Quy tắc thực thi tăng cường hữu cơ của USDA nhằm mục đích loại bỏ gian lận

Đình chỉ

công bố Bộ Nông nghiệp hướng dẫn mới Đối với các sản phẩm được dán nhãn “hữu cơ”, một thuật ngữ ngày càng bị lạm dụng khi người mua sắm tìm kiếm thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa thân thiện với môi trường.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ có một hồ sơ định nghĩa nghiêm ngặt “Chứng nhận hữu cơ”, cho phép nhãn chỉ được sử dụng cho các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định về chất lượng đất, thực hành chăn nuôi, kiểm soát sâu bệnh và cỏ dại và sử dụng phụ gia. Các bản cập nhật do cơ quan phát hành hôm thứ Năm nhằm đóng các lỗ hổng cho phép các thành phần không đạt tiêu chuẩn lọt vào chuỗi cung ứng.

Tom Chapman, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Thương mại Hữu cơ, cho biết các bản cập nhật đại diện cho “bản sửa đổi lớn nhất về tiêu chuẩn hữu cơ kể từ khi chúng được xuất bản vào năm 1990”. Họ nên đi một chặng đường dài để tăng cường Hãy tin tưởng vào nhãn “hữu cơ”, Chapman nói, lưu ý rằng động thái này “nâng cao tiêu chuẩn ngăn chặn các tác nhân xấu tại bất kỳ điểm nào trong chuỗi cung ứng.”

Hàng triệu pound ngũ cốc “hữu cơ” dường như giả đang thuyết phục ngành công nghiệp thực phẩm rằng có thể có vấn đề

Hiệp hội Doanh nghiệp Chapman, đại diện cho gần 10.000 nông dân ở Hoa Kỳ, đã thúc đẩy các hướng dẫn chặt chẽ hơn trong nhiều năm, một phần được thúc đẩy bởi bởi một loạt những câu chuyện Trên tờ Washington Post Vào năm 2017, người ta đã tiết lộ rằng thực phẩm “hữu cơ” gian lận là một vấn đề phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Tuy nhiên, các vấn đề về gian lận hữu cơ vẫn tiếp diễn. Trong tháng này, Bộ Tư pháp cáo trạng được công bố Từ những cá nhân bị cáo buộc chủ mưu kế hoạch trị giá hàng triệu đô la để xuất khẩu đậu nành không hữu cơ từ Đông Âu để bán sang Hoa Kỳ dưới dạng hữu cơ được chứng nhận. Chính quyền cho biết họ có thể tính phí đậu “hữu cơ” cao hơn 50% so với đậu thông thường.

READ  Lợi nhuận kỷ lục của Exxon trong quý 3 gần như bằng với Apple

Và tuần này, hai nông dân ở Minnesota tính phí Liên quan đến một kế hoạch bị cáo buộc bán hơn 46 triệu đô la các loại cây trồng được xử lý hóa học dưới dạng hữu cơ từ năm 2014 đến năm 2021.

Các quan chức của USDA cho biết họ đang cảnh báo về gian lận thực phẩm hữu cơ. Quốc hội quyết định họ cần giúp đỡ.

Hạ nghị sĩ Chelly Pingree (D-Maine) cho biết trong một tuyên bố: “Khi những kẻ phá luật gian lận hệ thống, nó sẽ gieo rắc nghi ngờ về tính toàn vẹn của nhãn hữu cơ và đe dọa tương lai của toàn ngành”. “Là một nông dân trồng trọt hữu cơ lâu năm, tôi biết việc tuân thủ các tiêu chuẩn cần thiết để đạt được nhãn hữu cơ được USDA chứng nhận có thể tốn kém và tốn thời gian như thế nào.”

Các tiêu chuẩn của chính phủ yêu cầu các sản phẩm mang nhãn hữu cơ phải được sản xuất mà không sử dụng thuốc trừ sâu dai dẳng và độc hại, phân bón nitơ tổng hợp, thuốc kháng sinh, hormone tổng hợp, kỹ thuật di truyền hoặc các biện pháp loại trừ khác, bùn thải hoặc chiếu xạ. Đó là một tiêu chuẩn cao mà ngay cả nhiều trang trại áp dụng các biện pháp tự nhiên hơn cũng không đáp ứng được.

Doanh số bán thực phẩm hữu cơ ở Hoa Kỳ đã tăng hơn gấp đôi trong 10 năm qua, tăng kỷ lục 12,4% vào năm 2020 để đạt 61,9 tỷ USD Theo Hiệp hội Thương mại Hữu cơ, người tiêu dùng đang trở nên quan tâm hơn đến việc ăn các loại thực phẩm lành mạnh. Các chuyên gia dự đoán rằng danh mục này sẽ tiếp tục phát triển. Mặc dù một số người tiêu dùng coi “hữu cơ” đồng nghĩa với “lành mạnh”, khoa học về việc liệu thực phẩm hữu cơ có tốt cho sức khỏe hơn hay không vẫn còn chưa thống nhất. Nhiều nghiên cứu Nó chỉ cho thấy một sự gia tăng nhẹ trong một số chất dinh dưỡng.

READ  Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ dẫn đến nhiều khoản lỗ sâu rộng hơn

Chuỗi cung ứng cho các nhà sản xuất thực phẩm hữu cơ từ lâu đã bị ảnh hưởng, đặc biệt là khi ngành này phát triển và các nhà sản xuất lớn lấy nguyên liệu từ nước ngoài, nơi rất khó xác minh liệu họ có đáp ứng các tiêu chuẩn hay không. Những người trồng trọt hữu cơ ở Hoa Kỳ phàn nàn rằng việc cho phép các công ty tiếp thị những sản phẩm này là “hữu cơ” sẽ tạo ra một sân chơi không bình đẳng và làm giảm niềm tin vào nhãn hiệu.

Các cập nhật chính đối với các quy tắc bao gồm yêu cầu nhiều công ty hơn, chẳng hạn như công ty môi giới và đại lý, được công nhận là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng hữu cơ. Nó cũng yêu cầu chứng nhận hữu cơ đối với tất cả hàng nhập khẩu hữu cơ và tăng các yêu cầu kiểm tra và báo cáo hoạt động đã được phê duyệt.

“Bảo vệ và phát triển ngành hữu cơ và Con dấu đáng tin cậy của USDA là một phần thiết yếu của Sáng kiến ​​Chuyển đổi Hệ thống Thực phẩm của USDA,” Jenny Lester Moffitt, Thứ trưởng Chương trình Tiếp thị và Quản lý, cho biết trong một tuyên bố. Cô ấy nói thêm, “Thành công này là bằng chứng nữa cho thấy USDA hoàn toàn đứng sau thương hiệu hữu cơ.”

Ngành công nghiệp thực phẩm hữu cơ đang bùng nổ và điều đó có thể gây hại cho người tiêu dùng

READ  Sân bay Heathrow yêu cầu các hãng hàng không ngừng bán vé mùa hè vì nó giới hạn số lượng hành khách hàng ngày ở mức 100.000

Một số tổ chức công nghiệp thực phẩm cho biết họ chưa chắc quy tắc mới sẽ gây khó khăn như thế nào đối với các thành viên. Những người khác đã nói rằng quy tắc mới không đi đủ xa để loại bỏ tận gốc hành vi gian lận.

Mark Castle, người sáng lập OrganicEye, một nhóm vận động cho biết: “Tôi thực sự lo ngại rằng mọi người sẽ tuyên bố chiến thắng và về nhà.

Castell cho biết cơ quan này đã “làm chậm” đối với các chất hữu cơ và phải mất 12 năm họ mới triển khai các quy định sau khi Quốc hội thông qua Đạo luật Sản xuất Thực phẩm Hữu cơ vào năm 1990. Ông chỉ ra một cuộc tranh luận kéo dài về việc liệu các công ty sữa quy mô lớn ở phương Tây có đủ hay không. Tuân thủ các tiêu chuẩn Về cách đối xử với động vật nuôi hữu cơ. Những công ty sữa này hiện sản xuất phần lớn sữa được dán nhãn hữu cơ.

Castle cho biết việc vi phạm các tiêu chuẩn, bao gồm việc cho bò ăn cỏ ngoài trời, là “sự phản bội các giá trị khiến người tiêu dùng phải trả giá cắt cổ cho các sản phẩm sữa hữu cơ.”

Các quy tắc mới sẽ có hiệu lực vào tháng 3 và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng sẽ có một năm để tuân thủ các thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *