Sân bay Sydney nhận được giá thầu tiếp quản 16,7 tỷ đô la khi các nhà đầu tư xem xét dài hạn về du lịch

  • IFM, QSuper, các đối tác cơ sở hạ tầng toàn cầu đằng sau chương trình
  • Ưu đãi tiền mặt với mức phí bảo hiểm 42% cho đến giá đóng cửa thứ Sáu tuần trước
  • Ưu đãi có điều kiện đối với việc UniSuper tái đầu tư 15% cổ phần

SYDNEY, ngày 5 tháng 7 (Reuters) – Một nhóm các nhà đầu tư cơ sở hạ tầng đã đề xuất một trong những thương vụ mua lại lớn nhất từ ​​trước đến nay của Úc, thương vụ mua 22,26 tỷ đô la Úc (16,7 tỷ đô la) của Sydney Airport Holdings Pty Ltd, với quan điểm dài hạn về dịch bệnh. lĩnh vực du lịch.

Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh lãi suất thấp kỷ lục đang thúc đẩy các quỹ hưu trí và các nhà quản lý đầu tư tìm kiếm lợi nhuận cao hơn. Việc mua lại, với giá trị dự án 30 tỷ đô la Úc bao gồm cả nợ, sẽ cho phép họ thu được lợi ích tài chính khi biên giới mở cửa trở lại và nhu cầu đi lại phục hồi.

Dữ liệu của Refinitiv cho thấy việc mua lại sân bay lớn nhất Australia, nếu thành công, sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất từ ​​trước đến nay của nước này tính theo đô la Mỹ, ngang bằng với việc Unibail-Rodamco mua 22 tỷ USD nhà điều hành trung tâm thương mại Westfield Group vào năm 2017.

Nó cũng sẽ được xếp hạng thứ tám trên toàn cầu trong thương vụ lớn nhất trong năm nay và là thương vụ mua sân bay lớn thứ hai, sau thương vụ mua 30,2 tỷ USD sân bay Heathrow của Anh vào năm 2006.

READ  Tòa án tối cao chỉ trích FHFA nhưng không loại bỏ nó: NPR

Sydney Air Alliance – một tập đoàn bao gồm các Nhà đầu tư IFM, QSuper và Đối tác Cơ sở hạ tầng Toàn cầu – đang cung cấp 8,25 đô la Úc cho mỗi sân bay Sydney (SYD.AX) , cao hơn 42% so với ngày đóng cửa của cổ phiếu vào thứ Sáu.

Tin tức đã khiến cổ phiếu tăng 38% lên 8,04 đô la Úc vào đầu ngày thứ Hai, mặc dù sau đó nó giảm trở lại khoảng 7,55 đô la Úc, cho thấy sự không chắc chắn trên thị trường về việc liệu thỏa thuận có diễn ra hay không.

Sân bay Sydney cho biết mức chào bán này thấp hơn giá cổ phiếu của hãng trước khi dịch bệnh bùng phát và cho biết họ sẽ xem xét đề xuất này, điều này phụ thuộc vào việc đưa ra đánh giá và giới thiệu cho các cổ đông trong trường hợp không có đề nghị ưu đãi nào.

Giá cổ phiếu của nhà điều hành sân bay đạt mức cao kỷ lục 8,86 đô la Úc vào tháng 1 năm ngoái, trước khi đại dịch coronavirus mới làm giảm nhu cầu đi lại.

Tìm cây trồng cao hơn

Công ty là nhà khai thác sân bay đăng ký duy nhất ở Úc. Một thương vụ thành công sẽ mang lại quyền sở hữu của nó tương đương với các sân bay lớn khác trong nước thuộc sở hữu của một tập đoàn các nhà đầu tư cơ sở hạ tầng, chủ yếu là các quỹ hưu trí.

Hệ thống tiết kiệm hưu trí bắt buộc của Úc, được gọi là hưu bổng, có tài sản 3,1 nghìn tỷ đô la Úc, theo Hiệp hội Quỹ hưu trí Úc.

READ  Tiến sĩ Scott Gottlieb nói đại dịch sẽ quét nước Mỹ vào những thời điểm khác nhau

Với lãi suất thấp kỷ lục, các quỹ đang tìm kiếm các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng để thu được lợi nhuận cao hơn.

Một nhà đầu tư tại Sân bay Sydney cho biết: “Đây là thời điểm thích hợp để xem xét những tài sản 75 tuổi này khi điều kiện đang ở mức thấp nhất”, một nhà đầu tư tại Sân bay Sydney cho biết. “Về mặt này, cô ấy là kẻ cơ hội, nhưng có thể hiểu được.”

Các biên giới quốc tế của Úc được cho là sẽ vẫn đóng cửa cho đến ít nhất là cuối năm nay một phần do chương trình tiêm chủng chậm hơn so với hầu hết các nước phát triển. Đọc thêm

Việc đi lại trong nước cũng bị gián đoạn do việc đóng cửa hai tuần ở Sydney trong kỳ nghỉ học thường bận rộn, sau sự bùng phát của biến thể đồng bằng rất dễ lây lan của COVID-19. Các tiểu bang khác đã đóng cửa biên giới của họ đối với cư dân Sydney.

Trong tháng 5, lưu lượng quốc tế tại Sân bay Sydney đã giảm hơn 93% so với cùng tháng năm 2019, trong khi lưu lượng nội địa giảm 39,2%. Đọc thêm

Sân bay này từ lâu đã độc quyền về lưu lượng đến và đi từ thành phố đông dân nhất của Úc, nhưng điều đó sẽ kết thúc vào năm 2026 với việc khai trương Sân bay Tây Sydney.

Liên minh Hàng không Sydney cho biết họ không mong đợi thực hiện những thay đổi quan trọng đối với việc quản lý, dịch vụ, hoạt động của sân bay hoặc xếp hạng tín dụng mục tiêu.

READ  Chỉ đặt chỗ trực tuyến cho Nhà hàng Ohio Haunted House

IFM sở hữu cổ phần tại các sân bay lớn ở Melbourne, Brisbane, Perth và Adelaide. QSuper sở hữu cổ phần tại Sân bay Heathrow của Anh trong khi Cơ sở hạ tầng toàn cầu đầu tư vào các sân bay Gatwick và London City ở quốc gia đó.

Đề nghị của họ phụ thuộc vào UniSuper, cổ đông lớn nhất của Sân bay Sydney với 15% cổ phần, đồng ý tái đầu tư cổ phần của mình vào vốn cổ phần tương đương trong tập đoàn.

UniSuper, cũng sở hữu cổ phần tại các sân bay Adelaide và Brisbane, cho biết họ không phải là đối tác trong tập đoàn và cũng không giữ bí mật về bất kỳ chi tiết nào ngoài thông tin được tiết lộ công khai.

“Về nguyên tắc, UniSuper nhận thấy sự chuyển giao công lao tại Sân bay Sydney từ một công ty niêm yết sang một công ty chưa niêm yết. UniSuper cũng có quan điểm tích cực về các đối tác liên kết”, quỹ cho biết.

(1 đô la = 1,3294 đô la Úc)

Báo cáo bổ sung của Jamie Fried ở Sydney và Scott Murdoch ở Hồng Kông; Báo cáo bổ sung của Byron Kay ở Sydney, Nikhil Kurian-Nainan và Sumyajit Saha ở Bengaluru; Biên tập bởi Stephen Coates và Christopher Cushing

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *