Sam Bankman-Fried tung bản tin Substack để tự vệ

Đình chỉ

Người sáng lập sa ngã của tiền điện tử Vào thứ Năm, Sam Bankman-Fried đã tung ra một bản tin trên một nền tảng phổ biến đưa ra lời biện hộ chi tiết cho hành động của mình.

Bankman-Fried đã nói về cách anh ấy điều hành FTX, công ty tiền điện tử hiện đã phá sản của anh ấy, công ty đã bị cáo buộc lạm dụng tiền. hàng triệu khách hàng.

Đó là biện pháp bảo vệ công cộng lớn nhất của anh ấy kể từ Bộ Tư pháp trình bày Tám tội gian lận, rửa tiền và các cáo buộc khác đã được đệ trình chống lại Bankman-Fried vào tháng trước, và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đã đệ trình các khiếu nại dân sự liên quan. Nói chung, họ miêu tả CEO đang sử dụng tiền của khách hàng tại FTX để tài trợ cho các khoản đầu tư rủi ro, mua hàng cá nhân và quyên góp cho chiến dịch của chính mình.

Bankman-Fried không nhận tội đối với các cáo buộc do Công tố viên Hoa Kỳ của Quận phía Nam New York đưa ra. Anh ta hiện đang bị quản thúc tại nhà của cha mẹ mình ở Palo Alto, California, và sẽ bị đưa ra xét xử về những cáo buộc đó vào cuối năm nay.

Bankman Fried đã không trả lời một tin nhắn tìm kiếm bình luận, luật sư của ông, Mark Cohen cũng vậy. Người phát ngôn của Quận phía Nam New York từ chối bình luận.

Nhận xét của Bankman Fried được đưa ra vào thứ Năm qua một bài đăng trên Tài khoản mới trên SubstackNền tảng bản tin do anh ấy tạo ra. Bức thư cung cấp thêm thông tin chi tiết để chứng minh cho quan điểm của cựu CEO 30 tuổi trong một loạt các cuộc phỏng vấn truyền thông trước đó. vào tháng Mười Hainhững lần xuất hiện mà anh ta cũng cố ý từ chối làm bất cứ điều gì trái đạo đức hoặc bất hợp pháp.

READ  Hợp đồng tương lai của Dow tăng trước cuộc đàm phán Nga-Ukraine Cổ phiếu Tesla tăng gần điểm mua

Bankman-Fried đã viết hôm thứ Năm rằng bức tranh tài chính sau phá sản của FTX ít ảm đạm hơn nhiều nhà phê bình pháp lý và chính phủ của công ty đã tuyên bố.

Ví dụ, anh ấy đã viết về bộ phận ở Mỹ của công ty, “FTX US hoàn toàn có khả năng thanh toán và luôn luôn như vậy”, nói rằng nó Thật “nực cười khi người dùng FTX ở Hoa Kỳ vẫn chưa chuyển đổi hoàn toàn và chưa nhận lại được tiền của họ.”

Nhưng trong khi luật sư cho FTX tái cơ cấu Anh ấy nói Tại tòa án phá sản hôm thứ Tư, họ cho biết họ đã thu hồi được khoảng 5 tỷ đô la để giúp thanh toán cho các chủ nợ và họ nói rằng quá trình này không đơn giản.

John J. Ray, một giám đốc điều hành phá sản kỳ cựu, người được đưa vào để cố gắng làm sạch FTX, cho biết việc theo dõi một số tài khoản và công ty con trong bối cảnh sổ sách kế toán không đầy đủ sẽ mất hàng tháng. Và lên đến 8 tỷ đô la không thể đếm được, Theo các nhà điều tra.

Bankman-Fried nói rằng anh ấy đã bất cẩn tại FTX. Các công tố viên nói rằng đó là một trò lừa đảo

Trong khi rất nhiều khách hàng chờ đợi tiền của họ mà họ không có quyền truy cập, Bankman-Fried đã miêu tả những khoản lỗ đơn giản là vấn đề biến động của thị trường chứ không phải bất kỳ tội phạm nào.

“Không có khoản tiền nào bị đánh cắp. Alameda bị mất tiền do sự sụp đổ của thị trường và không được bảo hiểm đầy đủ,” ông viết, nêu chi tiết chiến lược đầu tư của công ty đó và con đường dẫn đến phá sản.

Mặc dù Alameda là một công ty mà anh ấy đã giúp thành lập và được điều hành bởi những người mà họ vẫn thân thiết, Bankman-Fried đã tìm cách miêu tả FTX như một nạn nhân riêng biệt của các vấn đề của Alameda, tương tự như cách một nhóm các công ty tiền điện tử độc lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch. sự lây lan của thị trường.

READ  Thị trường chứng khoán đang tăng khi công nghệ tiến bộ trước những báo cáo thu nhập lớn này

FTX bị ảnh hưởng [by the Alameda challenges] Như Du hành và những người khác đã sớm hơn,” đề cập đến người quản lý tài sản tiền điện tử đã đi theo Mùa hè năm ngoái do giá trị giảm tại một công ty tiền điện tử khác, Terraform Labs.

Nhưng SEC đang khiếu nại đặt tên Bankman-Fried là “người ra quyết định cuối cùng” tại Alameda. Nó cũng cáo buộc rằng anh ta đã thực hiện “các khoản đầu tư mạo hiểm không được khai báo, mua bất động sản xa hoa và quyên góp chính trị lớn” bằng tiền gửi của khách hàng cho công ty chị em của FTX, vẽ nên bức tranh về một công ty không phải là người ngoài cuộc bất lực trong những rắc rối của Alameda.

Để hỗ trợ cho vụ án của họ, các công tố viên đã tranh thủ sự giúp đỡ của các đồng nghiệp cũ của Bankman-Fried là Carolyn Ellison và Gary Wang, cả hai đều đã nhận tội và đang Hợp tác với chính phủ.

Bankman-Fried đã thực hiện một loạt cuộc phỏng vấn sau vụ phá sản, trong đó có A.J. phiên mở rộng Với George Stephanopoulos của ABC. Anh ta cũng có Tiếp tục tweet Kể từ khi bị buộc tội một tháng trước bởi các công tố viên SDNY.

Câu chuyện đã được nhất quán trong suốt: ông anh ấy nói Anh ta có rất ít kiến ​​thức, chưa nói đến việc kiểm soát tiền của Alameda. Anh ấy sẽ cố gắng giúp mọi người lấy lại tiền của họ.

Sứ điệp hôm thứ Năm tiếp tục chủ đề này. “Tôi cống hiến gần như tất cả tài sản cá nhân của mình cho khách hàng,” anh ấy viết mà không giải thích cách thức hoạt động hoặc ý nghĩa của nó.

Nhưng ông cũng cung cấp nhiều chi tiết tài chính hơn so với các báo cáo trước đó. Bankman-Fried tập trung vào việc Alameda phá sản như thế nào và về cơ bản chọn cách phớt lờ những cáo buộc chống lại anh ta – rằng anh ta đã sử dụng trái phép tiền của khách hàng FTX để hỗ trợ quỹ phòng hộ.

READ  Chuyến bay Delta: Các cô gái Do Thái chính thống bị loại bỏ do vi phạm COVID-19

Bankman-Fried đã viết trong bài đăng trên Substack rằng anh ấy đang tìm cách giải quyết mọi việc đúng đắn với lời khai của mình đấu thầu Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào ngày 13 tháng 12 đã viết về vụ bắt giữ ông ở Bahamas, nơi ông đang sống vào thời điểm đó: “Thật không may, Bộ Tư pháp đã bắt tôi vào đêm hôm trước, lấy trước lời khai của tôi bằng một chu kỳ tin tức hoàn toàn khác” và nơi đặt trụ sở của FTX.

Trong khi Bankman-Fried hôm thứ Năm cố gắng thể hiện mình là một nhân vật hữu ích, Ray nói rằng mớ hỗn độn là do CEO gây ra.

“Chưa bao giờ trong cuộc đời làm việc của mình, tôi thấy sự thất bại hoàn toàn trong kiểm soát của công ty và hoàn toàn không có thông tin tài chính đáng tin cậy như vậy,” Anh ấy nói tháng trước Về cách FTX và Alameda được quản lý dưới thời Bankman-Fried.

Các chuyên gia pháp lý đã nhiều lần nói rằng các thông cáo báo chí của nhà điều hành tiền điện tử là một ý tưởng tồi, cung cấp thức ăn cho các công tố viên để tạo lại các mốc thời gian và sử dụng các bình luận chống lại anh ta.

Không rõ Substack ra mắt dưới dạng bản tin liên tục hay bản cập nhật một lần, nhưng Bankman-Fried đã kết thúc bức thư của mình bằng cách lưu ý rằng độc giả có thể mong đợi Thêm bài viết của anh ấy.

“Tôi có rất nhiều điều để nói,” anh viết. “Nhưng ít nhất đây là một sự khởi đầu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *