Roman Abramovich: Anh áp đặt lệnh trừng phạt đối với nhà tài phiệt người Nga và chủ sở hữu của Chelsea

Trong tháng này, Abramovich đã thông báo rằng ông có kế hoạch bán Chelsea, vì nó “vì lợi ích của câu lạc bộ, người hâm mộ và nhân viên cũng như các nhà tài trợ và đối tác của câu lạc bộ”. Điều này xảy ra sau khi ông tuyên bố rằng ông đã giao “quyền giám sát” câu lạc bộ cho những người được ủy thác của quỹ từ thiện của câu lạc bộ.

Văn phòng Đối ngoại, Khối thịnh vượng chung và Văn phòng Phát triển của Anh cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng các lệnh trừng phạt mới sẽ dẫn đến việc đóng băng tài sản của ông và sẽ cấm “các giao dịch với các cá nhân và doanh nghiệp của Anh”. Tỷ phú cũng sẽ phải đối mặt với lệnh cấm du lịch ngăn cản ông nhập cảnh vào Vương quốc Anh.

Những người sở hữu vé cả mùa hiện tại sẽ được tham dự các trận đấu cũng như những người hâm mộ đã mua vé trước thứ Năm.

Người hâm mộ có thể mua thức ăn và đồ uống trong các trận đấu này, theo tuyên bố và theo lệnh trừng phạt, các nhà bán lẻ bên ngoài đã mua hoặc sản xuất hàng hóa của câu lạc bộ trước thứ Năm sẽ được phép bán số hàng hiện có của họ miễn là không đưa tiền cho Chelsea. . Hiện tại, giấy phép đặc biệt có hiệu lực đến hết ngày 31 tháng 5.

Câu lạc bộ đã phát hành một Tuyên bố thứ năm Về hình phạt, ông nói: “Chúng tôi sẽ tôn trọng các trận đấu của đội nam và nữ của chúng tôi hôm nay với Norwich và West Ham, và dự định tham gia vào các cuộc thảo luận với Chính phủ Vương quốc Anh về phạm vi của giấy phép. Điều này sẽ bao gồm việc xin phép để có được Giấy phép khi nó được sửa đổi để cho phép câu lạc bộ hoạt động. Một cách tự nhiên nhất có thể. “
Premier League ban hành một tuyên bố “Liên đoàn bây giờ sẽ làm việc với câu lạc bộ và chính phủ để đảm bảo rằng mùa giải tiếp tục theo kế hoạch và phù hợp với ý định của chính phủ,” ông nói.

Chelsea Supporters ‘Trust – một quỹ tín thác phi lợi nhuận độc lập được thành lập để “khuyến khích” ban giám đốc câu lạc bộ “tính đến lợi ích của tất cả những người ủng hộ” trong số các mục đích khác – đã bày tỏ “quan ngại” về động thái này.

“Người hâm mộ nên tham gia vào bất kỳ cuộc trò chuyện nào liên quan đến những ảnh hưởng liên tục đối với câu lạc bộ và cơ sở người hâm mộ toàn cầu của nó,” ban thư ký cho biết. trong tình hình hiện tại.

“Ủy ban Khoa học và Công nghệ đang kêu gọi chính phủ thực hiện một quy trình nhanh chóng để giảm bớt sự không chắc chắn về tương lai của Chelsea, và để người hâm mộ và người hâm mộ được thưởng một phần vàng như một phần của việc bán câu lạc bộ.”

READ  Eagles QP Pens Galen Hurts gửi thư cho NFL, WFT sau vụ sập đường sắt tại FedEx Field

Hậu quả cho Chelsea và các cầu thủ của nó

Ben Beebe, chuyên gia thương mại thể thao tại JMW Solicitors, nói với CNN Sport rằng trừ khi chính phủ Anh cung cấp giấy phép mới, nếu không Chelsea sẽ không thể bị bán.

“Abramović sẽ không được phép đưa bất kỳ khoản tiền nào vào câu lạc bộ hoặc rút bất kỳ khoản tiền nào khỏi câu lạc bộ. Như chúng ta đã biết, ông ấy đã tài trợ cho Chelsea hàng tỷ bảng và có khoản vay 1,5 tỷ bảng Anh (1,98 tỷ đô la) từ Chelsea mà ông ấy hiện đang nợ cho Abramovich. ”

“Chúng tôi hiện không biết tiền sẽ trả cho người chơi đến từ đâu – cho dù nó chỉ đến từ một số loại hình kinh doanh hàng ngày, tức là doanh thu phát sóng và doanh thu thương mại. Rõ ràng là doanh thu trong ngày thi đấu có đóng góp và chúng tôi biết rằng vé mới không thể bán được. Nó không thể bán hàng hóa mới có lợi cho câu lạc bộ hoặc Abramovich – nó chỉ có thể mang lại lợi ích cho các nhà bán lẻ. “

Điều này có thể gây ra hậu quả lớn cho câu lạc bộ, đội bóng đã chứng kiến ​​các nhà tài trợ đang xem xét hợp đồng của họ với Chelsea.

Công ty di động và truyền thông, đơn vị tài trợ áo đấu cho Chelsea, cho biết trong một thông báo rằng họ đã yêu cầu câu lạc bộ tạm ngừng tài trợ cho câu lạc bộ. Công ty nói với CNN trước đó vào thứ Năm rằng họ đang xem xét lại quan điểm của mình với Chelsea sau khi chính phủ Anh áp đặt các lệnh trừng phạt đối với ông chủ Roman Abramovich.

Three cho biết trong một tuyên bố: “Do các biện pháp trừng phạt được công bố gần đây của chính phủ, chúng tôi đã yêu cầu Câu lạc bộ bóng đá Chelsea tạm thời đình chỉ tài trợ của chúng tôi cho câu lạc bộ, bao gồm xóa nhãn hiệu của chúng tôi khỏi áo sơ mi và xung quanh sân vận động cho đến khi có thông báo mới”.

READ  Thế vận hội Tokyo: Buổi biểu diễn hành trình của võ sĩ quyền anh Lovlina Burgohen

“Chúng tôi biết rằng quyết định này sẽ ảnh hưởng đến nhiều người hâm mộ Chelsea, những người theo dõi đội bóng của họ một cách nhiệt tình. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rằng với hoàn cảnh và các biện pháp trừng phạt của chính phủ, đó là điều đúng đắn phải làm.”

Trong khi đó, gã khổng lồ ô tô Hyundai, đối tác chính thức của Chelsea kể từ năm 2018, cho biết họ đang “đánh giá tình hình” sau tin tức này.

Người phát ngôn của Hyundai nói với CNN: “Hyundai đã trở thành một trong những đối tác mạnh nhất của bóng đá trong những năm qua và công ty ủng hộ môn thể thao này trở thành một động lực tốt. Chúng tôi hiện đang đánh giá tình hình với Chelsea FC.”

Logo Hyundai xuất hiện trên tay áo của các đội nam và nữ cho đến các đội của học viện và hợp đồng 4 năm hiện tại sẽ hết hạn vào năm nay.

“Nếu ông Abramovich không thể tài trợ cho câu lạc bộ, và bạn cũng có các nguồn thu thương mại khác đến câu lạc bộ mà bây giờ sẽ bắt đầu cạn kiệt về cơ bản do các lệnh trừng phạt đang được áp dụng, thì sự phân chia dài hạn là rất đáng kể nếu có. Pepe nói.

Ông nói thêm rằng mặc dù Chelsea có thể đàm phán với những người mua tiềm năng, nhưng câu lạc bộ không thể được bán cho đến khi một giấy phép đặc biệt đã được cấp.

“Nếu họ không tạo ra bất kỳ doanh thu thương mại nào trong ngày, và không thể huy động các khoản vay của cổ đông, thì tiền sẽ lấy từ đâu để hỗ trợ câu lạc bộ?

“Tôi đang mong tìm được chủ nhân mới. Nhưng nó sẽ là một vụ mua bán rất khác so với tưởng tượng, cho đến tuần trước.”

Pepe cho biết các lệnh trừng phạt cũng sẽ có hậu quả đối với các cầu thủ Chelsea.

“Những cầu thủ ngắn hạn ngay lập tức hết hợp đồng có nghĩa là những cầu thủ đó được quyền ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do vào cuối mùa giải vì họ đã hết hợp đồng.”

Đối với những cầu thủ có hợp đồng sau khi kết thúc mùa giải, sẽ không có gì thay đổi cho đến ngày 31 tháng 5, Peppi cho biết.

Về dài hạn, anh ấy nói, “Nó đi vào chủ đề rộng hơn và rộng hơn này về loại tác động văn hóa, chính trị và xã hội của bóng đá đang mạnh mẽ hơn nhiều so với trước đây.

READ  Novak Djokovic và Visa Úc mở rộng 2022

“Và liệu các cầu thủ có muốn ký hợp đồng với Chelsea – cho một câu lạc bộ như Chelsea, một câu lạc bộ như Newcastle – biết được sự biến động của tình hình liên quan đến cơ cấu sở hữu của câu lạc bộ bóng đá không?”

Nghị sĩ Anh Chris Bryant trước đó đã kêu gọi Abramovich tước bỏ quyền sở hữu Chelsea. Phát biểu tại Hạ viện Vào tháng 2, Bryant đã trích dẫn một tài liệu bị rò rỉ của chính phủ Anh năm 2019 nêu rõ “các mối liên hệ bị cáo buộc với nhà nước Nga và mối liên kết công khai của ông với các hoạt động và thực tiễn tham nhũng” của Abramovich. Abramovich luôn phủ nhận mối liên hệ của mình với Putin và bác bỏ những cáo buộc rằng bất kỳ hoạt động nào của ông đều hưởng các lệnh trừng phạt của chính phủ.

Abramovich được định giá 9,4 tỷ bảng Anh (12,36 tỷ USD), theo chính phủ Anh.

Ngoại trưởng Anh Liz Truss trong tháng này cho biết Vương quốc Anh “hoàn toàn có ý định” trừng phạt các nhà tài phiệt Nga, đồng thời nói thêm rằng Vương quốc Anh đang làm việc thông qua “một danh sách khác” các nhà tài phiệt để trừng phạt họ.

Truss nói: “Không có nơi nào để bất kỳ người bạn nào của Putin có thể ẩn náu.

Mặt khác, Bảo tàng Tưởng niệm Yad Vashem Holocaust ở Jerusalem hôm thứ Năm thông báo rằng họ đã đình chỉ “quan hệ đối tác chiến lược” với Abramovich, sau khi ông tuyên bố vào tháng trước rằng tỷ phú cam kết tài trợ cho “những nỗ lực của ông trong lĩnh vực nghiên cứu và tưởng niệm Holocaust. “

“Trước những diễn biến gần đây, Yad Vashem đã quyết định đình chỉ quan hệ đối tác chiến lược với ông Roman Abramovich” tại Bảo tàng. tiếng kêu.

Khoản quyên góp này nhằm giúp hỗ trợ Viện Nghiên cứu Thảm sát Quốc tế Yad Vashem trong 5 năm và xây dựng một tòa nhà mới cho nó. Ngoài ra, khoản quyên góp sẽ tạo ra “hai ấn bản mới của Cuốn sách Tưởng niệm Độc đáo về Tên cho các nạn nhân của thảm họa Holocaust”, theo thông báo của Yad Vashem vào thời điểm đó.

George Ramsey, Alex Klusuk và Hadas Gould của CNN đã đóng góp báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *