Sao chổi xanh sẽ bay sát Trái đất lần đầu tiên sau 50.000 năm

Đăng ký bản tin khoa học Wonder Theory của CNN. Khám phá vũ trụ với tin tức về những khám phá tuyệt vời, tiến bộ khoa học, v.v..CNN

Một sao chổi xanh được phát hiện gần đây sẽ bay sát Trái đất lần đầu tiên sau 50.000 năm. Nó được nhìn thấy lần cuối trên bầu trời đêm trong thời kỳ đồ đá.

Được các nhà thiên văn học phát hiện vào ngày 2 tháng 3 năm 2022 bằng Camera khảo sát trường rộng của Cơ sở vận chuyển Zwicky tại Đài quan sát Palomar ở Hạt San Diego, California, sao chổi này đã đến điểm gần Mặt trời nhất vào ngày 12 tháng 1, theo NASA.

tên của điều C/2022 E3 (ZTF)Sao chổi có quỹ đạo quay quanh mặt trời và đi qua các vùng bên ngoài của hệ mặt trời, đó là lý do tại sao nó phải mất một quãng đường dài như vậy – và một thời gian dài như vậy – để quay quanh Trái đất một lần nữa, theo xã hội hành tinh.

Video: thiên thạch, sao băng, tiểu hành tinh, sao chổi: có gì khác biệt?

Dựa theo trái đấtbầu trời.

Theo EarthSky, ngay cả khi tiếp cận gần nhất, sao chổi vẫn sẽ cách Trái đất hơn 100 lần so với Mặt trăng.

Khi sao chổi đến gần Trái đất, các nhà quan sát sẽ có thể phát hiện ra nó dưới dạng một vết mờ màu xanh lá cây gần ngôi sao sáng Polaris, còn được gọi là Sao Bắc Đẩu. Sao chổi phản chiếu các màu ánh sáng khác nhau do vị trí hiện tại của chúng trên quỹ đạo và thành phần hóa học.

READ  Nhà khoa học thừa nhận rằng "hình ảnh kính viễn vọng không gian" thực sự là một miếng chorizo

Bầu trời buổi sáng sớm, khi mặt trăng lặn sau nửa đêm đối với những người ở Bắc bán cầu, là nơi lý tưởng để quan sát sao chổi. Việc nhìn thấy vật thể không gian sẽ khó khăn hơn đối với những người ở Nam bán cầu.

Tùy thuộc vào độ sáng của nó, C/2022 E3 (ZTF) có thể được nhìn thấy bằng mắt thường trên bầu trời tối, nhưng ống nhòm hoặc kính viễn vọng sẽ giúp sao chổi nhìn thấy dễ dàng hơn.

Sao chổi có thể được phân biệt với các ngôi sao bằng các đuôi bụi và các hạt năng lượng đang rơi xuống của nó, cũng như lớp hôn mê màu xanh lá cây phát sáng bao quanh nó.

Hôn mê là một lớp vỏ hình thành xung quanh sao chổi khi nó đi gần Mặt trời, khiến băng của nó thăng hoa hoặc biến trực tiếp thành khí. Điều này làm cho sao chổi có vẻ mờ khi quan sát qua kính viễn vọng.

Sau khi đi qua Trái đất, sao chổi sẽ được tạo thành Cách tiếp cận gần nhất với sao Hỏa vào ngày 10 tháng 2Theo EarthSky.

Nếu mây hoặc thời tiết khắc nghiệt cản trở việc quan sát bầu trời, Dự án kính viễn vọng ảo sẽ chia sẻ nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của sao chổi Trên bầu trời Rome. Và đừng bỏ lỡ nó Các sự kiện thiên thể khác sẽ thấy vào năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *