Rivian hoãn giao xe đón R1T

Hình ảnh của bài báo có tiêu đề Rivian hoãn giao hàng R1T cho đến tháng 9

hình ảnh: Rivian

Dường như đang thiếu chip, và trên thực tế, toàn bộ vấn đề sản xuất dịch bệnh đã đến với Rivian. Tin tức xe hơi Các báo cáo chỉ ra rằng việc giao hàng cho khách hàng của R1T hiện sẽ bị trì hoãn cho đến tháng 9.

Rõ ràng, chủ sở hữu tiềm năng Đi đến các diễn đàn Về sự thất vọng của họ với công ty vì thiếu giao tiếp, một điều gì đó mà CEO RJ Scaringe đã giải quyết ngắn gọn trong một bức thư gửi cho khách hàng:

“Chúng tôi biết rằng bạn không thể chờ đợi để ngồi sau tay lái chiếc xe của mình. Đầu mùa hè này, chúng tôi đã thông báo rằng việc giao hàng sẽ bắt đầu vào tháng 7; tuy nhiên, thời gian giao những chiếc R1T đầu tiên đã chuyển từ tháng 9 sang tháng 9, với R1S ngay sau đó vào mùa thu. “Tôi muốn đảm bảo rằng bạn đã nghe trực tiếp điều này từ tôi.”

Ông tiếp tục, giải thích rằng sự chậm trễ phần lớn là do tình trạng thiếu chip trong toàn ngành và khó khăn trong sản xuất tại cơ sở của họ ở Normal, Illinois:

“Các tác động theo tầng của đại dịch đã gây ra hiệu ứng gợn sóng lớn hơn bất kỳ ai mong đợi. Mọi thứ từ xây dựng cơ sở vật chất, lắp đặt thiết bị, cung cấp linh kiện xe (đặc biệt là chất bán dẫn) đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Ngoài những thách thức bất ngờ này, sự ra mắt của ba các phương tiện mới trong quá trình Tạo ra một nhà máy nhiều phương tiện là một tổ hợp phức tạp của các hoạt động được phối hợp và kết nối với nhau, trong đó các vấn đề nhỏ có thể biến thành sự chậm trễ khi xuống dốc. “

Hình ảnh của bài báo có tiêu đề Rivian hoãn giao hàng R1T cho đến tháng 9

hình ảnh: Rivian

Rivian không chỉ chế tạo R1T Pickup và R1S SUV mà còn sản xuất xe tải giao hàng EV cho Amazon. Và mặc dù việc một công ty khởi nghiệp đang cố gắng sản xuất hàng loạt ô tô vì những vấn đề như thế này là điều dễ hiểu, nhưng tôi sẽ hơi bực mình nếu tôi là khách hàng và nhận được một bức thư từ công ty đã đặt hàng trước chiếc xe của tôi với nội dung cơ bản là “Này, chúng tôi đang gặp một số vấn đề tại Build your car rồi. “

Ông kết luận bằng cách cảm ơn khách hàng đã chờ đợi và hứa rằng RT1 rất đáng để chờ đợi. Chúng tôi hy vọng sự chờ đợi này không quá lâu.

READ  “Hôm nay chúng tôi đã học được rất nhiều điều”; Avista có kế hoạch cúp điện kéo dài hàng giờ cho khách hàng vào Thứ Ba | Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *