Rước xác phi công Việt Nam ở Wyoming | Tiểu bang và khu vựcAlva Ray Crockman là một phi công 25 tuổi trong Lực lượng Không quân khi máy bay bị bắn rơi trên đất Lào trong Chiến tranh Việt Nam.


Ảnh do Công ty Kế toán Security POW / MIA cung cấp.


Một phi công sẽ thực hiện chuyến bay cuối cùng vào thứ Hai.

Thi thể của Trung úy Alva Crockman, bị giết trong thời gian của anh ta Máy bay rơi trong chiến tranh Việt Nam, Đến Sân bay Quốc tế Billings Logan trên đường về quê hương Wyoming.

“Tôi yêu cầu mọi người tôn trọng. Người cuối cùng chúng tôi đưa đến Wyoming, mọi người xếp hàng trong thị trấn ở hai bên đường cao tốc, họ sẽ nhìn thấy anh ấy bên trong nghĩa trang suốt chặng đường. Đó sẽ là một phần của đám rước từ Billings .

Crockman sinh tháng 4 năm 1941 tại Worland. Khoảng 25 năm sau, ông đã phóng một quả O1-F Burdock lên bầu trời Lào. Crockman tốt nghiệp Học viện Không quân Hoa Kỳ năm 1964, trước khi được đào tạo phi công tại Căn cứ Không quân Reese ở Texas. Lưu trữ được duy trì bởi các sinh viên tốt nghiệp học viện đồng nghiệp của ông.

Nhiệm vụ đầu tiên của ông ở nước ngoài là với Đội Không quân Chiến thuật 504, đóng tại Căn cứ Không quân Biên Hòa, miền Nam Việt Nam.

Cơ quan Kế toán An ninh POW / MIA báo cáo rằng Crackman khởi hành từ Căn cứ Không quân Hoàng gia Thái Lan ở Nagaon, Phnom Penh vào ngày 17 tháng 1 năm 1967. Crockman đang thực hiện một nhiệm vụ trinh sát thị giác ở Nam Lào khi anh ta bay từ từ xuống mặt đất trong một chiếc máy bay không có vũ khí. Máy bay của anh ta đã bị rơi sau khi bốc cháy vào sáng hôm đó. Crockman được cho là đã thiệt mạng vào ngày 31 tháng 1 năm đó, sau khi một máy bay khác bị bắn rơi trong một nỗ lực tìm kiếm và giải cứu anh ta.

READ  Ưu tiên của Việt Nam đối với xi măng SIAM trong những năm tới: Giám đốc điều hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *