Rockstar tắt bình luận trên mạng xã hội khi rò rỉ GTA VI lan truyền

Ảnh minh họa cho thấy ba người đàn ông đeo mặt nạ chạy bên ngoài một ngân hàng mang theo SMG.

Grand Theft Auto V công việc nghệ thuật
hình ảnh: trò chơi rock

Trong những ngày tiếp theo tuần này hạt Grand Theft Auto VI Rò rỉCác cuộc điều tra đã tiết lộ thêm thông tin về bên đứng sau vụ hack. Thay vì một cá nhân, có vẻ như ít nhất hai người – có thể được liên kết với một nhóm hack lớn hơn – đã đứng sau sự kiện lớn cuối tuần này. đâm xuyên. Và trong khi Rockstar Games đang đóng cửa các tài khoản mạng xã hội của mình để chống lại sự lan truyền của nội dung bị rò rỉ, thì có khả năng những tin tặc sẽ bị FBI điều tra.

Vào ngày 18 tháng 9 trong Diễn đàn GTA, một người dùng đã xuất hiện và bỏ qua 90 video hiển thị cảnh phát triển ban đầu của video tiếp theo trộm cắp ô tô lớn Trò chơi, nó có nghĩa là GTA VI. Đoạn phim bao gồm những cái nhìn ban đầu về thiết lập trò chơi cho Vice City, cộng với những cuộc rượt đuổi của cảnh sát, vụ xả súng và những gì có vẻ là hai nhân vật chính. Trong những ngày sau vụ rò rỉ, Rockstar Games và công ty mẹ của nó, Take-Two Interactive, đã cố gắng xóa tài liệu bị rò rỉ khỏi web. Rockstar đưa ra một tuyên bố vào ngày 19 tháng 9, nói rằng vụ rò rỉ thảm khốc là kết quả của một hacker đã “xâm nhập trái phép” vào mạng của studio.

Bây giờ chúng tôi biết rằng một tệp GTA VI Tin tặc không phải là một người, mà có thể có ít nhất hai người khác nhau. Trong Bài đăng mới trên Diễn đàn GTANhân viên trang web đã chia sẻ kết quả điều tra của họ về kẻ rò rỉ, giải thích rằng dựa trên hành vi đăng tải và dữ liệu địa chỉ IP, họ tin rằng có ít nhất hai người đang chia sẻ tài khoản Diễn đàn GTA, “TeaPotUberHacker”, nơi đã đăng dữ liệu bị rò rỉ.

Theo cập nhật của nhân viên, họ không tin rằng tài khoản đã bị đánh cắp, mà đúng hơn nó đã được chia sẻ giữa các hacker, được gọi là “Teapot” và “Lily”. Nhân viên của Diễn đàn GTA lưu ý rằng Lily đã hoạt động trên Telegram nhưng không tin rằng Lily “hiện đang sở hữu bất kỳ tài liệu bị tấn công nào mà họ yêu cầu lưu giữ” và cảnh báo không tương tác với cô ấy.

công ty ứng dụng vận tải Uber, mà gần đây cũng đã bị tấn côngđã phát hành một “bản cập nhật bảo mật” Đầu tuần này, một nhóm hacker có tên là Lapsus $ đã bị đổ lỗi. Nó tuyên bố rằng $ Lapsus cũng, trong năm nay, “xâm nhập vào Microsoft, Cisco, Samsung, Nvidia và Okta, trong số những người khác,” và bây giờ cũng đứng sau GTA VI lổ thủng. Uber cho biết họ đang làm việc với FBI và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để hỗ trợ điều tra. Hiện tại, vẫn chưa biết Rockstar có đang làm việc với FBI hay không.

In the meantime, while the leaked footage and screenshots continue to spread around the web, Rockstar has seemingly taken action by locking down its social media accounts. If you look at its tweet mới nhấtBài đăng trên InstagramBạn sẽ nhận thấy rằng họ đóng cửa nhận xét và trả lời. Đây có lẽ là một nỗ lực của Rockstar để làm chậm sự lan truyền của các rò rỉ, vì một số người hâm mộ có thể sẽ sử dụng các phản hồi dưới đây. GTA trực tuyến-Các Tweet liên quan để chia sẻ nội dung từ rò rỉ.

Kotaku Tôi đã liên hệ với Rockstar để nhận xét về cuộc điều tra và các tài khoản mạng xã hội mới bị đóng.

READ  Amazon Twitch hack cho thấy những người chơi hàng đầu thuộc về sáu con số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *