Ra lệnh bắt Thủ tướng liên quan đến việc điều động chứng khoán Việt Nam

HÀ NỘI: Chính quyền Việt Nam hôm Thứ Ba (29 Tháng Ba) đã phát lệnh bắt giữ một trong những người đàn ông giàu nhất đất nước với tội danh (Thứ Ba).

Trin Van Quett, chủ sở hữu của đế chế FLC, sở hữu các khu nghỉ dưỡng sang trọng, sân gôn và đường hàng không bằng tre bình dân, là một trong những người đàn ông giàu nhất nước cộng sản.

Người đàn ông 46 tuổi này đã bị phát lệnh bắt giữ vào cuối ngày thứ Ba sau khi bị cáo buộc “thao túng thị trường chứng khoán và che giấu thông tin trên sàn giao dịch chứng khoán vào ngày 10/1, gây thiệt hại nặng nề cho nhà đầu tư và ảnh hưởng xấu đến hoạt động của Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam”, Bộ An toàn Công cộng cho biết.

Báo cáo của Bộ không cho biết thêm rằng nhà chức trách đã mở các cuộc tìm kiếm tại 21 địa điểm để tìm bằng chứng, bao gồm cả nhà riêng và văn phòng của ông.

Đặt cược hàng tỷ vào lĩnh vực hàng không vốn đã tắc nghẽn của Đông Nam Á, hãng đã thành lập Hãng hàng không Quiet Bamboo Airways vào năm 2018.

Bất chấp những nghi ngờ về việc liệu hãng hàng không có thành công hay không, ông nói với AFP vào năm 2018 rằng công ty của ông sẽ “lớn hơn” và hứa hẹn lợi nhuận lớn hơn.

Hãng đã mở rộng đáng kể kể từ khi ra mắt chiếc máy bay đầu tiên vào đầu năm 2019 và đặt mục tiêu bay đến khoảng 40 điểm đến quốc tế vào đầu năm nay.

READ  Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất tăng mức lương tối thiểu theo khu vực lên 7-8% vào năm 2022 tại Việt Nam - Quyền lợi và lương thưởng cho người lao động

Hãng hàng không này chiếm khoảng 20% ​​thị trường hàng không Việt Nam, chỉ xếp sau hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và hãng hàng không giá rẻ Vietjet.

Bộ phận quan hệ công chúng của FLC không đưa ra bình luận nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *