chứng mất thính giác hai bên khi cô mới 18 tháng tuổi.

Cựu sinh viên-vận động viên của Trường Thể thao Singapore đã đại diện cho Singapore và trường học của cô trong 2 giải vô địch thế giới, 10 giải quốc tế và 18 giải quốc gia.


Kimberly Quick giành được huy chương đồng đầu tiên của Singapore tại Giải vô địch Deaflympics 2017. ST Ảnh: Zhong Jun Liang

Cô Quick cho biết cô hy vọng thành tích của mình sẽ khuyến khích mọi người tin rằng một số khó khăn có thể đạt được nếu làm việc chăm chỉ và quyết tâm.

Cô cũng cho biết cô muốn nâng cao nhận thức về sự bất tiện mà các hạn chế của Covid-19 đang gây ra cho người khiếm thính.

Ví dụ, khẩu trang và sự xa cách xã hội đã khiến cô ấy khó hiểu những gì mọi người đang nói vì cô ấy dựa vào việc đọc môi, cô ấy nói.

“Tôi sẽ khuyến khích mọi người kiên nhẫn và viết những gì họ muốn nói hoặc sử dụng một chiếc mặt nạ rõ ràng khi họ gặp một người khiếm thính,” cô Quick nói.

READ  Detroit Tigers SP Tarik Skubal giao dịch để quét Yankees

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *