Ra mắt chương trình “Rabee Al Watan” 2023 | Văn hóa – thể thao

Ra mắt chương trình Xuân Quê hương 2023 Hinh ANH 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai trương năm 2023 “Xuân Quê Hương” (Mùa xuân quê hương). (ảnh: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc Đánh trống khai giảng “Xuân Quê Hương” 2023 (mùa xuân quê hương), sự kiện thường niên lớn nhất của người Việt Nam ở nước ngoài (OV) đánh dấu Tết Nguyên đán (Tết), trong một chương trình nghệ thuật tại Hà Nội vào ngày 14 tháng Giêng.

Chương trình kỹ thuật do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam thuộc Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp thực hiện.

Phát biểu, đồng chí thông báo với Chủ tịch nước về tình hình kinh tế – xã hội của đất nước năm 2022, đồng thời nhấn mạnh người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của dân tộc, là nhân tố quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam với các nước đã và đang có. Được nêu trong Quyết định số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Còn sống noãn Vì những đóng góp về vật chất và tinh thần cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nói rằng họ đã quyên góp được hàng chục tỷ đồng để ủng hộ công cuộc chống dịch COVID-19 cũng như đồng bào bị thiên tai ở quê nhà.

Ra Mắt Chương Trình Xuân Quê Hương 2023 Hinh ANH 2Một chương trình nghệ thuật tại chương trình tối 14-1 (Ảnh: TTXVN)

Họ cũng đóng một vai trò trong quan hệ đối ngoại của đất nước, ông nói, chỉ ra sự gia tăng kiều hối, chiếm 7% GDP quốc gia, và những đóng góp của trí thức Việt Nam ở nước ngoài cho các hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới ở quê nhà.

READ  Du lịch thể thao ở núi Việt Nam Lào Cai trêu du khách

Fuk nhấn mạnh rằng nhà nước trong những năm qua đã bắt tay vào thực hiện nhiều chính sách khác nhau để hỗ trợ các nạn nhân xung đột ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi xung đột trên thế giới và đã nỗ lực nâng cao địa vị pháp lý của họ ở các nước sở tại.

Ông kêu gọi họ hãy phát huy tinh thần yêu nước vì một nước Việt Nam giàu mạnh.

Hơn 3.000 đại biểu đảng, nhà nước, các bộ, ngành, địa phương và người lao động nước ngoài sẽ tham gia “Xuân Quê Hương” 2023./.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *