Sao chổi xanh lần đầu lướt qua Trái đất kể từ thời kỳ đồ đá

  • Theo NASA, một sao chổi xanh có tên C/2022 E3 (ZTF) đang tiến gần Trái đất.
  • Sao chổi cuối cùng đi qua hệ mặt trời của chúng ta cách đây 50.000 năm, theo KXAN.
  • Sao chổi sẽ cách Trái đất khoảng 26 triệu dặm vào ngày 2 tháng 2.

Một sao chổi xanh sẽ bay sát Trái đất lần đầu tiên kể từ thời kỳ đồ đá vào tháng 2 và sẽ không quay trở lại trong 50.000 năm nữa, theo dự đoán. NASAPhòng thí nghiệm Động cơ phản lực.

Sao chổi có tên C/2022 E3 (ZTF) sẽ đến cách Trái đất khoảng 26 triệu dặm vào ngày 2/2, theo dự báo. KXAN. Ngày 2 tháng 2 sẽ là ngày sao chổi gần Trái đất nhất kể từ thời kỳ đồ đá cũ, thời điểm con người được cho là đã rời châu Phi và định cư ở châu Á và châu Âu.

Các nhà thiên văn học lần đầu tiên phát hiện ra sao chổi vào tháng 3, theo thông cáo báo chí của NASA.

Một sao chổi chu kỳ dài mới đã phát sáng một cách đáng kinh ngạc và hiện đang quét qua chòm sao Bắc Cực quang trên bầu trời trước bình minh. NASA ông nói trong một thông cáo báo chí vào ngày 24 tháng 12. “Trời vẫn còn quá mờ để nhìn nếu không có kính viễn vọng.”

READ  NASA chuẩn bị nói lời "tạm biệt" với tàu vũ trụ Insight đã làm nên lịch sử trên sao Hỏa

Theo NASA, độ sáng của sao chổi “Đáng chú ý là không thể đoán trước”, nhưng đến ngày 2 tháng 2, C/2022 E3 (ZTF) có thể “chỉ có thể nhìn thấy bằng mắt thường trên bầu trời đêm tối.” Theo NASA, sao chổi này có “màu hôn mê xanh lục, đuôi bụi rộng ngắn và đuôi ion dài, mờ nhạt”.

với tôi Nước Mỹ ngày nayngười dân ở Bắc bán cầu có thể nhìn thấy sao chổi trên bầu trời trước bình minh bằng ống nhòm hoặc kính thiên văn trên bầu trời tối, quang đãng trong suốt cả tháng Giêng.

Các cửa hàng báo cáo rằng các chuyên gia nói rằng sao chổi rất có thể đến từ Đám mây Oort, khu vực xa nhất trong hệ mặt trời có chứa “một bong bóng lớn, có thành dày được tạo thành từ những mảnh vụn băng giá có kích thước bằng ngọn núi và đôi khi lớn hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *