Rishi Sunak vạch ra các kế hoạch kinh tế hậu Covid

Chancellor of Exchequer Rishi Sunak nắm giữ quỹ ngân sách bên ngoài số 11 Phố Downing ở trung tâm London trước khi công bố Tuyên bố Mùa xuân tại Hạ viện vào ngày 03 tháng 3 năm 2021 tại London, Anh.

Victor Szymanowicz | Barcroft Media | những hình ảnh đẹp

LONDON – Chi hàng tỷ bảng Anh cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giao thông nằm trong số kế hoạch được Thủ tướng Anh của Exchequer Rishi Sunak công bố trong báo cáo ngân sách mới nhất của ông hôm thứ Tư. thời gian. trong một quy chế Được đưa ra trước thông báo chính thức của mình, Sunak cho biết ngân sách sẽ bắt đầu “làm việc để chuẩn bị cho một nền kinh tế hậu Covid mới.” Ông nói thêm rằng ngân sách sẽ giúp xây dựng một nền kinh tế “phù hợp với một kỷ nguyên lạc quan mới.”

Một số hành động sắp được đưa vào đã được báo chí Anh đưa tin.

Điêu nay bao gôm 5,9 tỷ bảng Anh (8,1 tỷ USD) được phân bổ cho Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh Để giúp loại bỏ tình trạng tồn đọng của những người đang chờ xét nghiệm và kiểm tra, do sự căng thẳng mà đại dịch coronavirus đã gây ra trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Sunak cũng được thiết lập trên tay 6,9 tỷ bảng Anh cho các thành phố bên ngoài London Cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông công cộng.

READ  Các nhà lập pháp Brazil đã nói rằng Bolsonaro phải đối mặt với cáo buộc giết người vì đại dịch

Nó cũng được thiết lập để xác nhận mức tăng lương quốc gia của Vương quốc Anh từ 8,91 bảng một giờ lên 9,50 bảng, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4.

Chính phủ Anh cũng dự kiến ​​sẽ chấm dứt tình trạng đóng băng tiền lương đối với lao động khu vực công, chẳng hạn như giáo viên và y tá, như một phần của ngân sách này.

Các kế hoạch chi tiêu ngân sách lớn khác bao gồm 2,6 tỷ bảng Anh để tạo ra 30.000 chỗ học mới cho trẻ em có nhu cầu giáo dục đặc biệt và khuyết tật.

Sau đó, 1,6 tỷ bảng Anh nữa sẽ được thiết lập để giới thiệu ‘cấp độ T’ mới, hoặc bằng cấp kỹ thuật, cho những người từ 16-19 tuổi.

“Một mảnh lớn”

Callum Pickering, nhà kinh tế trưởng tại Ngân hàng Berenberg, nói với CNBC:Squawk Box Châu Âu“Vào thứ Tư, thị trường sẽ ngạc nhiên bởi ‘rất ít’ trong ngân sách của ngày thứ Tư.

Ông cho biết mục tiêu của Sunak là tăng chi tiêu chính phủ lên tới 3% tổng sản phẩm quốc nội của Vương quốc Anh sẽ là một “phần đáng kể so với những năm gần đây”.

Tuy nhiên, ông nói thêm, điều quan trọng là phải “tập trung vào các chi tiết” để xem độ tuổi của bạn phân bổ chi tiêu đó ở đâu.

“Nếu nó tập trung vào đầu tư, tôi nghĩ rằng một phần ba trong số đó sẽ là tích cực cho tiềm năng tăng trưởng dài hạn, nhưng chúng ta phải xem những thứ như tăng lương tối thiểu, thuế doanh nghiệp vì nếu nó đi quá xa trong những xu hướng đó. nó có thể gây ra một số vấn đề kinh tế “.

Về việc liệu Sunak sẽ công bố bất kỳ biện pháp nào để giúp người tiêu dùng đối phó với Sự gia tăng giá năng lượng gần đây, chẳng hạn như giảm thuế giá trị gia tăng (thuế bán hàng), Pickering cho rằng “các cố vấn thường rất khó điều chỉnh nền kinh tế trong ngắn hạn.”

Tuy nhiên, ông cho biết bất kỳ thông báo nào trong lĩnh vực này sẽ không “làm thay đổi đáng kể kỳ vọng tiêu dùng”.

Khi được hỏi về khả năng Sunak trích lập “quỹ ngày mưa” như một phần của ngân sách, Pickering cho biết loại quảng cáo đó sẽ là một “sự nhầm lẫn”.

Ông nói rằng điều đó ngụ ý rằng Vương quốc Anh có giới hạn về số tiền họ có thể chi tiêu và vay nợ trong thời gian tới, trong khi trên thực tế, việc quyết định giảm nợ của Vương quốc Anh hay vay để tài trợ chi tiêu là vấn đề của thủ tướng.

“Nếu ông ấy tập hợp quỹ ngày mưa này, nó chỉ dành cho chính trị và sân khấu, và hoàn toàn không có ý nghĩa kinh tế theo quan điểm của tôi,” Pickering nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *