Rogers đang gặp khủng hoảng giống như các phe tham chiến đều đòi quyền kiểm soát ban giám đốc

(Bloomberg) – Cuộc khủng hoảng leo thang tại Rogers Communications đã có một bước ngoặt bất thường khác, với hai người đàn ông khác nhau tự xưng là chủ tịch và hai phe phái của gia đình Rogers, những người đều kiểm soát hội đồng quản trị.Edward Rogers giành chiến thắng trong cuộc chiến giành phiếu bầu nhưng mối thù gia đình bùng lên


© Bloomberg
Edward Rogers giành chiến thắng trong cuộc chiến giành phiếu bầu nhưng mối thù gia đình bùng lên

Đọc nhiều nhất từ ​​Bloomberg

Edward Rogers được bổ nhiệm làm chủ tịch tại một cuộc họp ở Toronto vào tối Chủ nhật, theo một tuyên bố từ một nhóm nói rằng nó đại diện cho “hội đồng tái thiết” gồm năm thành viên mới.

Tải xuống...

Lỗi tải

Nhưng công ty nói rằng cuộc họp không đúng, thành viên hội đồng quản trị không thay đổi chút nào và John MacDonald vẫn là chủ tịch.

Đó là một tình huống chưa từng có khi tiến vào phòng xử án. Edward Rogers cho biết ông sẽ yêu cầu Tòa án Tối cao British Columbia xác nhận rằng ông có quyền bổ nhiệm hội đồng quản trị gồm 14 thành viên – bao gồm 5 giám đốc mới, tất cả đều là đồng minh của ông.

Mẹ của anh, Loretta Rogers, sẽ chống lại yêu sách này, và hai chị gái của anh, Martha Rogers và Melinda Rogers Hickson, nói rằng con trai và anh trai của họ không có quyền sa thải người quản lý và bổ nhiệm những người mới theo ý thích.

READ  Coronavirus bùng phát ở miền nam Trung Quốc dẫn đến lượng hàng tồn đọng lớn tại các cảng Quảng Đông có thể làm hỏng việc mua sắm trong dịp lễ năm nay

Công ty truyền hình cáp và không dây lớn nhất Canada đã vướng vào bộ phim gia đình trong nhiều tuần. Đó là cuộc chiến giành quyền kiểm soát hội đồng quản trị, với tương lai của CEO Joe Natale và việc mua lại Shaw Communications Inc. Cuộc cạnh tranh trị giá 16 tỷ đô la đang thuộc về Libra.

Loretta Rogers cho biết: “Thật không may, Edward tiếp tục đi theo một con đường sai lầm và tính toán sai lầm không dẫn đến kết quả và đặt lợi ích của mình lên trên lợi ích của nhân viên, khách hàng và cổ đông của Rogers,” Loretta Rogers cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật.

Mang nó vào: The Rogers Boardroom Brawl Brawl Prawl Mom vs Son

Bà cho biết tuyên bố của con trai bà rằng ông đã cải tổ hội đồng quản trị vào thứ Sáu bằng cách sử dụng một nghị quyết cổ đông bằng văn bản – loại bỏ McDonald và bốn giám đốc khác – thể hiện một “sự coi thường trắng trợn đối với quản trị tốt.”

Edward Rogers cố gắng thoát khỏi Natalie nhưng không thành công. Loretta Rogers, hai cô con gái và năm giám đốc độc lập cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ Joe Natalie với tư cách là Giám đốc điều hành và hỗ trợ đội ngũ quản lý của anh ấy.

Một trong những chị gái của Edward, Martha Rogers, đã lên Twitter suốt cuối tuần để cố gắng làm mất uy tín về giá thầu của anh trai mình để giành quyền kiểm soát hội đồng quản trị.

READ  Động cơ số 1 mở rộng lợi nhuận với ghế thứ ba trên hội đồng quản trị Exxon

“Giống như trong một bộ phim dở tệ, Ed và người bảo vệ cũ của anh ấy gặp nhau trong phòng họp tối tăm,” cô ấy nói trong một tweet vào Chủ nhật. “Tất cả đàn ông. Tất cả đều da trắng. Tất cả đều già. Họ nghĩ rằng họ là chủ nhân của vũ trụ thay vì nghĩ về ảnh hưởng của sự bất ổn của họ đối với hàng chục nghìn người.”

Edward vẫn là người đứng đầu quỹ tín thác gia đình, kiểm soát 97% cổ phần có quyền biểu quyết của công ty.

Do đó, ông được cho là có thể thay thế các giám đốc thông qua nghị quyết cổ đông thay vì biểu quyết truyền thống tại cuộc họp cổ đông.

(Cập nhật với các chi tiết mới từ đoạn đầu tiên)

Bài đọc nhiều nhất của Bloomberg Businessweek

© 2021 Bloomberg LB

Tiếp tục đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *