Samsung bị chỉ trích vì “làm nhái” sản phẩm Apple sau sự kiện Galaxy Unpacked

Họ nói rằng bắt chước là hình thức tâng bốc chân thành nhất – nhưng nhiều hãng công nghệ, YouTuber và thậm chí cả một số người hâm mộ Samsung dường như cho rằng lần này gã khổng lồ điện tử tiêu dùng đã đi quá xa với việc bắt chước.

Vào thứ Tư, Samsung đã có một thành công lớn Sự kiện giải nén Galaxy Công ty đã tiết lộ một nhóm sản phẩm mới, bao gồm điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh và tai nghe. Samsung cũng công bố một dòng thiết bị đeo hoàn toàn mới tập trung vào sức khỏe, Samsung Galaxy Ring.

Xem thêm:

Mọi thứ được công bố cho Unpacked 2024, bao gồm Samsung Galaxy Ring, Galaxy Watch Ultra, v.v.

Tuy nhiên, những người theo dõi sự kiện qua phát trực tiếp không thể không nhận thấy rằng một số sản phẩm mới nổi bật trông hơi giống sản phẩm của Apple.

Chỉ trích “Samsung” sao chép “Apple”

Người dùng mạng xã hội đã có những lời chỉ trích khác về các sản phẩm được ra mắt tại sự kiện Unpacked năm nay, chẳng hạn như phàn nàn về việc thiếu các bản cập nhật thực chất trên Samsung Galaxy Z Fold 6 mới.

Tuy nhiên, điểm chung trong các phân tích khác nhau, dù từ người tiêu dùng, nhà phê bình hay nhà báo, là Samsung dường như đang cố gắng “sao chép” các sản phẩm của Apple.

“Hôm nay là một ngày trọng đại đối với Samsung” Anh ấy nói Quinn Nelson, chủ sở hữu kênh đánh giá công nghệ Snazzy Labs, nơi có hơn một triệu người đăng ký, cho biết: “Watch Ultra là phiên bản xấu hổ nhất của một sản phẩm Apple trong một thời gian dài.

“Đợi đã, điều này ngày càng thô lỗ hơn,” người sáng tạo YouTube tiếp tục thông qua tài khoản X @SnazzyLabs của mình. “Buds3 và Buds3 Pro là bản sao chính xác của AirPods.”

Tốc độ ánh sáng có thể đo được

Nelson đang đề cập đến chiếc đồng hồ thông minh Galaxy Watch Ultra mới của Samsung và dòng tai nghe nhét tai Galaxy Buds 3 mới của hãng. Có vẻ như rõ ràng Samsung tung ra hai sản phẩm này để cạnh tranh với dòng Apple Watch Ultra và Airpod của Apple. Nhưng đối với nhiều người, điểm tương đồng giữa cả hai vượt xa sự cạnh tranh và trở thành lãnh thổ “bắt chước”.

“sao chép và dán,” Nó đã được xuất bản Tài khoản Apple Hub trên

Với hình ảnh kết hợp giữa đồng hồ thông minh Samsung và tai nghe nhét tai Apple, khó có thể phủ nhận Samsung đã vay mượn bao nhiêu từ Apple. Ngoài việc lấy cảm hứng từ hệ thống đặt tên của Apple, Galaxy Watch Ultra mới của Samsung còn có dây đeo đồng hồ gần như giống hệt nhau.

Không chỉ người dùng mạng xã hội và người sáng tạo nội dung mới bày tỏ sự không hài lòng. Các hãng tin tức như The Verge và Business Insider cũng chỉ trích Samsung vì sao chép Apple.

Một tiêu đề trên tờ báo viết: “Đồng hồ và tai nghe ‘Ultra’ mới của Samsung là sự bắt chước trắng trợn của Apple”. Quan tâm đến thương mại.

The Verge tình trạng“Galaxy Buds mới của Samsung là một bản sao hoàn toàn của AirPod về hình thức và chức năng,” ông tập trung vào Galaxy Buds 3 mới của Samsung và chỉ trích Samsung vì “thiết kế trong tai chính xác” mà thiên về thân cây “giống Airpod” hơn.

Samsung tiết lộ số lượng lớn hơn các phiên bản thiết bị Apple tại sự kiện Galaxy Unpacked. Điện thoại thông minh có thể gập lại do công ty sản xuất thuộc danh mục sản phẩm riêng của họ, một danh mục mà Apple chưa giới thiệu bất kỳ sản phẩm nào. Nhưng thật không may, đồng hồ thông minh và tai nghe nhét tai mới của Samsung giống nhau đến mức nhiều người đang tập trung vào vấn đề này tại sự kiện.

“Chứng kiến ​​Samsung tung ra hàng loạt sản phẩm nhái của Apple thật đáng thất vọng”. sách Andrew O'Hara của Apple Insider nói về

Thật khó để tranh luận với đánh giá này.

READ  Có vẻ như phần tiếp theo của PC Building Simulator vẫn đang được xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *