Samsung tăng kích thước pixel nhiều hơn với cảm biến máy ảnh mới

Samsung có thông báo Một cảm biến hình ảnh mới dành cho máy ảnh điện thoại thông minh cho biết nó có điểm ảnh nhỏ nhất trong ngành. ISOCELL JN1 là cảm biến 50 megapixel với định dạng tương đối nhỏ là 1 / 2,76 inch, có nghĩa là kích thước điểm ảnh của nó chỉ là 0,64 µm. Để so sánh, Samsung thực sự đã phá kỷ lục vào năm 2019 với ISOCELL Slim GH1 lớn hơn một chútMột cảm biến 50 megapixel khác với 0,7 µm pixel.

Sự khôn ngoan của máy ảnh thông thường nói rằng các pixel nhỏ hơn thường dẫn đến chất lượng hình ảnh kém hơn với độ nhiễu cao hơn, vậy tại sao Samsung lại làm như vậy? Theo công ty, nó phụ thuộc vào tính linh hoạt của hệ số hình thức. Kích thước nhỏ hơn của cảm biến có nghĩa là nó có thể được sử dụng trong các mô-đun máy ảnh siêu rộng hoặc tele – khó thiết kế khi kích thước cao – hoặc như một cách để giảm chiều cao của phần nhô ra của máy ảnh chính.

Giống như các cảm biến máy ảnh độ phân giải cao khác, JN1 sẽ được hưởng lợi từ công nghệ ghép điểm ảnh kết hợp nhiều điểm ảnh thành một để có độ nhạy sáng cao hơn. Trong trường hợp này, Samsung cho biết cảm biến sẽ chụp ảnh 12,5 megapixel với 1,28 µm pixel và công ty tuyên bố tăng 16% độ nhạy sáng với công nghệ ISOCELL 2.0.

READ  Cách nhận Hoopa và ngày ra mắt nhiệm vụ trong Pokmon Go Giải thích • Eurogamer.net

Thật bất thường, Samsung đã tổ chức một sự kiện ra mắt trực tiếp đầy đủ cho cảm biến này, bạn có thể xem tại đây:

Samsung cho biết JN1 hiện đang được sản xuất hàng loạt, vì vậy nó có khả năng xuất hiện trên điện thoại thông minh trước một thời gian rất dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *