S. Các công ty Hàn Quốc tài trợ hàng triệu đô la cho quỹ vắc xin của Việt Nam

HÀ NỘI, 27 Tháng Sáu (Tân Hoa Xã) – Các công ty Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam đã tài trợ hàng triệu đô la để mua vắc-xin vi-rút corona cho quốc gia Đông Nam Á, các quan chức Hà Nội cho biết hôm Chủ nhật.

Đầu tháng này, Samsung Electronics được cho là đã tài trợ khoảng 2,8 tỷ đô la (2,48 triệu đô la) cho chính quyền liên bang và cấp tỉnh ở Việt Nam, với khoảng 480 triệu đô la Mỹ tại tỉnh Baghdad.

Việt Nam là nơi sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất của Samsung, nhà bán lẻ điện thoại thông minh hàng đầu thế giới.

Theo bước chân của Samsung, SK Group, tập đoàn lớn thứ ba của Hàn Quốc, đã quyên góp 1 triệu USD cho chính phủ Việt Nam vào tuần trước.

Các quan chức Đại sứ quán Hàn Quốc cho biết Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Tấn Long cảm ơn các doanh nghiệp đã hỗ trợ Quỹ vắc xin quốc gia Việt Nam để mua, nghiên cứu và phát triển vắc xin COVID-19.

LG Electronics Inc., công ty vận hành các nhà máy thiết bị gia dụng, đã trao số tiền trúng thầu 1,55 tỷ USD cho chính quyền tỉnh Hải Phòng, trong khi công ty thực phẩm và giải trí CJ Group giành được 320 triệu USD. Ngân hàng Shinhan đã giành được 290 triệu cho quỹ vắc xin Govit-19 của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *