Sản phẩm xuất khẩu sợi, bông kỷ lục Tiêu thụ bông tại Việt Nam: USDA

Theo báo cáo gần đây của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, xuất khẩu sợi và sản phẩm bông của Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng 7,3 triệu kiện vào năm 2020/21, hơn 700.000 baht kể từ năm trước 19 năm.

Xuất khẩu sợi từ Việt Nam trong giai đoạn 2020/21 đã vượt qua kỷ lục hơn 10% của năm trước đó trong 11 tháng đầu năm tiếp thị.

Nhu cầu ở nước ngoài chủ yếu do Trung Quốc thúc đẩy, với xuất khẩu sợi bông của Việt Nam chiếm khoảng 60% tổng tiêu thụ bông của Việt Nam.

Trung Quốc là nhà nhập khẩu sợi bông lớn nhất thế giới và là khách hàng lớn nhất của Việt Nam, hướng đến xuất khẩu kỷ lục của các công ty Trung Quốc gần địa lý và đầu tư nước ngoài.

Nhập khẩu bông sợi của Việt Nam từ Trung Quốc từ tháng 8 đến tháng 6 là kỷ lục (trong giai đoạn này) và tiêu thụ bông khoảng 4 triệu bó.

Ngoài việc tiêu thụ các sản phẩm bông trong nước, nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tiếp tục với sự tăng trưởng theo kế hoạch trong xuất khẩu sản phẩm và vải bông của Trung Quốc.

WRO (lệnh đình chỉ) của Hoa Kỳ đối với vải bông từ khu vực Tân Cương của Trung Quốc tiếp tục hỗ trợ nhu cầu hiện tại và tương lai đối với sợi bông của Việt Nam.

Tất cả các loại sợi bông trên thực tế ở Việt Nam đều được làm từ vải bông nhập khẩu từ bên ngoài Trung Quốc.

READ  Việt Nam bắt giam 5 nhà báo vì các bài viết 'chống đối quốc gia' trên Facebook | Tin tức truyền thông

Các nhà sản xuất hàng may mặc ở Trung Quốc có thể thay thế sợi bông nhập khẩu bằng 2/3 bông Tân Cương.

Tiêu thụ chủ đề ngày càng tăng

Tiêu thụ sợi bông trong nước cao ở Việt Nam Tiêu thụ bông ở mức cao.

Đầu tư nước ngoài và trong nước đáng kể vào ngành công nghiệp may mặc Việt Nam đã tạo ra nhu cầu cao đối với hàng dệt kim cotton, do đó được tiêu thụ trong nước bằng dệt kim.

Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, xuất khẩu hàng dệt may dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 30 tỷ USD vào năm 2020/21, phục hồi từ mức giảm của năm trước; Ngành may mặc là một trong những ngành xuất khẩu lớn nhất cả nước.

Thị trường xuất khẩu bông dệt may lớn nhất của Việt Nam là Hoa Kỳ, cũng là thị trường nhập khẩu lớn nhất thế giới.

Nhập khẩu của Hoa Kỳ từ Việt Nam là hơn 5 tỷ USD trong 11 tháng đầu năm.

Áo len dệt kim, máy thổi và các mặt hàng quần áo tương tự khác là danh mục sản phẩm lớn nhất, chiếm khoảng 30% tổng giá trị nhập khẩu bông của Hoa Kỳ từ Việt Nam.

Tuy nhiên, loại hàng đặc biệt này trước đây từng bị Trung Quốc thống trị do hai yếu tố làm tăng thị phần hàng nhập khẩu của Việt Nam từ Hoa Kỳ:

  • Lệnh phát hành tạm dừng năm 2020 và 2021 (WRO) nói trên
  • Các khoản phí cụ thể đối với Trung Quốc (Mục 301 Tranh chấp vào tháng 9 năm 2019)
READ  Việt Nam tham gia diễn tập an ninh mạng ASEAN-Nhật Bản | Khoa học và Công nghệ

Cả hai đều giảm nhập khẩu áo len cotton và áo len chui đầu nhập khẩu từ Trung Quốc vào Hoa Kỳ.

Cơ hội xuất khẩu mạnh mẽ đối với sợi bông và các sản phẩm dự kiến ​​sẽ tăng tiêu thụ bông lên 7,6 triệu kiện vào năm 2021/22 và sẽ tiếp tục tăng với tư cách là nhà nhập khẩu và xuất khẩu bông hàng đầu Việt Nam và tiêu thụ sợi bông và các sản phẩm.

Nguồn: USDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *