Samsung Galaxy Z Flip 4: Máy ảnh, thời lượng pin và tính năng phần mềm tốt nhất

Chuyện gì đang xảy ra

Samsung vừa công bố Galaxy Z Flip 4, đây là phiên bản mới nhất của điện thoại có thể gập lại của hãng.

tại sao nó quan trọng

Điện thoại có thể gập lại đã phổ biến rộng rãi cách đây khoảng ba năm, nhưng chúng vẫn chiếm một phần nhỏ trên thị trường điện thoại thông minh. Z Flip 4 và Fold 4 là nỗ lực của Samsung để thay đổi điều đó.

Cái gì tiếp theo

Samsung Galaxy Z Flip 4 sẽ được phát hành vào ngày 26 tháng 8 với giá khởi điểm 1.000 USD.

SAMSUNG Giới thiệu về Galaxy Z Flip 4 vào thứ Tư trong các hoạt động của nó Sự kiện giải nén Là một phần trong những nỗ lực gần đây nhằm thúc đẩy điện thoại có thể gập lại. Z Flip 4 có phần mềm mới tận dụng lợi thế của thiết kế có thể gập lại, máy ảnh được cải tiến với khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn và pin lớn hơn. Nó được bán vào ngày 26 tháng 8 và bắt đầu từ 1.000 đô la (999 bảng Anh, 1.499 đô la Úc).

Các Galaxy Z Flip chứng minh rằng Có thể gập lại phổ biến nhất Cho đến nay theo ước tính của nghiên cứu thị trường. Nhưng trong toàn ngành, giá cao hơn, máy ảnh thấp hơn, thời lượng pin so với điện thoại tiêu chuẩn và thiếu các tính năng hấp dẫn đã cản trở giao diện tổng thể của các thiết bị có thể gập lại. Với Galaxy Z Flip 4, Samsung đang giải quyết một số – nhưng không phải tất cả – những mối quan tâm này. Quan trọng hơn, nó cũng đang đạt được tiến bộ trong sự hiểu biết của công chúng về các thiết bị có thể gập lại như Z Flip.

Samsung đang cố gắng chứng minh rằng Z Flip 4 có nhiều thứ hơn là kích thước nhỏ gọn của nó. Đó là lý do tại sao nó có xu hướng chuyển sang chế độ flex – tính năng chia các ứng dụng giữa phần trên và phần dưới của màn hình khi gập lại một nửa. Bây giờ, bạn sẽ có thể sử dụng nửa dưới của màn hình làm bàn di chuột để điều hướng trên cùng của màn hình – một bản cập nhật sẽ giúp làm việc với các ứng dụng ở chế độ linh hoạt dễ dàng hơn.


Bây giờ chơi:
Hay xem nay:

Galaxy Z Flip 4: Điện thoại Samsung Flip có phần mềm mới, …


4:23

Tính năng này là mới đối với cả Galaxy Z Flip 4 và Z Fold 4, mặc dù Samsung đã cho biết họ cũng sẽ đưa nó về các màn hình gập cũ. Trong thời gian ngắn tôi đã có với Z Flip 4, điều này dường như hoạt động khá dễ dàng sau khi tắt tính năng này trong menu cài đặt.

Màn hình bìa của Z Flip 4 cũng có một số bổ sung mới. Bạn sẽ có thể gửi trả lời nhanh cho tin nhắn văn bản, gọi điện và chụp ảnh chân dung từ màn hình bên ngoài.

Samsung có thể gập lại

Miếng dán màn hình Galaxy Z Flip 4.

Lisa Eadicicco / CNET

Tổng hợp lại, những nâng cấp này là một bước đi đúng hướng cho Z Flip 4. Không rõ liệu việc mở rộng chế độ linh hoạt và chức năng màn hình bao phủ bổ sung có đủ để thu hút những người vốn chưa quan tâm đến điện thoại có thể gập lại hay không. Nhưng nó cho thấy rằng Samsung đang chú ý nhiều hơn đến phần mềm cũng như phần cứng, điều cốt yếu để thể hiện lời hứa đằng sau điện thoại có thể gập lại.

Ngoài ra, Z Flip 4 nhận được một số cập nhật thông thường mà bạn mong đợi sẽ thấy trong bất kỳ điện thoại thông minh mới nào – có thể gập lại hoặc không. Nó sẽ hoạt động Snapdragon 8 Plus thế hệ 1 của Qualcomm Bộ xử lý, là phiên bản nâng cấp nhẹ của chip chạy Galaxy S22 Xếp hàng. Mặc dù độ phân giải của camera chính vẫn giống như ở Z Flip 3 (Ống kính rộng và siêu rộng 12MP), Z Flip 4 kế thừa định dạng Chụp ảnh ban đêm nâng cao trên Galaxy S22. Điều này có nghĩa là nó sẽ có một ống kính rộng sáng hơn và kích thước pixel lớn hơn cũng như hỗ trợ cho ảnh chụp ở chế độ chân dung trong bóng tối. Kích thước pin của Z Flip 4 cũng tăng lên 3.700 mAh so với 3.300 mAh của người tiền nhiệm.

Đây là tất cả những thay đổi đáng hoan nghênh nhằm giảm bớt những thỏa hiệp mà bạn phải thực hiện khi lựa chọn giữa Z Flip và điện thoại Galaxy S không thể gập lại của Samsung. Thời lượng pin trước đó của Z Flip 3 là rất thấp và hệ thống camera cho cảm giác “tương đương với những chiếc máy ảnh mà bạn tìm thấy trong một chiếc điện thoại 700 đô la”, Patrick Holland, đồng nghiệp của tôi cho biết.

Thiết kế của Z Flip không có nhiều thay đổi, ngoài một vài cải tiến. Bản lề nhỏ hơn một chút và hiện có lớp hoàn thiện bóng hơn so với Z Flip 3. Màn hình bên trong của Z Flip 4 bền hơn 45% trong khi bên ngoài được phủ bằng kính Gorilla Glass Victus Plus của Corning. Các tùy chọn màu mới bao gồm màu tím Bora của Samsung Vừa được giới thiệu cho Galaxy S22 Cùng với vàng hồng, xanh lam và than chì. Những khác biệt này không thể nhận thấy ngay lập tức khi bạn cầm thiết bị lên, nhưng bạn có thể thấy chúng khi nhìn Z Flip 3 và Z Flip 4 cạnh nhau.

Samsung có thể gập lại

Lisa Eadicicco / CNET

Mức giá 1.000 đô la của Z Flip 4 có lẽ vẫn còn cao đối với nhiều người, đặc biệt là vì có nhiều điện thoại tiêu chuẩn hấp dẫn trên thị trường có giá thấp hơn hàng trăm đô la. Với một số cải tiến phần mềm mới và nâng cấp thường xuyên cho máy ảnh, bộ xử lý và pin, Galaxy Z Flip 4 dường như không phải là một bản nâng cấp lớn.

Nhưng nó vẫn là một bước ngoặt đối với các thiết bị có thể gập lại của Samsung. Samsung đã không chỉ đơn giản là làm cho các ứng dụng chạy trơn tru trên màn hình có thể uốn cong. Cuối cùng, hãng đang cố gắng tìm ra những cách mới để tương tác với các ứng dụng mà bạn sẽ không thể có được với một chiếc điện thoại không thể gập lại.

READ  Thông báo bảo mật mới của Apple hình dung Thanos không còn tồn tại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *