Ra mắt blog trực tiếp trên iPhone 14: Đánh giá, giao dịch và mọi thứ bạn cần biết

Làm tươi

(Tín dụng hình ảnh: Tương lai)

Bất kể bạn chọn mẫu iPhone 14 nào ở Mỹ, không có mẫu nào trong số chúng có khay thẻ SIM. Điều này là do Apple sẽ chỉ hoạt động trên eSIM ở Mỹ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải nhập thông tin thẻ SIM trong ứng dụng Cài đặt.

May mắn thay, nó không khó để đứng dậy và chạy. Ngoài ra, chúng tôi có một hướng dẫn để eSIM trên iPhone 14 và cách chúng hoạt động. Sau khi thiết lập xong, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các phông chữ đang hoạt động. Vì vậy, bạn có thể có một số điện thoại cho công việc và một số khác cho mục đích cá nhân. Và bạn có thể lưu trữ tối đa 8 eSIM tổng thể trên mỗi iPhone 14.

Một trong những câu hỏi mà tôi nhận được trong bài đánh giá trên YouTube về iPhone 14 Pro Max là liệu Dynamic Island có khó tiếp cận khi sử dụng một tay hay không. Câu trả lời của tôi là có, nhưng Apple đã có một giải pháp để giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Như tôi đã đề cập 9to5Mac (Mở trong tab mới)Trong iOS 16.1 beta, đảo động được tích hợp vào tính năng trợ năng trong Cài đặt. Vì vậy, một khi tính năng được bật, hòn đảo sẽ thực sự di chuyển với phần còn lại của màn hình xuống nửa màn hình. Đây là một nâng cấp hữu ích.

Camera sau của iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max

(Tín dụng hình ảnh: Tương lai)

Giống như bất kỳ chiếc iPhone mới nào, iPhone 14 không tránh khỏi các vấn đề phát sinh ngày nay. cái đó iPhone 14 lỗi Ban đầu, nó ngăn người dùng thiết lập thiết bị của họ qua Wi-Fi. Nhưng có vẻ như vấn đề này đã được giải quyết.

dựa theo cái rìa (Mở trong tab mới)Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 16.0.1 “sẽ giải quyết mọi vấn đề về kích hoạt hoặc di chuyển mà chủ sở hữu iPhone mới đang gặp phải.” Tuy nhiên, lưu ý rằng người dùng có thể cần cập nhật và khôi phục điện thoại bằng máy Mac hoặc PC để giải quyết vấn đề này.

iPhone 14 Pro luôn hiển thị tài liệu hỗ trợ

(Tín dụng hình ảnh: Apple)

Xin lỗi cho tôi hỏi! Có vẻ như chính Apple cũng đã biết về những tin đồn rằng dòng iPhone 14 Pro sẽ có khe cắm kép ở phía trên cùng của màn hình. Như tôi đã đề cập Tin đồn Mac (Mở trong tab mới)Apple cho thấy một lỗ đục lỗ và một lỗ hình hạt đậu cho iPhone 14 trong một số tài liệu hỗ trợ, mặc dù mới đảo động Nó sử dụng một dấu phân tách duy nhất.

So sánh giữa iPhone 14 và Samsung Galaxy S22

(Tín dụng hình ảnh: Tom’s Guide)

Mặc dù chất lượng của iPhone 14 nhưng nó không hẳn là điện thoại tốt nhất trong tầm giá của nó. Trường hợp điển hình: Samsung Galaxy S22. Điện thoại Samsung có giá 799 USD cung cấp màn hình 120Hz và zoom 3x, hai tính năng mà iPhone 14 thông thường thiếu.

Đây là tổng quan nhanh về Bốn cách Galaxy S22 vượt trội hơn iPhone 14. Nhưng chúng tôi cũng đang tiến tới nơi mà Apple vượt trội hơn Samsung. Thêm vào đó, chúng tôi có một cuộc đối đầu đầy đủ vào cuối tuần này để công bố người chiến thắng cuối cùng.

Hình ảnh hiển thị dòng sản phẩm iPhone mới sau khi ra mắt iPhone 14.

(Tín dụng hình ảnh: Apple)

Với bất kỳ lần ra mắt iPhone mới nào, bạn sẽ thấy rằng Apple sẽ mang lại cho một số điện thoại cũ sự bất lợi. Vì vậy, hãy chắc chắn kiểm tra tổng quan về tệp iPhone mà Apple ngừng sản xuất (Mở trong tab mới) Sau khi phát hành iPhone 14.

READ  Tin đồn: Các trò chơi Game Boy và Game Boy đầy màu sắc vẫn dự kiến ​​sẽ chuyển sang chế độ trực tuyến

IPhone 11 không còn tồn tại và iPhone 12 mini cũng vậy. IPhone 11 bị ảnh hưởng bởi không ít chiếc iPhone dưới 500 USD trong dòng sản phẩm của Apple hiện có màn hình 6 inch hoặc lớn hơn.

iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max

(Tín dụng hình ảnh: Tom’s Guide)

IPhone 14 là một chiếc điện thoại tốt, nhưng bạn thực sự nên biết tất cả những điểm khác biệt giữa nó và iPhone 14 Pro trước khi mua. của chúng tôi iPhone 14 và iPhone 14 Pro (Mở trong tab mới) Sự so sánh chia nhỏ mọi thứ để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Đây là ý chính. iPhone 14 Pro có một loạt các tính năng độc quyền, bao gồm màn hình luôn bật, đảo động và camera chính 48MP. nhưng đó không phải là tất cả.

iPhone 14 Pro Max

(Tín dụng hình ảnh: Tom’s Guide)

Chúng tôi vừa hoàn thành hai bài kiểm tra pin nữa trên iPhone 14 Pro Max và chúng tôi có tin vui. Chiếc flagship 6,7 inch của Apple kéo dài trung bình 13 giờ 39 phút, điều này khiến chúng tôi sở hữu chiếc điện thoại này Tuổi thọ pin điện thoại tốt nhất hiện có.

Bất cứ điều gì trên 11,5 giờ được coi là tuyệt vời. Hãy theo dõi để biết thêm kết quả cho tất cả các iPhone mới!

iPhone 14 Pro Max

(Tín dụng hình ảnh: Tom’s Guide)

Các điểm chuẩn ban đầu trước khi iPhone 14 xuất hiện cho thấy rằng Nó có thể không mạnh như mọi người đã hy vọng.

Tuy nhiên, đừng lo lắng – các tiêu chuẩn đặc biệt kể một câu chuyện rất khác về sức mạnh thực sự của A16 Bionic.

Tóm lại: Apple đã củng cố vị trí dẫn đầu của mình trong nền tảng di động trên chip, bởi vì iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là những điện thoại nhanh nhất và mạnh nhất từ ​​trước đến nay. Nhận toàn bộ câu chuyện trên trang web của chúng tôi Các tiêu chuẩn của iPhone 14 Báo cáo thử nghiệm.

Chế độ chuyển động là một tính năng mới khác của iPhone 14 và cách tốt nhất để hiển thị nó là chỉ cần xem một số bức ảnh khi chúng bật và tắt. Và nó rất dễ thực hiện; Chỉ cần nhấn một nút trong ứng dụng camera khi quay video và bạn sẽ thấy video mượt mà, ổn định, như thể bạn đang sử dụng gimbal.

Khi bạn chạy đoạn đường nối này trên đường đua, bạn có thể thấy video ổn định hơn khi bật chế độ chuyển động. Khi nó tắt, tôi dường như đang di chuyển điên cuồng từ bên này sang bên kia. của chúng tôi Đánh giá iPhone 14 Pro Max Nó có nhiều so sánh hơn để bạn rút ra.

Bạn đã bao giờ tự hỏi bên trong chiếc iPhone 14 Pro Max của mình trông như thế nào chưa? Không, đừng rình mò mặt sau của chiếc điện thoại mới của bạn, đó không phải là một ý kiến ​​hay. Thay vào đó, hãy xem ở trên Video tháo rời iPhone 14 Pro Max qua PBK. Đánh giá (Mở trong tab mới)phân tách từng phần thiết bị mới để so sánh với iPhone 13 Pro Max.

Đó là công cụ tuyệt vời nếu bạn quan tâm đến những gì bên trong điện thoại của mình hơn là chỉ những gì nó có thể làm.

SOS khẩn cấp qua vệ tinh trên iPhone 14

(Tín dụng hình ảnh: Apple)

iPhone 14 SOS khẩn cấp qua vệ tinh Tùy chọn này là một tính năng mới khác của điện thoại mới nhất của Apple và tính năng này có sẵn trên tất cả các kiểu máy thay vì chỉ Pro.

READ  Touken Ranbu Warriors cho PC sắp ra mắt vào ngày 24 tháng 5

Nó hiện có phạm vi phủ sóng toàn cầu hạn chế, trong đó nó chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ và Canada, nhưng tin tốt là: Kết nối vệ tinh của iPhone 14 có thể đến nhiều quốc gia hơn trong năm nay.

Đảo động iPhone 14 Pro

(Tín dụng hình ảnh: Apple)

Đảo động cũng có tính tương tác. Nhấn và giữ vùng này sẽ hiển thị nhiều điều khiển hơn, chẳng hạn như phát lại, vì vậy bạn không phải tiếp tục cuộn giữa nhiều ứng dụng hoặc vuốt xuống từ đầu màn hình.

Anh ấy đang trở nên tốt hơn. Khi các nhà phát triển bên thứ ba tận dụng API Live Activites của Apple, bạn sẽ có thể xem trạng thái chuyến đi Lyft của mình, điểm số từ đội NFL yêu thích của bạn hoặc ETA của đơn đặt hàng giao đồ ăn của bạn. Bây giờ điều đó thật thông minh, và nó đã vượt qua các bài kiểm tra của chúng tôi.

iPhone 14 Pro Max

(Tín dụng hình ảnh: Tom’s Guide)

Một tính năng mới thú vị khác trong iPhone 14 là đảo động Tìm thấy trên cả hai mô hình Pro. Bạn sẽ nghe thấy từ này rất nhiều, vì vậy hãy phân tích nghĩa của nó. Dynamic Island là sự thay thế cho phần notch trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Phần mở hình viên thuốc này không chỉ bao gồm camera TrueDepth và công nghệ Face ID; Cung cấp thông tin và thay đổi định dạng của nó một cách nhanh chóng. Bạn có thể bắt đầu hẹn giờ và xem đồng hồ đếm ngược ở đầu màn hình, ảnh bìa album để phát nhạc hoặc lượt tiếp theo của Apple Maps.

Màn hình iPhone 14 Pro luôn hoạt động

(Tín dụng hình ảnh: Tương lai)

Bạn có thể nghĩ từ cái tên rằng màn hình luôn bật sẽ luôn là … tốt, trong. Nhưng Apple hiện đã xác nhận rằng có một số trường hợp tệp Màn hình luôn bật sẽ tạm thời bị tắt.

Có tám trong số đó, bao gồm cả khi iPhone của bạn úp xuống, trong túi hoặc túi xách và khi Chế độ nguồn điện thấp được bật, với ý tưởng rằng việc tắt tính năng này vào những thời điểm này sẽ giúp bạn tiết kiệm pin trên điện thoại của mình.

iPhone 14 Pro Max

(Tín dụng hình ảnh: Tom’s Guide)

Một vài lỗi và một vài (không thể tránh khỏi) bị gạt sang một bên, tất cả đều là tin tốt đối với phạm vi của iPhone 14. Trên thực tế, có rất nhiều mặt tích cực – đặc biệt là với các mẫu Pro – khiến rất khó để biết bắt đầu từ đâu.

Nhưng để chọn một cách ngẫu nhiên, còn mới thì sao Màn hình iPhone 14 Pro luôn hoạt động?

Điều này hiển thị cho bạn phiên bản độ sáng thấp của màn hình khóa hiện tại, cho phép bạn kiểm tra thông báo của mình iOS 16 Khóa các widget trên màn hình và tất nhiên là cả đồng hồ.

Đó là thứ mà điện thoại Android đã có một thời gian sao chép, nhưng không có gì trông khá đẹp hoặc xuất hiện nhiều cùng lúc, như AOD mà Apple đã phát triển.

Ngoài ra còn có một lỗi được cho là ảnh hưởng đến iMessage và FaceTime. dựa theo 9to5Mac (Mở trong tab mới)Điều này có thể khiến người dùng không thể nhận tin nhắn và cuộc gọi hoặc gửi iMessages có bong bóng màu xanh lá cây chung cho những người dùng iPhone khác.

May mắn thay, có một bản sửa lỗi cho điều này, mà chúng tôi trình bày chi tiết iPhone 14 lỗi ngày ra mắt Điều – hàng hóa.

READ  Các chuyên gia công nghệ cho rằng Breath of the Wild 2 trông quá đẹp để hoạt động trên Nintendo Switch

iPhone 14

(Tín dụng hình ảnh: Tom’s Guide)

Vì vậy, bạn có thể mong đợi điều gì nếu bạn có một chiếc iPhone 14 mới sáng bóng trong găng tay của mình ngay hôm nay? Chà, chủ yếu là rất nhiều điều rất tốt, nhưng cũng có một số tiêu cực nhỏ.

Chúng tôi sẽ bắt đầu với các phủ định, chỉ vì chúng đã được báo cáo gần đây. Ví dụ: dường như có một tệp iPhone 14 lỗi kích hoạt Điều này có thể khiến thiết lập không thành công đối với một số người.

Điều này đến từ Tin đồn Mac (Mở trong tab mới), cho biết cô đã nhìn thấy một bản ghi nhớ nội bộ của Apple trong đó iPhone 14 không kết nối với mạng Wi-Fi đang mở khi thiết lập. Một giải pháp thay thế là sử dụng PC hoặc Mac thay thế cho phần này của quy trình, đây không phải là giải pháp tốt nhất. Chúng tôi hy vọng Apple sẽ giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max

(Tín dụng hình ảnh: Tom’s Guide)

Việc rất nhiều người muốn có được trên tay các mẫu iPhone 14 Pro không có gì ngạc nhiên – trên thực tế, chúng tôi nghĩ rằng sự khác biệt giữa mẫu cơ bản và những người anh em đắt tiền hơn của nó là lớn hơn bao giờ hết.

tại sao? Chà, có nhiều lý do, bao gồm cả việc Pro đang thay thế notch chia đôi bằng một hòn đảo động thực sự thông minh, nâng cấp máy ảnh lên cảm biến 48MP và tăng tuổi thọ pin.

Tại đây, Tổng biên tập toàn cầu Mark Spoonauer giải thích lý do tại sao iPhone 14 Pro tốt hơn nhiều so với iPhone 14.

iPhone 14 Pro

(Tín dụng hình ảnh: Tom’s Guide)

Và tình hình không tồi đối với những người tìm mua một số mẫu iPhone 14 Pro ngày nay – thậm chí một số người đã đặt hàng trước những chiếc điện thoại này được cho biết rằng họ có thể không nhận được điện thoại đúng hạn.

Theo 9to5Mac, Multi Đơn đặt hàng trước iPhone 14 bị trì hoãn lúc 11. Nhiều người đã gọi cho họ để bày tỏ sự thất vọng về sự chậm trễ trong thời gian giao hàng ước tính đến ngày 23 tháng 9. Một số đã được hoãn lại đến ngày 30 tháng 9.

Ảnh chụp màn hình cho thấy iPhone 14 Pro Max bị chậm trễ

(Tín dụng hình ảnh: Apple)

Ví dụ: ở Anh, nơi Apple Store đã mở cửa, tôi có thể đặt hàng iPhone 14 Pro ngay bây giờ và nhận nó tại cảng địa phương vào ngày mai. Tuy nhiên, iPhone 14 Pro Max dường như không có sẵn để nhận từ bất kỳ cửa hàng nào trong số 12 cửa hàng gần nhất.

Không có vấn đề như vậy với iPhone 14 cơ bản: chiếc này có sẵn để nhận vào ngày mai với nhiều màu sắc và cấu hình.

Người mẫu Ngày giao hàng ước tính (Hoa Kỳ) Ngày giao hàng dự kiến ​​(Anh)
iPhone 14 20 tháng 9 21 tháng 9
iPhone 14 Plus 7 tháng 10 7 tháng 10
iPhone 14 Pro 17-24 tháng 10 18-25 tháng 10
iPhone 14 Pro Max 24-31 tháng 10 25 tháng 10 – 1 tháng 11

Chào buổi sáng và chào mừng bạn đến với blog trực tiếp của Tom’s Guide cho buổi ra mắt iPhone 14.

Hãy bắt đầu bằng cách nói về thời gian chờ đợi. Như bảng trên cho thấy, một số mẫu iPhone 14 mới dễ mua hơn nhiều so với những mẫu khác. Ví dụ, nếu bạn đặt hàng iPhone 14 cơ bản ngày hôm nay, nó sẽ được giao ngay trong tuần tới. Nhưng nếu bạn muốn có iPhone 14 Pro Max, bạn có thể phải đợi đến cuối tháng 10 để được trên tay!

Tình trạng sẵn có tại cửa hàng có thể tốt hơn thế, nhưng nó phụ thuộc vào mô hình bạn muốn và vị trí của bạn. Dù bằng cách nào, rõ ràng là các mẫu Pro đang có nhu cầu nhiều hơn bao giờ hết trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *