Robot đa năng hướng dẫn các nhà sản xuất Việt Nam triển khai cobots | Khoa học và Công nghệ

Robot đa năng hướng dẫn các nhà sản xuất Việt Nam triển khai Kobat Hin An1Hình ảnh minh họa (Ảnh: TTXVN)
HCM (VNS / TTXVN)Robot đa năng (UR), một nhà sản xuất robot chung (Cobots) có trụ sở tại Đan Mạch, đã tư vấn cho các nhà lãnh đạo ngành sản xuất của Việt Nam triển khai cobots để giải quyết tình trạng thiếu hụt kỹ năng và lao động, đồng thời đạt được năng suất cao hơn.

Đến năm 2020, khu vực sản xuất đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam, đóng góp 5,82% vào nền kinh tế. Ngoài ra, nó chiếm 16,69% ​​GDP của Việt Nam.

Theo thị trường Nikkei và IHS, chỉ số nhà quản trị mua hàng sản xuất Việt Nam (BMI) phản ánh 51,7 điểm trong tháng 12, tăng so với 49,9 điểm trong tháng 11. Do đó, các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất của Việt Nam dần được cải thiện.

James McQueen, Giám đốc Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Bảo mật là điều cần thiết và giờ đây nó đã trở thành một cái giá phải trả để gia nhập thị trường mạng nhện. Robot đa năng.

“Bằng cách hạ thấp rào cản tự động hóa trong phạm vi các nhà sản xuất chưa bao giờ nghĩ rằng họ có thể triển khai robot do chi phí và độ phức tạp, chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam nhận ra năng suất cao hơn và duy trì việc sử dụng hiệu quả các nhà máy của họ”, McGue nói.

READ  Cư dân vùng DC đang cố gắng tái tạo vị trí của Việt Nam trong văn hóa Mỹ

Thị trường robot chung, theo báo cáo ‘Payload, Component, Application, Industry và Location – Global Forecast 2026’ của công ty nghiên cứu thị trường Markets & Markets. cobots Nó ngày càng được nhiều ngành công nghiệp chấp nhận do những lợi ích của nó như tăng năng suất và sử dụng nhân viên hiệu quả.

Thị trường cobots trong khu vực APAC ở châu Âu dự kiến ​​sẽ lớn hơn nhiều vào năm 2021 do các ngành công nghiệp sản xuất quy mô lớn, đặc biệt là ngành ô tô, điện tử và kim loại.

Ngày nay, UR Gobets cho phép nhân viên chuyển từ các công việc lặp đi lặp lại, có giá trị thấp sang các hoạt động hiệu quả hơn nhằm tăng năng suất và chất lượng công việc. Ngành công nghiệp sản xuất Việt Nam được hưởng lợi rất nhiều từ robot vì các quy trình của nó liên quan đến công việc lặp đi lặp lại trong không gian hạn chế và không gian hạn chế, nơi robot vượt trội.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *